overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ลงวิสต้าแล้วพัดลมซีพียูหมุนแรงตลอดครับ!

  1. #1
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default ลงวิสต้าแล้วพัดลมซีพียูหมุนแรงตลอดครับ!

    1.ผมลงวิสต้าแล้วพัดลมซีพียูหมุนแรงตลอดครับ ไม่ทราบว่าต้องปรับตรงไหนครับ ตอนนี้เลือกเมนูpower manager เซ็ตเป็นbalance ก็ยังแรงอยู่อ่ะครับ แถมลงไดรเวอร์พาวเวอร์ของlenovoไม่ได้อ่ะครับพอลงของวิสต้ามันไม่มีตั้ง% lowbatt อ่ะครับ?

    2.เซ็ตยังไงไม่ให้เวลารันโปรแกรมแล้ววิสต้าต้องถามอนุญาตตลอดอ่ะครับ?

    ..ไม่เห็นจะต่างจากxpเท่าไรเล้ย นึกว่ามีดีกว่ามากมาย..วิสต้าเนี่ย..

  2. #2
    OverclockZone Member darkstellar's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    สงสัยใช้งาน sidebar อะป่าวอะ

  3. #3
    OverclockZone Member Shattered_Skies's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2008

    Default

    ขอตอบนอกเรื่องหัวข้อกระทู้นะครับ ถ้าเอาวิสต้ามาใช้แบบ homeuse มันคงไม่ค่อยเห็นความแตกต่างจาก xp เท่าไหร่ครับ แต่ถ้าคุณเป็นผู้ดูแลระบบแล้วมีโอกาสได้ลองใช้ vista ในออฟฟิศคุณจะพบว่างานหลายๆอย่างมันทำได้ง่ายขึ้นมากเลยครับ เช่นพวก file sharing ,network printer ซึ่งสามารถทำได้รวดเร็วเหนือชั้นกว่า xp แน่นอนครับ(ยกเว้นเครื่องี่ออฟฟิศเป็นตระกูล p4 แรมไม่ถึง 1GB อันนี้ใช้ xp ดีกว่าครับ)

  4. #4
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    Quote Originally Posted by darkstellar View Post
    สงสัยใช้งาน sidebar อะป่าวอะ
    ยังไม่ได้เปิดใช้ครับเมื่อวานลงตัวultimate เสร็จลองลงโปรแกรมที่จำเป็นก็นอนเลยครับ เกี่ยวกันด้วยหรือครับ หรือว่ามันเซ็ตตรงนั้นได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ohm123 View Post
    1.ผมลงวิสต้าแล้วพัดลมซีพียูหมุนแรงตลอดครับ ไม่ทราบว่าต้องปรับตรงไหนครับ ตอนนี้เลือกเมนูpower manager เซ็ตเป็นbalance ก็ยังแรงอยู่อ่ะครับ แถมลงไดรเวอร์พาวเวอร์ของlenovoไม่ได้อ่ะครับพอลงของวิสต้ามันไม่มีตั้ง% lowbatt อ่ะครับ?

    2.เซ็ตยังไงไม่ให้เวลารันโปรแกรมแล้ววิสต้าต้องถามอนุญาตตลอดอ่ะครับ?

    ..ไม่เห็นจะต่างจากxpเท่าไรเล้ย นึกว่ามีดีกว่ามากมาย..วิสต้าเนี่ย..
    กลับไปใช้ Xp ครับ คำตอบสุดท้าย

  6. #6
    OverclockZone Member Shattered_Skies's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2008

    Default

    turn off User Account Control(UAC) สำหรับเข้าอะไรที่แล้วเด้งถามครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    Quote Originally Posted by Shattered_Skies View Post
    turn off User Account Control(UAC) สำหรับเข้าอะไรที่แล้วเด้งถามครับ
    ไม่ทราบเซ็ตตรงไหนหรือครับ ตรงcontrol panel แล้วเข้าไปเลือกที่ตัวไหนหรือครับขอบคุณครับ
    พอดีเครื่องอยู่ที่บ้านน่ะครับ

    ส่วนrepบน ที่ผมจะลองใช้วิสต้าเพราะมีturbo memอยู่ตัวนึงอยากลองใช้ดูน่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ohm123 View Post
    ไม่ทราบเซ็ตตรงไหนหรือครับ ตรงcontrol panel แล้วเข้าไปเลือกที่ตัวไหนหรือครับขอบคุณครับ
    พอดีเครื่องอยู่ที่บ้านน่ะครับ

    ส่วนrepบน ที่ผมจะลองใช้วิสต้าเพราะมีturbo memอยู่ตัวนึงอยากลองใช้ดูน่ะครับ
    วิธีแรก

    เข้า run พิมพ์ disableuac

    วิธีที่ 2

    เข้าไปใน control panel > user account

    เลือก turn user account control on or off

    กดติ๊กออกแล้วกด OK

    รู้สึกว่าจะต้อง restart 1 ทีก่อนด้วย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ohm123 View Post
    ..ไม่เห็นจะต่างจากxpเท่าไรเล้ย นึกว่ามีดีกว่ามากมาย..วิสต้าเนี่ย..
    ลองมี flashdrive ที่ติดไวรัส autorun แล้วจะรู้สึกรัก vista มาก

    เพราะเวลา autorun มันจะถามก่อน ว่าให้ทำอะไร [คือจะไม่รันตัวไวรัส autorun ขึ้นมาเลยทันทีแบบ XP ทำให้ไม่ติดไวรัส]

    แล้วก็ความเสถียร ความปลอดภัย ผมว่าเหนือกว่ามาก ประมาณว่า "กูถึก" ว่างั้นเถอะ

    XP นี่ลงแค่ 2 เดือน อาจต้องลงใหม่ แต่ไอ้นี่อยู่ได้เป็นปี ไม่ต้องลงใหม่

    ไม่ช้าลงเลย

    ที่สำคัญ ไม่ต้องลง anti virus มันก็อยู่ได้ นี่แหละ vista

  10. #10
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    Vista มันทำงานหนักครับพี่น้อง

    ลองปิด Windows Aero ดูดิครับพี่น้อง

  11. #11
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    Quote Originally Posted by vampires101 View Post
    Vista มันทำงานหนักครับพี่น้อง

    ลองปิด Windows Aero ดูดิครับพี่น้อง
    ฟังก์ชั่นนี้เครื่องต้องทำงานหนักด้วยหรือคับ แค่ไอ้ตัวกระจกเนี่ย งั้นเดี๋ยวผมทุบมันให้แตกเลยครับจะได้ไม่ต้องมี

    ...เอ่อ ขอความอนุเคราะห์คนหัดใช้ ไม่ทราบปิดตรงไหนครับท่าน --" ..

  12. #12
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    ผมไม่เป็นอ่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    55 ปิดแล้วก็ยังพัดดังอยู่เลยต่างกับxpหมุนเอื่อยกว่านี้ แฮะ... ซีพียูก็useพอๆกัน ครับ
    หรือเพราะใช้ตัวultimate แผ่นหลักร้อยหว่า... เอิ๊กๆ พอดีหาตัวโฮมพรีเมียมหลักร้อยไม่มีขายซะงั้น O.O


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •