overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: รบกวนดู Spec ทีครับ ใช้แล้วค้าง

  1. #1
    OverclockZone Member oODarkOo's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default รบกวนดู Spec ทีครับ ใช้แล้วค้าง

    Cpu Athlon X2 6000+
    RAM 2G*2
    M/B 940 ASUS M2N
    VGA MSI R4580
    Supply Gigabyte 550w

    ใช้กับ Windows Xp Sp2 เดิมๆ

    อาการคือ เวลาไรท์แผ่น Nero จะค้างไปเลย

    หรือพับจอไปๆมาๆ คอมจะรีเอง ช่วยแนะนำวิธีแก้ทีครับ หาสาเหตุไม่เจอ T^T

  2. #2
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ซื้อง่าย-ขายยาก

    Default

    ของเพื่อนก็เคยเป็นอย่างท่านนี้หละก็ยังงงอยู่ เเต่ใช้ไปเรื่อยๆก็ดีขึ้นไม่ค่อยเจอบ่อย
    อาจจะมีปัญหาที่ดีวีดี หรืออาจการ์ดจอ ความร้อน

  3. #3
    OverclockZone Member oODarkOo's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ploynut View Post
    ของเพื่อนก็เคยเป็นอย่างท่านนี้หละก็ยังงงอยู่ เเต่ใช้ไปเรื่อยๆก็ดีขึ้นไม่ค่อยเจอบ่อย
    อาจจะมีปัญหาที่ดีวีดี หรืออาจการ์ดจอ ความร้อน
    ความร้อนการ์ดจอผมอยุ่ที่ 37-38 ฟู ที่ 55 ครับ

    หรือ H/W ไม่เข้ากัน ??

  4. #4
    OverclockZone Member -=][Lord_Boy][=-'s Avatar
    Join Date
    15 May 2008

    Default

    คือผมไม่แน่ใจนะ แต่คิดว่า RAM 4GB อะแล้วเป็นวินโดเดิมๆ ไม่ใช่ 64Bit อาจค้าง

    ลองถอด RAM เหลือแค่ 2 แล้ว ไรท์แผ่นใหม่ ถ้ายังเป็นอีก ก็อาจเป็นที่ PSU ไม่น่ามีปัญหา

    ถ้าไงลองอันแรกก่อน ถอดเหลือ 2ก่อน

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    มีอะไรเสียบไม่แน่นหรือเปล่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member oODarkOo's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by -=][Lord_Boy][=- View Post
    คือผมไม่แน่ใจนะ แต่คิดว่า RAM 4GB อะแล้วเป็นวินโดเดิมๆ ไม่ใช่ 64Bit อาจค้าง

    ลองถอด RAM เหลือแค่ 2 แล้ว ไรท์แผ่นใหม่ ถ้ายังเป็นอีก ก็อาจเป็นที่ PSU ไม่น่ามีปัญหา

    ถ้าไงลองอันแรกก่อน ถอดเหลือ 2ก่อน
    ได้ทดลองวิธีนี้แล้ว อาการหายไปแล้วครับ T^T

    น่าจะเป็นที่ ram เกิน - -

    ตอนนี้ลองถอด ram 2GB ออกไป 1 แถว และเอา ram 1gb ใส่เพิ่มเข้าไป รวม 3gb ไม่มีอาการค้าง และไม่มีอาการ รีเองให้เห็นอีก

    แล้วได้ลอง เอา ram 2gb ใส่กลับเข้าไป รวมทั้งหมด 4gb สรุป ค้าง + รีเอง อีกแล้ว

    แล้ว แรม 2 gb ผมซื้อมาทำไมนี่ T^T

    ปล.ของคุงท่าน -=][Lord_Boy][=- ที่แนะนำครับ

  7. #7
    OverclockZone Member mikisung's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by oODarkOo View Post
    ได้ทดลองวิธีนี้แล้ว อาการหายไปแล้วครับ T^T

    น่าจะเป็นที่ ram เกิน - -

    ตอนนี้ลองถอด ram 2GB ออกไป 1 แถว และเอา ram 1gb ใส่เพิ่มเข้าไป รวม 3gb ไม่มีอาการค้าง และไม่มีอาการ รีเองให้เห็นอีก

    แล้วได้ลอง เอา ram 2gb ใส่กลับเข้าไป รวมทั้งหมด 4gb สรุป ค้าง + รีเอง อีกแล้ว

    แล้ว แรม 2 gb ผมซื้อมาทำไมนี่ T^T

    ปล.ของคุงท่าน -=][Lord_Boy][=- ที่แนะนำครับ
    ก็ลงwin xp 64bit จิ หรือลงวิสต้าเลย

  8. #8
    OverclockZone Member oODarkOo's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by mikisung View Post
    ก็ลงwin xp 64bit จิ หรือลงวิสต้าเลย
    เห็นเค้าว่า วิสต้า มันเล่นเกมไม่ค่อยได้หรอครับ

    แล้ว win xp 64bit มันรองรับแรม ได้ 4Gb หรือป่าว ?

    พอดีเน้นเล่นเกมเป็นหลักอะคับ พวกเกม online กลัวเกมมันจะรันไม่ได้ T^T


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •