overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: AMD Phenom 8450 กะ DDR2 800 MHz ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default AMD Phenom 8450 กะ DDR2 800 MHz ครับ

    ผมใช้ AMD Phenom 8450 กับ RAM GEIL DDR2 800 MHz Cl4-4-4-12 2.1 V ใน BIOS ขึ้น DDR 2 800 MHz แต่ทำไม CPU-Z 1.46 บอกว่าวื่งอยู่ที่ 350 MHz ล่ะครับ ทำไมไม่ขึ้น 400 MHz ครับ เพื่อนๆใครทราบบ้างครับว่าต้องไป set อะไรเพิ่ม ขอบคุณครับสำหรับคำตอบ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    บอร์ดอะไรครับ

    Am2+ ยังมัปัญหาเรื่องตัวคูณ เหมือน AM2 อีกเหรอหว่า งง

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    abit AX78 ครับผม

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เดียวรอเซียนมาตอบเรื่องตัวคูณแล้วกันครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    ครับ กำลัง งงๆ อยู่เลยกะตัวคูณครับผม

  6. #6
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    เดียวรอเซียนมาตอบเรื่องตัวคูณแล้วกันครับ
    ท่านออกตัวไม่ใช้แล้วจะมีไครกล้าละหลอทีนี่

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by Error_Pc View Post
    ท่านออกตัวไม่ใช้แล้วจะมีไครกล้าละหลอทีนี่
    เรื่องนี้ผมไม่รุ้จริงๆครับ ลืมไปเหมือนกันว่ามัน ลบปัญหานี้ไปยังกับ รุ่นใหม่นี้

    แต่เพื่อนผมในเวป วันนั้นที่ลอง 9550 9600BE ก็บอกไม่มีปัญหาแล้ว (กับ MB DFI นะครับ) เลยไม่รู้ว่ามันไงกันแน่ครับ

    อาการที่เจ้าของกระทู้บอก มันอาการ ตัวคูณลดบัสของ AM2 ครับ

    ถามท่าน eXzato ซิครับ ท่าน TOR ก็ได้ น่าจะได้คอนเฟริมแน่ๆ หรือท่านใดใช้ AM2+ ตอบหน่อยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    หรือต้อง Flash BIOS ใหม่หรือเปล่าครับ รู้สึกว่ายังไม่ใช่ ID 13

  9. #9
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ลอง flash bios ใหม่ดูคับ ผมใช้ไม่มีปัญหาไรนะคับ phenom ตัวคูณคี่ ไม่มีผลอะไรกับแรมแล้วคับ

  10. #10
    OverclockZone Member Capuchino's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    เดิมๆ รอเขากลับมา

    Default

    หลบมาชม

  11. #11
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    เรื่องนี้ผมไม่รุ้จริงๆครับ ลืมไปเหมือนกันว่ามัน ลบปัญหานี้ไปยังกับ รุ่นใหม่นี้

    แต่เพื่อนผมในเวป วันนั้นที่ลอง 9550 9600BE ก็บอกไม่มีปัญหาแล้ว (กับ MB DFI นะครับ) เลยไม่รู้ว่ามันไงกันแน่ครับ

    อาการที่เจ้าของกระทู้บอก มันอาการ ตัวคูณลดบัสของ AM2 ครับ

    ถามท่าน eXzato ซิครับ ท่าน TOR ก็ได้ น่าจะได้คอนเฟริมแน่ๆ หรือท่านใดใช้ AM2+ ตอบหน่อยครับ
    รับทราบครับท่านวิกร
    ตอนนี้ที่ผมใช้ ax78+5000be (ใบออส หมายเลข12)ก็มีปัญหาเรื่องบัสแรมครับ ต้องปรับบัส cpu ช่วย พอเปรี่ยนมาเล่นกับ phenom ก็ยังเจอปัญหานี้อยู่ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Wanchai_max3's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    มันน่าจะ fix ได้นะครับว่าวิ่งเท่าใหร่อ่ะ ดูคู่มือซิครับ

  13. #13
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    มาแล้น เท่าที่ผมลองมากับ 8750 / 9600 / 9850 และ ES ไม่มีตัวไหนมีปัญหาแบบนี้เลยนะครับ เล่นตัวคูณไปเท่าไรไม่ว่าจะ มี .5 หรือ เลขคี่ แรมก็วิ่งเต็มเน้อ.....ลองวาลิเดชันมมาให้ดูหน่อยครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •