overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: อยู่ดีๆคอมก็restartเอง ทำไงดีคับ!!!!!!!!!!!!!!!

  1. #1
    OverclockZone Member Mostwanted's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สี่แยกบางโพ

    Default อยู่ดีๆคอมก็restartเอง ทำไงดีคับ!!!!!!!!!!!!!!!

    P42.6ghz
    Ram kingston512*2
    VGA 6600gt
    mb asus p4p800se
    hdd SATA 120g
    psu enemax 350w

    อาการเล่นๆอยู่เครื่องrestartเองเลยคับ ผมลองเปิดเคสออกเอาพัดลมเป่าไว้เพราะคิดว่าเปิดจากความร้อนมันก็ยังเป็นอยู่ดี ลงNOD32/Spyware doctor สแกน หาไวรัสก็ไม่เจอ นั่งๆเปิดเวปอยู่ก็restartเหมือนกัน

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    PSU และมั้งงานนี้ ไฟอาจจะไม่พอ

  3. #3
    OverclockZone Member Mostwanted's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สี่แยกบางโพ

    Default




    เราสามารถปรับไฟได้ไหมคับหรือต้องซื้อpsuใหม่เลย ใช้มานานแล้วไม่ได้ใส่อะไรเพิ่มเลยอยู่ๆก็เป็น

    **จากรูปPSUก็วิ่งเต็มกำลัง
    Last edited by Mostwanted; 4 Jan 2007 at 21:27:00.

  4. #4
    OverclockZone Member บีบี้ นะฮะ's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ผมก็เป็นนะ เซงเลย เเต่นานๆเป็นที

  5. #5
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    แปลกดี ที่ผมเจอเครื่องที่มหาลัยก็เป็น ห้องคอมทั้งห้องสเปกเหมือนกันเดี๊ยะๆ มีอยู่เครื่องเดียวที่ใช้ๆไปไม่ถึง5นาทีมันรีเองตลอดเลย - -

  6. #6
    เจ้าของกระทู้
    Guest

    Default

    ใครพอจะฟันธงได้บ้างคับว่าเป็นเพราะอะไร วันนี้จะออกไปซื้อใหม่ล่ะ ในส่วนตัวคิดว่าบอร์ดเน่า เพราะลองหาๆข้อมูลมา P8P800SE เป็นอาการเดียวกันเลย

    1.PSU ลองเปลี่ยนแล้วยังอาการเดิม
    2.ลองเปลี่ยนRam ยังอาการเดิม
    3.เปลี่ยนการ์ดจอแล้วยังเหมือนเดิม

    คงจะเป็นที่ MB เนอะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member dizt's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006

    Default

    ลองหาแอนตี้ไวรัสอื่นๆ สแกนก่อนก็ดีนะครับแนะนำ F-Secure หรือ Kaspersky ส่วน NOD บางทีก็หาไวรัสไม่ค่อยเจอ หาเจอก็ลบไม่ได้บ่อยไป หรือไม่ขี้เกียจก็ลองลงวินโดว์ใหม่ก่อน อาจจะไม่ต้องเสียตังค์ ถ้าเป็นที่ซอฟต์แวร์ เพราะเคยเจอไวรัสแบบนี้อ่ะ เปิดเล่นได้ซักพัก แล้วก็รีสตาร์ทเฉยเลย อ่ะนะ

  8. #8
    OverclockZone Member atthaphon_s's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by เจ้าของกระทู้ View Post
    ใครพอจะฟันธงได้บ้างคับว่าเป็นเพราะอะไร วันนี้จะออกไปซื้อใหม่ล่ะ ในส่วนตัวคิดว่าบอร์ดเน่า เพราะลองหาๆข้อมูลมา P8P800SE เป็นอาการเดียวกันเลย

    1.PSU ลองเปลี่ยนแล้วยังอาการเดิม
    2.ลองเปลี่ยนRam ยังอาการเดิม
    3.เปลี่ยนการ์ดจอแล้วยังเหมือนเดิม

    คงจะเป็นที่ MB เนอะคับ


    ลองดูตัว C ที่ตัวเมนบอร์ดสิ ว่ามีบวมมีปูดบ้างใหม ถ้ามีก็ชัวร์ ถ้าไม่หมดประกันก็รีบเคลมๆ ซะ อาการนี้ มีแววจะเป็นที่ตัว C บนบอร์ดนะแหละครับ ดูสิว่า แห้ง หรือ บวมหรือเปล่า ดูให้ดีๆ หละ

  9. #9
    OverclockZone Member Runtaro_Jr's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2006

    Default

    รบกวนถาม ใส่แรมกี่ขา ครับ ถ้าใส่แรม2ขาแล้ว dual กันลองเข้าไปปรับใน bios ดูครับบางทีมันอาจเกิดจาก ค่า busของ ram กับ CPU ไม่ซัฟฟอสกันครับ ลองปรับค่า bus ดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    Psu แน่นอนคับอาการนี้

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2007

    Default

    เจอไวรัสโทจัน รึปล่าวครับ Nod32เอาไม่อยู่แน่ๆๆ ต้องใช้ Kaspersky ค่าครับไม่งั้นมันไม่ตายอีกทางก็Formatไปเลยไวรัสตัวนี้ร้ายกาจมากมายครับ ทีห้องLabผมเป็นศุนย์รวมไวรัสเจอมาแล้วทุกรูปแบบ ใครอยากอัพเดทไวรัสตัวใหม่ๆๆมาได้ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    รีหรือดับ

    รีเอง software ไวรัสแน่ๆ

    ดับไปเลย hw

  13. #13
    ไฝ
    Guest

    Default

    ทำใจ ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •