overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: การแฟลชไบออสเนี่ยเค้าทำกันยังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default การแฟลชไบออสเนี่ยเค้าทำกันยังไงครับ

    ช่วยชี้แจงทีครับและการอัพเดทไบออสอะครับมันคือการแฟลชไบออสเหมือนกันอะป่าวครับ และท่านใดมีลิงค์สอนoverclockผมขอได้มั้ยครับอยากแรงมั่งอะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    เหมือนกันเลย

    อันดับแรก ต้องมี image Fileไบออสรุ่นที่ใหม่กว่าของดิม และโปรแกรมแฟลชไบออส มี2แบบคือ แบบแฟลชในวินโดว์ อันนี้จะเสี่ยงหน่อย แต่ง่าย ส่วนอีกแบบคือ การแฟลชในดอส โดยจะต้องมีแผ่นบูตของวิน 98/me แล้วเราก็เอาไฟล์ไบออสและโปรแกรมแฟลชบนดอสยัดลงไปในแผ่นบูตเลย พิพม์คำสั่งเอา ไบออสมีหลายแบบ การแฟลชคล้ายๆกัน แต่จะมีจุดแตกต่างกันอยู่

    แฟลชไบออสไม่ได้ทำให้เครื่องแรงขึ้นนะครับ ปกติเขาแฟลชๆกันเพราะแก้บั๊ก เช่น ออนบอร์ดมีปัญหา ไบออสแสดงอุณหภูมิไม่ถูกต้อง หรือตัวใหม่ๆอาจจะปรับไฟแรมไฟ CPU ได้ดีขึ้น OCได้มากขึ้น รับCPUใหม่ๆได้ ไรแบบนี้ครับ
    ถ้าบอร์ดไม่เป็นไรอย่าแฟลชดีกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member นานาจิตตัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ใช่ครับ ผมเคยใช้ ASUS ใน Web เค้ามีโปรแกรมแฟลช กับ image ให้โหลดครับพร้อมทั้งบอกรายละเอียด
    ว่า image แต่ละ Vertion มีการปรับปรุงอะไรจากเดิมบ้าง แต่ผมลองใช้หมดทุกตัวที่เค้ามีให้
    ปรากฏว่าไม่เห็นมีไรเปลี่ยนแปลงครับ ตอนแรกคิดว่าจะ OC ได้มากขึ้นซะอีก

  4. #4
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    มีท่านใดให้ข้อมูลอีกมั้ยครับจะเป็นประโยชน์ต่อผมและเพื่อนๆอีกมากครับตอนนี้อยากoverclockมากเลยครับเพราะอุปกรณ์พร้อมแล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    OC ได้เลยครับ ลองหาสูตรและการปรับในส่วน Overclock techniques เลยครับ
    บอณ์ดตัวนี้ให้ไฟแรมน้อย แต่ถ้าปรับดีๆ 4000+ท่านเหยียบ 3ได้แน่ๆ

  6. #6
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    แล้วไบออสตัวนี้มันละเอียดหรือป่าวครับเพราะยังหาข้อมูลอยู่เลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member gamoxzone's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    มาเก็บข้อมูลอยากรู้เหมือนกัน

  8. #8
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    ดันครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jul 2008
    Location
    ถ.รามคำแหง ราม 53 ผ่านไปผ่านมา ลาดพร้า

    Default

    เก็บไปเรื่อย

  10. #10
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    พอใช้ได้ครับ จากที่ดูจาก Asus จะแก้bug กับทำให้ ใช้CPU ใหม่ๆได้ซะมากกว่า
    http://support.asus.com/download/dow...us&model=M2N-E

    จัดการเลยครับ เข้าไบออส ทดแรมลงไป เหลือ DDR533 หรือ 400แต่ถ้าแรมดีก็เลือกตามบัสแรมที่เราใช้ได้เลย
    ปรับบัสขึ้นไปได้เลย ล็อกตัวคูณที่ไม่ใช่เลขคี่ ลดค่าตัวคูณHT linkลง ค่อยๆปรับครับ

    ผมเคยทำบนDFI 570SLI ตัวคูณ10*320 ไปได้ครับ แรมไม่ดี เลยต้องให้วิ่งที่ 640 แต่บอร์ด DFIทน HTสูงๆได้ดี เลยปล่อยลอย HTวิ่งประมาณ 1700MHz (2400MHz) ครับ

    บอร์ดตัวนี้เคยได้ใช้แค่ 3 เดือนเองครับ จำการปรับไม่ได้แล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    ของผมแรมkington 2gb*2/667อะครับ เด๋วผมจะลองดูครับ ขอบคุณคุณzepherousมากๆครับ
    แล้วของท่านได้clockอะไรไปมั่งครับ อยากวิ่งเหมือนกัน3gอะครับ อิอิ(แอบอิจฉา)และไบออสเนี่ยอัพเดทใหม่หรือแฟลชใหม่เลยครับ
    Last edited by nonthanan; 1 Aug 2008 at 10:36:45.

  12. #12
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    อัพเดทก็คือการแฟลชเนี่ยละครับ
    เวลามันแฟลชไบออสลงไป มันจะลงไปทับของเดิมเลยครับ
    clock ของผม ปัจจุบัน คือ 333*9 ครับ HTlink ปล่อยลอยเพราะบอร์ดรับได้(ถ้ารับไม่ได้จะไม่บูต) ไฟซีพียู1.425 ไฟแรมเดิม แรมเลือกที่DDR400 แล้วCPUจะวิ่ง 2.997ครับ และแรมจะวิ่ง 333(ddr667)พอดีครับ

  13. #13
    OverclockZone Member tommce's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default

    เอาที่ผมทำมากับตัวเองนะครับ เป็นการแฟลชผ่านวินโดว์นะครับ

    บอด M2N-E จำ Revision เก่าไม่ได้แล้วว่าเท่าไร แต่หลังจาก แฟลช แล้วเป็น 1202 มีการเพิ่ม FSB ของแรม จาก 800 เป็น 1066 ครับ ๆลๆ

    1 ลงไดเวอร์จากแผ่นที่แถมมาให้ครับ ในหน้าที่สอง ( Utilies )
    2 โหลดตัวที่เป็นจาก Revision ใหม่มาจากเวบ ASUS เลือก ดาวโหลดไบออส ให้ตรงรุ่น
    3 ใช้ตัวโปรแกรมที่ลงไว้ในข้อที่ 1 เปิดหา File ที่โหลดมาในข้อที่ 2 ที่เป็น Revision ใหม่กว่าของเก่า
    4 เมื่อเจอแล้ว กดปุ่ม ( จำไม่ได้แล้วมันเขียนว่าอะไรแต่จะเกี่ยวกับการแฟรชไบออสนี้แหละ )
    5 รอประมาณ 20-25 นาที ( มันจัดการของมันเองทั้งหมดครับ )

    ปล. ห้ามเปิดโปรแกรมอื่นขณะทำการแฟรชไบออส
    ปล. ห้ามทำให้เครื่องดับขณะแฟรชไบออส ( ควรมีเคื่องสำรองไฟไว้จะดีมากมาย )
    ปล. ควรศึกษาให้ดีก่อนนะครับ ถ้าเครื่องดับขณะแฟรช จะบูชไม่ได้ในครั้งต่อไป และจะหมดประกันไปในตัวหรือจะส่งเครมแบบใช้เทคติกนิดหน่อย อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    Quote Originally Posted by tommce View Post
    เอาที่ผมทำมากับตัวเองนะครับ เป็นการแฟลชผ่านวินโดว์นะครับ

    บอด M2N-E จำ Revision เก่าไม่ได้แล้วว่าเท่าไร แต่หลังจาก แฟลช แล้วเป็น 1202 มีการเพิ่ม FSB ของแรม จาก 800 เป็น 1066 ครับ ๆลๆ

    1 ลงไดเวอร์จากแผ่นที่แถมมาให้ครับ ในหน้าที่สอง ( Utilies )
    2 โหลดตัวที่เป็นจาก Revision ใหม่มาจากเวบ ASUS เลือก ดาวโหลดไบออส ให้ตรงรุ่น
    3 ใช้ตัวโปรแกรมที่ลงไว้ในข้อที่ 1 เปิดหา File ที่โหลดมาในข้อที่ 2 ที่เป็น Revision ใหม่กว่าของเก่า
    4 เมื่อเจอแล้ว กดปุ่ม ( จำไม่ได้แล้วมันเขียนว่าอะไรแต่จะเกี่ยวกับการแฟรชไบออสนี้แหละ )
    5 รอประมาณ 20-25 นาที ( มันจัดการของมันเองทั้งหมดครับ )

    ปล. ห้ามเปิดโปรแกรมอื่นขณะทำการแฟรชไบออส
    ปล. ห้ามทำให้เครื่องดับขณะแฟรชไบออส ( ควรมีเคื่องสำรองไฟไว้จะดีมากมาย )
    ปล. ควรศึกษาให้ดีก่อนนะครับ ถ้าเครื่องดับขณะแฟรช จะบูชไม่ได้ในครั้งต่อไป และจะหมดประกันไปในตัวหรือจะส่งเครมแบบใช้เทคติกนิดหน่อย อิอิ
    เอาแป้งหรือผงปัดๆลงหน่อยแตงหน้าช่ายป่าวครับ

  15. #15
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    แล้วผมจะปรับค่าต่างๆยังไงครับปรับในcpu-zเหรอครับ ช่วยทีผมยังมือใหม่อยู่เลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •