overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ECS A780GM-A ที่ปรับ RAM หายไปไหน

  1. #1
    OverclockZone Member winit_a's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    พระนครเหนือ

    Default ECS A780GM-A ที่ปรับ RAM หายไปไหน



    ฺboard version 1.1
    X2 4600+ 90n @ 3.2GHz
    VGA X1900GT 256MB
    ฺBios version 080014 -> 05/20/2008

    kingmax DDR2 800MHz @ 1070Mhz แล้ว ว่าจะลดความเร็วลงมาหน่อย
    เผื่อว่าจะลากไปได้ไกลกว่านี้ แต่ดันไม่มี menu นี้ใน bios ครับ

    1070 @ 5-5-5-18-24 ไฟ 2.2 Volt (ปรับบวกมา 40)
    Last edited by winit_a; 30 Jul 2008 at 21:07:24.

  2. #2
    OverclockZone Member intheworld's Avatar
    Join Date
    27 May 2008

    Default

    timing mode = manual

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ก็รูปที่ลงนั้นไงครับ เอาไว้ทดแรม จะทดเท่าไร ก็เอาตัวเลขในรูป ไปคูณ 2 ซิครับ

  4. #4
    OverclockZone Member winit_a's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    พระนครเหนือ

    Default



    Menu ที่หายไป

    DRAM Frequency
    DRAM Timing Mode

    มันไม่มีครับ ไม่เห็นเลย แต่ที่เหลือเหมือนในรูปมีน่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    Quote Originally Posted by intheworld View Post
    timing mode = manual
    ตามนี้แหระครับ

  6. #6
    OverclockZone Member winit_a's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    พระนครเหนือ

    Default

    สรุป เป็นที่ Bios ครับ
    ผมลองกลับไปลง Bios Version เก่ากว่า
    มี Menu ตามรูปเลย

    Version ใหม่ที่เพิ่ม M.I.B ไม่มี เมนู ให้ปรับแรม...

  7. #7
    OverclockZone Member Capuchino's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    เดิมๆ รอเขากลับมา

    Default

    จัดไปครับ

  8. #8
    OverclockZone Member 215452's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2008
    Location
    ^-^นรกขุมสุดท้าย^-^

    Default

    เยส...

  9. #9
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    Quote Originally Posted by winit_a View Post
    สรุป เป็นที่ Bios ครับ
    ผมลองกลับไปลง Bios Version เก่ากว่า
    มี Menu ตามรูปเลย

    Version ใหม่ที่เพิ่ม M.I.B ไม่มี เมนู ให้ปรับแรม...
    ใช่ครับ รุ่นใหม่ ไม่มี ผมก้หาไม่เจอ

  10. #10
    OverclockZone Member saypaisayma's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008

    Default

    สงสัยเค้าตัดออฟชั่นให้สมราคา - -*

  11. #11
    OverclockZone Member ootbp's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007

    Default

    V 1.0 จะมีให้ปรับ
    V 1.1 จะไม่มีให้ปรับ
    ก็ใช้โปรแกรมปรับจาก Windows สิครับ

  12. #12
    OverclockZone Member winit_a's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    พระนครเหนือ

    Default

    Quote Originally Posted by ootbp View Post
    V 1.0 จะมีให้ปรับ
    V 1.1 จะไม่มีให้ปรับ
    ก็ใช้โปรแกรมปรับจาก Windows สิครับ
    มีที่ปรับครับ เพียงแต่ต้องใช้ Bios Version เก่า
    Bios Version มันมันตัดออกไป ไม่น่าเลย..
    ผมก็เลยจำใจใช้ bios Version เก่า 555

  13. #13

    Default

    ดัน ตี 2 ก็ยังดัน

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jul 2008
    Location
    ถ.รามคำแหง ราม 53 ผ่านไปผ่านมา ลาดพร้า

    Default

    ปัญหาเก่าๆๆ

  15. #15
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    บอร์ดสวย แต่ใหงยิ่งปรับปรุงยิ่ง เพิ่มปัญหา

  16. #16
    OverclockZone Member winit_a's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    พระนครเหนือ

    Default

    ปรับแรมไม่ได้ก็แรงต่อ...ไป

    อันแรกให้ระวังความร้อนที่ chipset ครับมันจะร้อนมาก พัดลมเล็กๆสักตัวจะดีมากมาย
    แล้วตัว thermal compound ที่ติดมาเป็นแบบ กาวแผ่น ใครมี MX-1,MX-2 หรือตัวอื่นๆดีๆ
    แนะนำให้ใช้ ทั้ง สิงเหนือและเสือใต้ ตัว CPU ด้วย






    ขยับมาอีกหน่อยเอาแบบวิด


    3DMark06 ได้ 1500 นิดๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •