overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ช่วยด้วยครับ c2d 2คอร์ร้อนไม่เท่ากัน

  1. #1
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Smile ช่วยด้วยครับ c2d 2คอร์ร้อนไม่เท่ากัน

    ... ???? ...


    สองคอร์ มันก็ทำงานไม่เท่ากัน มันจะร้อนเท่ากันได้อย่างไรครับ

    ป.ล. ผมไม่ได้เป็นคนตั้งกระทู้นะ อย่าเข้าใจผิด เดี๋ยวคิดว่าตั้งเอง ตอบเอง 55
    Last edited by tanwatana; 31 Jul 2008 at 09:48:50.

  2. #2
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ขอโทษครับพอดีกดส่งตั้งข้อความแล้วหน้ามันขึ้นเออเร่อตลอดนึกว่าส่งไม่ไปเลยกด ใหม่ครับ ถ้าไงท่านไหน/ผู้ดูแล ลบกระทู้ก่อนๆที่ซ้ำได้ช่วยหน่อยครับผม

    --ตอบท่านtanwatanaเป็นตั้งแต่เปิดเครื่องมาidleเลยครับ จนเทสsuper pi ก็ยัง***งกัน3-4องศาตลอดครับ ... ทั้งที่ตอนก่อนเคลมซีพียูตัวเก่า2คอร์จะร้อนเท่ากันตลอดอาจต่างกันบ้าง1-2องศาแต่ไม่กี่วิถ้าปล่อยidleก็จะมาเท่ากันครับ แต่ตัวใหม่นี่***งกัน3-4องศาตลอดครับ ผมไม่รู้จะแก้ยังไงแล้วครับ เคยคิดเล่นๆว่าทำไมเขาต้องเปลี่ยนด้วยเสียแค่บอร์ด หรือเอาเวียนซ่อมของลูกค้าอื่นที่เอามาเคลมแล้วให้ของเราไปให้เขา(ปัญหาเดียวกัน) หรือว่ามันมาพร้อมกับบอร์ดที่สั่งนำเข้ามาอันนี้ก็ไม่ทราบได้ผมไม่ได้ไปรับด้วยตนเองน่ะครับ

    อันนี้คำถามเดิมไม่ขึ้นให้ครับ
    เช็คในaverest ค่าความร้อนขึ้นว่า
    cpu 50
    core1 42
    core2 45
    ครับมัน***งกันแบบนี้ตลอดทั้งตอนidle/fullload ครับ แต่ซีพียูตัวเก่า2คอร์มันเท่ากันตลอดครับจะ***งเหลื่อมกันบ้างแค่1-2องศา แต่แป๊บๆก็พอๆกันแล้วครับ

    ตอนเคลมช่างเปลี่ยนบอร์ดให้แต่เปลี่ยนซีพียูตัวใหม่ไปด้วย (ทั้งที่ตัวเก่าไม่เสีย)

    สรุป
    1.ผมควรทำไงครับ เอาไปเคลมดีไม๊ ของตัวพาร์ทเก่ามาใส่ดังเดิม/หรือเหมือนแบบตัวเก่าก็ยังดี
    2.อาการนี้เป็นอาการปกติของc2d หรือครับ ผมว่ามันแปลกๆ เช็คในโปรแกรม หรือspeedfan ดูแล้วมันหงุดหงิดใจและเครียดมากเลยครับ
    Last edited by ohm123; 31 Jul 2008 at 10:09:56.

  3. #3
    OverclockZone Member little_nik's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008

    Default

    ของผมก็ไม่เท่ากันครับ ***งกัน 3-4 องศาเช่นกันตั้งแต่เปิดเครื่อง อันนี้ตั้งแต่ซื้อนะครับ ไม่ได้ไปเปลี่ยนอะไรมา

    จริงๆ อุณหภูมิต่างกันไม่มากก็น่าจะปกตินะครับ ^^ หรือถ้าไม่สบายใจลองปรึกษาศูนย์ดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    Quote Originally Posted by little_nik View Post
    ของผมก็ไม่เท่ากันครับ ***งกัน 3-4 องศาเช่นกันตั้งแต่เปิดเครื่อง อันนี้ตั้งแต่ซื้อนะครับ ไม่ได้ไปเปลี่ยนอะไรมา

    จริงๆ อุณหภูมิต่างกันไม่มากก็น่าจะปกตินะครับ ^^ หรือถ้าไม่สบายใจลองปรึกษาศูนย์ดูครับ
    ขอบคุณท่านมากครับT_Tมีคนเป็นเหมือนกันหรอเนี่ย ค่อยสบายใจหน่อย มีเพื่อนร่วมชะตากรรม ว่าแต่ท่านใช้ lenovo ป่ะครับสนใจไปเคลมเป็นเพื่อนผมมะ *.*

    อืมห์ผมปรึกษาศูนย์ก่อนก็ดีครับ ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Decription's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    ก็สอง core มันทำงานไม่เท่ากันนิครับ ถ้าบังเอิญว่า work load ไปตกอยู่กับ core ไหนมากกว่า มันก็ต้องร้อนกว่าเป็นธรรมดาเน้อ

  6. #6
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    Quote Originally Posted by Decription View Post
    ก็สอง core มันทำงานไม่เท่ากันนิครับ ถ้าบังเอิญว่า work load ไปตกอยู่กับ core ไหนมากกว่า มันก็ต้องร้อนกว่าเป็นธรรมดาเน้อ
    เง้อ...แสดงว่าตอนซื้อนี่ได้ของดีเวิร์คโหลดตก2คอร์เท่ากัน^.^ ตอนนี้กลัวร้อนเกินเลยเอาซิลิโคนเก่าออกแล้วทาของocz ลงไป น่าจะช่วยได้เยอะเยย...

    แต่เคลมมาศูนย์ลืมใส่น็อตมาให้ตัวนึงง่ะ O.O เหอๆสงสัยไปรับของเคลมต้องไปด้วยตนเองซะล่ะ-.-

  7. #7
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ohm123 View Post
    เง้อ...แสดงว่าตอนซื้อนี่ได้ของดีเวิร์คโหลดตก2คอร์เท่ากัน^.^ ตอนนี้กลัวร้อนเกินเลยเอาซิลิโคนเก่าออกแล้วทาของocz ลงไป น่าจะช่วยได้เยอะเยย...

    แต่เคลมมาศูนย์ลืมใส่น็อตมาให้ตัวนึงง่ะ O.O เหอๆสงสัยไปรับของเคลมต้องไปด้วยตนเองซะล่ะ-.-
    คงไม่เกี่ยวว่าได้ของดีไม่ดีหรอกครับ ของผมก็ไม่เท่า คนอื่นๆ ก็ไม่เท่า ผมใช้มาหลายเครื่องละไอ้สองคอร์เนี่ย ก็ไม่เท่ากันครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Decription's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    คือเรื่องแบบนี้มันอยู่ที่การจัดการ thread ของ cpu มากกว่าครับ ว่าในขณะนั้น thread ที่ต้องใช้การประมวลผลมาถูกส่งไปให้ core ไหนทำ ไม่มีทางที่ทั้งสอง core จะทำงานได้เท่ากันครับ เพราะแต่ละ thread มีความซับซ้อนและใช้การประมวลผลที่หนักเบาแตกต่างกันอยู่แล้ว ผมเคยลองแบบง่ายๆนะครับ เขียนโปรแกรมแบบ single thread รันบน CPU รุ่นเก่า กับรันใน C2D ก็ใช้งานทรัพยากรณ์ไม่ต่างกันครับ เพราะส่วนใหญ่มันก็จะไปหนักแค่ที่ core ใด core หนึ่งของ C2D เท่านั้นเอง

    ลองอีกโดยการแตกเป็น 4 thread ผลที่ได้คือ C2D CPU 100% ครับ และรันบน Quad core ที่ประมาณ 70-80% เพราะมันจะแยก handle ให้ core ละ thread เลย

    ไหนๆก็ไหนๆ ลองอีกที แตกเป็น 6 thread ผลที่ได้ Quad core ก็ 100% ครับท่าน เพราะมี thread ที่ต้องการประมวลผลในเวลาเดียวกันเกินมา 2 thread

    จบข่าว

  9. #9
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ถามศูนย์มาละ เขาบอก บอกเราผิด เป็นเปลี่ยนแต่บอร์ด ให้มันได้งี๊ดิ จะบอกไม่ให้เปลี่ยนก็บอกกันตรงๆ (เดี่ยวไปดูพาร์ทก่อนถ้าไม่ตรงจะไปถล่มศูนย์ด้วยตนเองแล้ว -*-)

    เหมือนตอนที่ให้ชี้ตำแหน่งที่ถ่านไบออสอยากรู้ว่าอยู่ตรงไหน ชี้ที่ใต้ฝาเครื่องก็ได้ แบบไม่ต้องถอดไรออกมา ช่างบอกไม่ทราบต้องรื้อบอร์ดดูถึงจะรู้มันยุ่งยาก (เออ...แล้วเวลาตอนเอ็งเปลี่ยนบอร์ดเอ็งไม่เห็นบ้างหรือไงนะ ไม่ได้แงะถอดออกมาแต่เสกบอร์ดเข้าไปใช่ไหมเนี่ย 55 ช่างคนเดียวกันด้วยนะเนี่ย) กวน...ได้ใจ

    มีคราวหน้าผมซื้อเดลดีกว่า...^_^
    Last edited by ohm123; 31 Jul 2008 at 14:50:49.

  10. #10
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    ไม่น่างงเลยครับพีน้อง ทำทานงานไม่เท่ากัน จบไหม

    ถ้าเล่นเกม ตัดต่อหนัง ทำงานเท่ากัน จบไหม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •