overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ช่วยทีครับแย่เลย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jul 2008

    Default ช่วยทีครับแย่เลย

    ถามหน่อยคับลงวินโดวส์ใหม่ เปิดเครื่องมายังไม่ทำไรเลย

    cpu วิ่งไป 40-50% แล้ว (5200+ ram 4GB HD4850 M3A HDD 500GB) drive ทุกอัน Format หมดแล้ว

    เครื่องไม่มีไรเลยมันเป็นที่อะไรหรอครับ

    ลงมาหลายรอบละ ทั้ง Xp dark lite , Xp dark 6, Vista ULtimate

  2. #2
    OverclockZone Member missionfail's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    งะ

  3. #3
    OverclockZone Member nathakai's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    1เครื่องติดไวรัสป่าวครับ
    2 ลงโปรแกรมอะไรไว้ป่าว
    3.ผมว่าใช้ windows truefast ดีกว่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by nathakai View Post
    1เครื่องติดไวรัสป่าวครับ
    2 ลงโปรแกรมอะไรไว้ป่าว
    3.ผมว่าใช้ windows truefast ดีกว่าครับ
    1 ติดไวรัสผมว่าน่าจะใช่นะครับ เอาไว้ห้องเพื่อนคืนนึงอ่ะมันโหลดไรไม่รู้เช้ามาผมจะเข้าไปเล่นเกมโครตกระตุกเลยออกมาดู cpu วิ่งต่อเนื่องเลย

    2 โปรแกรมนี่ลบหมดเลยนะครับแค่ ลงwindow ใหม่ บูส เครื่องมาก็ 40-50% แล้วอ่ะครับ
    แล้วถ้าติดไวรัสจิงๆ ลงวินโวส์ใหม่ไม่หายหรอ formate หมดด้วยนะครับ หรือมีวิธีล้างที่หายหมดไปกว่านี้อีก

    3 คือใจจิงอยากใช้ vista อ่ะคับ อยากเล่น direct X10 คับ
    Last edited by antineo; 30 Jul 2008 at 23:20:52.

  5. #5
    OverclockZone Member saypaisayma's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by nathakai View Post
    2
    3.ผมว่าใช้ windows truefast ดีกว่าครับ
    อิอิ PM ลิ้งค์มาให้โหลดหน่อยจิคับ จะเป็นพระคุณยิ่ง

  6. #6
    OverclockZone Member saypaisayma's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by antineo View Post
    1 ติดไวรัสผมว่าน่าจะใช่นะครับ เอาไว้ห้องเพื่อนคืนนึงอ่ะมันโหลดไรไม่รู้เช้ามาผมจะเข้าไปเล่นเกมโครตกระตุกเลยออกมาดู cpu วิ่งต่อเนื่องเลย

    2 โปรแกรมนี่ลบหมดเลยนะครับแค่ ลงwindow ใหม่ บูส เครื่องมาก็ 40-50% แล้วอ่ะครับ
    แล้วถ้าติดไวรัสจิงๆ ลงวินโวส์ใหม่ไม่หายหรอ formate หมดด้วยนะครับ หรือมีวิธีล้างที่หายหมดไปกว่านี้อีก

    3 ไม่รู้คือไรช่วยบอกผมที
    1.วินโดว์ที่ว่าลงใหม่
    เพียวๆรึว่ามีโปรแกรมอื่นๆลงด้วยคับ ถ้ามีโปรแกรมลงไปด้วย มีอะไรบ้าง ลบออกให้หมด
    รวมทั้งเกมส์ต่างๆอย่าพึ่งลง ให้เหลือแต่วินโดว์เพียวๆ ย้ำ ให้เหลือวินโดว์เพียวๆ แล้วเช็ค
    >>เพราะว่าแผ่นวินโดว์ก็อบมา มักจะโมแถมโปรแกรมอันไม่พึ่งประสงค์มาให้เสมอๆรวมทั้ง
    ไวรัสและไฟล์เสีย มากมาย ลองทำตามที่บอกนะคับ จะได้รู้เบื้องต้น

    2.ถ้าวินโดว์เพียวๆ ไม่ได้ลงยั่งอื่นเพิ่ม แล้วยังเป็น (กรณี แผ่นแท้ จะหายชัวร์ ) ให้ท่านลง
    โปรแกรม Your Uninstaller! หาโหลดติดเครื่องไว้เป็นดี จากนั้นเปิดหาโปรแกรมที่แอบมา
    กะวินโดว์ ลบมานทิ้งซะให้สิ้นซาก แล้วรีเครื่อง >>> เช็ค เปงไงมั่งดีขึ้นรึยัง

    3.ถ้าหายก็เฮไป ส่วนถ้าไม่หาย หมายความว่าแผ่นวินโดว์เน่าคับ หาแผ่นแท้รึว่าแผ่นอื่นมา
    ลงแทนได้แล้ว มันเน่าแบบไร้กลิ่น -*-

    4.สมมุติว่าหายแล้ว หลังจากลงโปรแกรมหรือเกมส์ใดๆ เช็คดูค่า CPU ก่อนทุกครั้งก็จะดี
    จะได้รู้ต้นตอเพิ่มเติมของการ แด๊ก CPU ยกเว้นตอนใช้งานจริง - -*

    ปล. ผมมั่วเอา

  7. #7
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ใวรัสอยู่ไดร์อื่นเปล่าครับ เคยเจอลงใหม่ C พอไปขอมูลไดร์อื่นเจอเลย กรำ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jul 2008

    Thumbs down

    Quote Originally Posted by saypaisayma View Post
    1.วินโดว์ที่ว่าลงใหม่
    เพียวๆรึว่ามีโปรแกรมอื่นๆลงด้วยคับ ถ้ามีโปรแกรมลงไปด้วย มีอะไรบ้าง ลบออกให้หมด
    รวมทั้งเกมส์ต่างๆอย่าพึ่งลง ให้เหลือแต่วินโดว์เพียวๆ ย้ำ ให้เหลือวินโดว์เพียวๆ แล้วเช็ค
    >>เพราะว่าแผ่นวินโดว์ก็อบมา มักจะโมแถมโปรแกรมอันไม่พึ่งประสงค์มาให้เสมอๆรวมทั้ง
    ไวรัสและไฟล์เสีย มากมาย ลองทำตามที่บอกนะคับ จะได้รู้เบื้องต้น

    2.ถ้าวินโดว์เพียวๆ ไม่ได้ลงยั่งอื่นเพิ่ม แล้วยังเป็น (กรณี แผ่นแท้ จะหายชัวร์ ) ให้ท่านลง
    โปรแกรม Your Uninstaller! หาโหลดติดเครื่องไว้เป็นดี จากนั้นเปิดหาโปรแกรมที่แอบมา
    กะวินโดว์ ลบมานทิ้งซะให้สิ้นซาก แล้วรีเครื่อง >>> เช็ค เปงไงมั่งดีขึ้นรึยัง

    3.ถ้าหายก็เฮไป ส่วนถ้าไม่หาย หมายความว่าแผ่นวินโดว์เน่าคับ หาแผ่นแท้รึว่าแผ่นอื่นมา
    ลงแทนได้แล้ว มันเน่าแบบไร้กลิ่น -*-

    4.สมมุติว่าหายแล้ว หลังจากลงโปรแกรมหรือเกมส์ใดๆ เช็คดูค่า CPU ก่อนทุกครั้งก็จะดี
    จะได้รู้ต้นตอเพิ่มเติมของการ แด๊ก CPU ยกเว้นตอนใช้งานจริง - -*

    ปล. ผมมั่วเอา
    ขอบคุณครับท่าน แต่ตอนนี้เจออีกปัญหาแล้ว ลงwindow ไม่ผ่านเลย

    สงสัยผมไปปิดอะไรซักอย่างใน system devices ซักตัวนี่แหละปิดมันแล้วเครื่อง restat เลย

    บูสเครื่องไม่ผ่าน ลงใหม่ไม่ได้ทำไงดีครับ

  9. #9

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    ลงใหม่เลยครับ
    1.เซตไบออสแล้วตั้ง boot from cd or dvd (โหลด Default ก่อนก็ดีครับ)
    2.กดปุ่มใดๆ เมื่อเครื่องถามตอนจะ boot จะไดร์ cd,dvd
    3.ที่นี้ลบ partition c แล้ว format ใหม่ ไม่ต้องเลือก quick นะครับ(เค้าเรียกวิธีนี้ว่า/mbr) ทำตามขั้นตอนต่อไปเรื่อยๆ
    หลังลงวินโดว์+ไดร์เวอร์แล้ว โกสเก็บก่อนก็ดีครับ จะได้ไม่ต้องลงใหม่บ่อย
    แผ่นที่แนะนำ 2006 v7 ครับ โมแต่งไม่เยอะหรือเเทบจะไม่ได้โมมาเลย หรือตัวที่ปรับแต่งน้อยที่สุด

    truefaster คุณ nathakai เคยเทส Windows Movie Maker มั้ยครับ รวมทั้ง dark edition ด้วย มันใช้ได้ครับ
    effects มันหายทำให้เซฟไฟล์ไม่ได้ โหลดมาแก้แก้ยังมีปัญหาอยู่ครับ

    ปัญหานี้ น้อยคนนักที่รู้ ช่างที่ทำวินโดว์โน้ตบุคจะรู้ครับ(เวลาเทสกล้อง) แนะให้ไปใช้โปรแกรมตัดต่ออื่นๆก็ได้แต่ลูกค้าจะเข้าใจ ก็น้อยคนนัก

    นี่คือเหตุผลที่ไม่ชอบใช้ window mod ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jul 2008

    Default

    หายแล้วครับ

    ถอดถ่าน bios ออก แล้วformat ลง window ใหม่ สบายใจเลย

    ขอบคุณทุกท่านครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Pobsard's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008
    Location
    โคราช-เชียงใหม่

    Default

    มีความเป็นไปได่ว่า บอร์ดของคุณยังไม่ผ่านการ flash แล้วมันอาจไม่รองรับ window ที่โมมาจึงจำเป็นต้องลงรุ่นเก่าๆสักนิดแล้วลงไดรเวอรชิปเซตแล้วตัวไบออสจะทำการ อัพเดตตัวมันเองคับบบ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •