overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: Harddiskหายครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jan 2008

    Default Harddiskหายครับ

    ไดร์ Harddisk หาย ครับ ไดร์ D: หายครับ ผมมี HD อยู่ 2ลูก เล่นๆอยู่ hank boot ใหม่
    HD หายไปหนึ่งลูก ขึ้น checkdisk เป็นที่อะไรครับ HD รึปล่าวครับ เป็นมา 2 - 3 ครั้งแล้วครับ

  2. #2
    OverclockZone Member missionfail's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    กำ รอท่านต่อไปคับ

  3. #3
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    เปนไปได้ว่า PSU อาจจะจ่ายไฟไม่พอ หรือมีปัญหา น่ะคับ หรือสาย 3.3V ที่จ่ายให้ ฮาดดิส มีปัญหาอ่ะคับลองสลับสายไฟ ดูคับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jan 2008

    Default

    เปลี่ยนสาย SATA มาเป็นเส้นที่ 2 แล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member saypaisayma's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008

    Default

    ตอนแรกเห็น อิกทีไม่เห็น เปิดเครื่องได้ปกติ
    น่าจะเป็น ไวรัสกิน - -*

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jan 2008

    Default

    มีวิธีแก้ไหมครับ แล้วผมจะ scan ไดร์ที่มองไม่เห็นได้ไง

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jan 2008

    Default

    boot ใหม่ก็ไม่เจอครับ HD ตั้ง 160 G เวรเลย ใครก็ได้ช่วยผมทีครับ

  8. #8
    OverclockZone Member tiatia's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007
    Location
    บ้านเกิดอยู่ ยโสธร แต่หัวนอนทุกวันนี้อยู่ที่ ก.ท.ม. เพชรบุรี(ซอย5) ราชเทวี พญาไท 1000ทิพ

    Talking

    Quote Originally Posted by peang27 View Post
    boot ใหม่ก็ไม่เจอครับ HD ตั้ง 160 G เวรเลย ใครก็ได้ช่วยผมทีครับ
    อยู่ที่ผม เดี๋ยวเอาไปคืน

  9. #9
    OverclockZone Member irobot13's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    เช็คสาย

    แต่ถ้าเกิดจากการแบ่ง partition อาจถึงขั้นต้อง format HDD ส่วนนั้นใหม่ ระวังเรื่องไฟด้วย มันไม่พังแต่ข้อมูลอาจหายเกลี้ยง

  10. #10
    OverclockZone Member boomer1983's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    สุรินทร์,ชัยภูมิ Line : vasagimji Tel : 089-423-7424

    Default

    ถ้าไฟไม่พอก็ฮาร์ดดิสใกล้ไปละงานนี้ ลองเอาไปเสียบเครื่องอื่นดูก่อนครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Beta_501's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    Thailand

    Default

    มองใน Bios เห็นมั๊ยล่ะ แล้วก็ลองต่อ HDD ทีละลูกรึยังครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ninep's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    เอา HDTune เช็คสุขภาพมันดู

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ninep View Post
    เอา HDTune เช็คสุขภาพมันดู
    มันมาอีกแล้ว เลยเอา HDTune check ดู 2 ขีดแรกแถว 2 มันแดง ครับ
    มีผลมากน้อยแค่ไหนครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •