overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: C1E ของ Asus P5KC

  1. #1
    OverclockZone Member naymong's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    สะพานพระราม5 สะพานพระราม7 บางกรวย นนทบุรี กฟผ.

    Default C1E ของ Asus P5KC

    ตอนนี้ประกอบเครื่องใช้ที่ทำงานอีก 1 เครื่อง พึ่งย้ายค่ายครั้งแรก เลยไม่ค่อยชินเมนูใน Bios Spec คือ E8400+P5KC แต่เวลา OC แล้วมีปัญหาอยู่ 2 ข้อ

    1. เวลาปิด C1E ไปแล้ว ทำไมตัวคูณยังลดไปวิ่งที่คูณ 6 อีก เลยลองทั้งสองอย่างไม่ว่าจะ Disable หรือ Enable เป็นเหมือนกันหมด เหมือนมัยังทำงานอยู่ในโหมดประหยัดพลังงานอยู่

    2. ในหัวข้อปรับตัวคูณ CPU ไม่สามารถปรับลดตัวคูณได้ เช่นจาก 9 ลงมาเป็น 8 หรือ 7 ทั้งที่มันแจ้งว่า CPU Unlock Ratio แต่ถูกล็อคไว้ที่ Auto อย่างเดียวไม่ยอมให้ปรับลดตัวคูณใดๆทั้งสิ้น

    บอร์ดเน่าหรือเปล่า หรือว่าผมปรับไม่เป็นเอง ใครรู้บ้าง จะได้เอาไปเคลม

    หรือท่านอื่นมีวิธีปรับอย่างไร

    หมายเหตุ..ได้ลองลากไปที่ 4.0 GHz มาแล้วไม่มีปัญหาใดๆทั้งสิ้น ติดอยู่แต่ 2 ข้อบนที่ถามนั่นแหละ รำคาญตอนมันลดตัวคูณลงไปเหลือ 6 ทั้งที่ปิด C1E แล้ว และขยับลดตัวคูณลงไม่ได้เลย กะจะลองดูสักหน่อยว่าบอร์ดจะทำ Bus สูงสุดได้แค่ไหน

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    C1E
    EIST
    CPU Speed Step
    VT
    TM2
    ตัวใหนมีปิดให้หมด เพื่อความแรง

  3. #3
    OverclockZone Member naymong's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    สะพานพระราม5 สะพานพระราม7 บางกรวย นนทบุรี กฟผ.

    Default

    ทำหมดล่ะตามที่ท่่นว่า อาการยังเหมียนเดิม หรือเราไม่ค่อยชิน Menu ใน Bios ก็ไม่รู้

    มีใครใช้ Asus OC บ่อยๆ บ้างไหม ขอความเห็นหน่อย

    วันนี้อุตสาห์ลงทุนถอดบอร์ดไปที่ Dcom พันทิพย์ กะให้ Test ดูสักหน่อย พอบอกอาการพนักวานทำหน้างง แล้วบอกว่าขอเอาไปเช็ค 1 อาทิตย์ ผมเลยเอากลับมากะเอาไปที่สำนักงานใหญ่บางนาเองดีกว่า

    ตอนนี้อยากรู้เบื้องต้นว่า แนวโน้มมันน่าจะเป็นที่บอร์ด เป็นที่ผม หรือเป็นที่ CPU

    คิดแล้วไม่น่าลองย้ายค่ายเลยตู..

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    ของผม p5k-pro ปิดแค่ C1E ก็ปรับได้แล้วคับ

  5. #5
    areano13
    Guest

    Default

    ลองอัพเดทไบออสดูหรือยังครับ บางเวอร์ชั่นอาจมีปัญหาเรื่องนี้

  6. #6
    OverclockZone Member crazyass's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006
    Location
    หลักสี่

    Default

    ลองใช้วิธีนี้ดูคับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...+Clock+Utility

  7. #7
    OverclockZone Member naymong's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    สะพานพระราม5 สะพานพระราม7 บางกรวย นนทบุรี กฟผ.

    Default

    Quote Originally Posted by unname View Post
    ของผม p5k-pro ปิดแค่ C1E ก็ปรับได้แล้วคับ
    นั่นดิครับ ยังงงอยู่เหมือนกัน

    Quote Originally Posted by areano13 View Post
    ลองอัพเดทไบออสดูหรือยังครับ บางเวอร์ชั่นอาจมีปัญหาเรื่องนี้
    อัพไปอัพมาหลายรอบ และลองเปลี่ยนไปหลายตัวแล้วเป็นเหมือนเดิม

    Quote Originally Posted by crazyass View Post
    ลองใช้วิธีนี้ดูคับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...+Clock+Utility
    เดี๋ยวจะลองหาดู และลองทำดูจ้า

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 May 2008

    Default

    เมื่อปรับแล้ว ต้อง save and exit ก่อนครับ
    แล้วเข้ามาใหม่ก็จะปรับได้ เคยใช้อยู่

  9. #9
    OverclockZone Member naymong's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    สะพานพระราม5 สะพานพระราม7 บางกรวย นนทบุรี กฟผ.

    Default

    ลองล่ะ...ไม่หาย

    เมื่อเช้าลองเปลี่ย CPU จาก E8400 เป็น Q6600 ก็ยังเป็นเหมือนเดิม เข้าปรับตัวคูณไม่ได้เลย

  10. #10
    OverclockZone Member naymong's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    สะพานพระราม5 สะพานพระราม7 บางกรวย นนทบุรี กฟผ.

    Default

    เฟลช Bios ใหม่ไป 3 รอบ ทำได้แล้วครับ ขอบคุณทุกท่านสำหรับคำแนะนำ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •