overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ประกอบเครื่องใหม่มีปัญหาหน้าจอมืดเป็นช่วงๆ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default ประกอบเครื่องใหม่มีปัญหาหน้าจอมืดเป็นช่วงๆ

    พอดีผมติดปัญหาครับผม ซื้อ อุปกรณ์ใหม่มาประกอบครับผม CPU core2 2.4GHz Ram คอร์แซร์ 1G*2 การ์ดจอ ASUS EN8800GT 512MB ฮาร์ดดิสค์ 500G seagate Mainboard ASUS P5K จอ SUMSUNG T220 พอดีมีปัญหาอยู่ว่าเวลากดเปิดเครื่อง พัดลม CPU หมุน เครื่องทำงาน ไม่มีเสียงปิ๊บ และหน้าจอมืดเหมือนการ์ดจอเสีย หรือแรมเสีย แต่เวลากด Reset มันก็สามารถทำงานได้ปกติเข้าวินโดว์อะไรได้ปกติ หรือ บางทีกด Reset หน้าจอไม่ออกเลย เหมือนเดิมก็มี เคยลองถอดแรมออกทีละแถวมันก็ได้เข้าวินโดว์ได้บ้างไม่ได้บ้างเหมือนกัน บางทีหน้าจอเป็นสีเขียวไปเลยก็มี หรือว่าบางทีเข้าวินโดว์ได้เปิดเครื่องทิ้งไว้ตอนกลางคืนเครื่องแฮงค์หรือ restart เองก็มีครับ ขอคำชี้แนะจากพี่ ๆ ด้วยครับ
    Last edited by loop; 31 Jul 2008 at 16:29:14.

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    psu วัตต์เต็มป่าว

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    psu วัตต์เต็มป่าว
    ไม่รู้ว่าของ GVIEW มันจะเต็มหรือเปล่านะครับผม แต่ที่ใช้มัน Gview 550W ครับผม
    Last edited by loop; 31 Jul 2008 at 16:32:56.

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ติดมากับเคสเหรอ ไฟไม่น่าพอนะ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ติดมากับเคสเหรอ ไฟไม่น่าพอนะ
    ซื้อมาต่างหากครับผม

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองเอาตัวอื่นมาลองเสียบดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member irobot13's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    ลองแรมทีละตัว ถอด VGA แล้วเสียบใหม่ด้วย ผมว่าแรมงอแงป่าวนี่ ของใหม่ไม่น่าเป็นนะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    ไฟไม่พอ เปลี่ยน PSU ครับหรือไม่ถ้าไม่แน่ใจให้ลองถอดกาดจอออกมาแล้วลองเปิดเครื่องดูแล้วฟังเสียงวินโดวเวลามันเข้าถ้าเข้าได้มีเสียงแสดงว่าไฟไม่พอครับ หรืออีกวิธี หาตัว PSU มาทดสอบดูประมาณ 500w เต็ม ขอย้ำว่าเต็มจริงนะครับ หรือไม่ก็ Enermax 460w อย่างต่ำครับลองดู

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    ครับผมเดี๋ยวจะลองทดสอบดูครับผม ขอบคุณสำหรับคำแนะคำพี่ ๆ ครับผมได้ไม่ได้อย่างไรจะเข้ามาบอกต่อครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •