overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: มีปัญหาเเล้ว

  1. #1
    OverclockZone Member ret's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Exclamation มีปัญหาเเล้ว

    คือผมถอดการ์ดจอออกมาทำความสะอาด เเต่พอเสียบคืนกลับ จอไม่ติด เเต่จอขึ้นเเต่ตัวปรับจอภาพ คือขึ้นมา5-6วินาทีเเล้วก็ดับเเล้วก็ขึ้นมาอีก เป็นอยู่1-2นาทีเเล้วจอก็มืดสนิด เเต่เครื่องคอมติด (เเต่ไฟที่คียร์บอร์ดก็ไม่ติดเกี่ยวมั้ย) ผมลองขยับ ถอดเสียบใหม่ดูหลายครั้งก็ไม่หาย มันเป็นไรครับช่วยที
    การ์ดจอ 8500 gt บอร์ด dfi p35 t2rs เเรม 2 gb power 600 tagan

  2. #2
    OverclockZone Member boomer1983's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    สุรินทร์,ชัยภูมิ Line : vasagimji Tel : 089-423-7424

    Default

    เสียบไม่แน่นหรือทำความสะอาดแรงจนการ์ดจอพังครับ อันนี้ไม่แน่ใจรอผู้รู้ อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member suragahn's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2008

    Unhappy เหอะ เหอะ


    ไม่ การ์ดก็ บอร์ด
    เหอะ เหอะ

  4. #4
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    เสียบไม่แน่ หรือป่าวคับ ถ้ามันเปนปกติดีแล้ว อย่าไปถอดอาไรมันเลยคับ ผมเคยอยู่ดีๆ มันก้เสียเอาดื้อๆได้น่ะคับแปลกดี

  5. #5
    OverclockZone Member irobot13's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    บางทีมือท่านอาจไปโดนแรมสักตัว แล้วมันไม่สนิท เลยทำให้เครื่องบูตไม่ผ่าน ก็เป็นได้ ผมเคย

  6. #6
    OverclockZone Member mrair's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    สรงประภา ดอนเมือง

    Default

    ถ้ามั่นใจว่าเสียบการ์ดจอแน่นแล้วก็ปล่อยมัน มาดูที่แรม ผมว่าคุณคงถอดเสียบการ์จอหลายครั้งอาจไปสะเทือนถึงแรมก็ได้ ไหน ๆ ก็ทำความสะอาดแล้วก็ถอดแรมออกมาถูด้วยเลยแล้วกันครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    ลองเอาการ์ดไปเสียบกับเครื่องอื่นดู ครับว่า ติดไหม หรือ ลอง เอาการ์ดคนอื่นมาเสียบกัย M/B เรา

    ******ลองขยับ ซิง CPU ดู บางทีมันก็มีส่วน******
    เพราะเครื่องผม แกะมาเป่าลมทีไร เปิดมาจอไม่ติดเหมือนกันถอดเข้า-ออก เปงสิบรอบไม่ได้ ขยับซิงทีเดียวติดเลย

  8. #8
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    - เช็คอุปกรณ์อื่นๆ อย่างที่ท่านอื่นบอกครับ
    - หายางลบสะอาดๆ มา 1 ก้อน ถูตรงขั้วต่อของการ์ดจอ ถูให้สะอาด แล้วก็เช็ดกับเป่าขี้ยางลบออก (อย่าใช้มือจับที่ขั้วทองเหลืองอีก) เสียบกลับลงบน Mainboard
    - ถ้าไม่หาย ก็เช็คแรมด้วย วนๆเวียนๆ กับอุปกรณ์พวกนี้แหละครับ ( Tip:ระหว่างที่ยังบูตไม่ได้ อย่าเสียบไฟเข้า HDD ค้างไว้ )

  9. #9
    OverclockZone Member ret's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ
    เเล้วผมจะไปลองทำดู
    ได้ผลเเล้วจะมาบอกนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member darkpippo's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2007
    Location
    บางกระบือ

    Default

    ท่าว่าการ์ดจอ อาจ....ไม่แน่น

  11. #11
    OverclockZone Member ret's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default ทำตามที่บอกเเล้วครับเเต่เหมือนเดิม

    ทำตามที่บอกเเล้วครับเเต่เหมือนเดิม

  12. #12
    OverclockZone Member p35ds3p's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2007

    Default

    เช็คอุปกรณ์ที่เหลือด้วยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member ret's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    เช็คเเล้วครับ

  14. #14
    OverclockZone Member ret's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    เเต่ถ้าการ์ดพังก็ดี
    จะได้เปลี่ยนเป็น 4850 hahaha

  15. #15
    OverclockZone Member ret's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Exclamation รู้ตัวการเเล้วครับ สลอตเเรมเสียหายครับ

    รู้ตัวการเเล้วครับ สลอตเเรมเสียหายครับ

  16. #16
    OverclockZone Member oh!great's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Centralปิ่นเกล้า

    Default

    เส้าจริง - -

    แต่ก็ดีที่รู้ว่าอะไรเสีย 55

  17. #17
    OverclockZone Member gerrard's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    ปากน้ำ-สำโรง-บางนา

    Default

    ดูที่พอร์ตที่ต่อกับด้วยจอครับ บางทีมันไม่ค่อยแน่น ถ้ามันมี2พอร์ต ลองขยับมาเสียบอีกพอร์ตก็ได้ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    Quote Originally Posted by ret View Post
    รู้ตัวการเเล้วครับ สลอตเเรมเสียหายครับ
    เวงเรย ถอดการ์ดจอ แต่สลอตแรม เสีย


    งานเข้าละทีนี้

  19. #19
    OverclockZone Member zeusgod's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    ศรีนครินทร์

    Default

    ท่าจะแรงเยอะมันเลยกระเทือน

    ของผมฝุ่นเต็มเลย - -(แย่กว่าอีก)
    ตัวดูดฝุ่นที่เห็นตาม1000ทิพมันใช้ได้ดีป่ะครับ หุๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •