overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: เจอปัญหาเกี่ยวกับ VGA และ LCD เชิญด่วน

  1. #1
    OverclockZone Member -=][Lord_Boy][=-'s Avatar
    Join Date
    15 May 2008

    Exclamation เจอปัญหาเกี่ยวกับ VGA และ LCD เชิญด่วน

    คือวันนี้ผมไปซ่อมคอมฯ แล้วเจอปัญหาเกี่ยวกับ การ์ดจอ สเปกเครื่องหลักก็

    CPU:: Pentiem 4 3.06GHz
    M/B:: Asrock จำรุ่นไม่ได้ครับ
    VGA:: Geforce FX5500 (Spake)

    ผมจะเล่าเหตุการณ์ คาวๆนะครับ คือเจ้าของต้องการ เปลี่ยน LCD เป็นรุ่น ฟินลิป 15" พอผมเปลี่ยนค่าคอนท้านของจอ มันรับได้แค่ 1024x786 พอปรับแล้วถึงเข้าวินโดได้ แต่พอผมลงDriverของการ์ดจอแล้ว (ก่อนนะนั้นไม่ได้ลงแต่วินโดมันเจอ) ก็รีสตาสเครื่อง แต่พอจะบูทเข้าวินโด มันเข้าไม่ได้มันขึ้นว่า Display Support 1024x786 60Hz จอมันรับแค่นี้อะครับ ผมก็เลยเอา LCD อันเก่าของAcer 17" (จอเก่าของเขา) มาต่อพออยู่หน้าบูทวินโด มันก็ขึ้น Input Not Support แต่ก่อนเปลี่ยนก็ใช้จอนี้อยู่ครับ


    ขอคำแนะนำด่วนๆๆๆเลยครับ พรุ่งนี้ไปทำแต่เช้าครับ ขอบคุณครับ จะเข้ามาดูบ่อยๆ

  2. #2
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    คร่าวๆ ครับ ไม่ไช่ คาวๆ

    เรื่องของเรื่องคือตัวไดรเวอร์ที่ท่านลงมันตัวไหนครับ สำหรับ ซี่รี่5 ควรจะเป็นตัว 9x.xx ครับ ไหม่กว่านี้จะมีปัญหาได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member missionfail's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    ตามนั้นครับ ไดร์เวอร์ไม่ตรง..

  4. #4
    OverclockZone Member -=][Lord_Boy][=-'s Avatar
    Join Date
    15 May 2008

    Default

    ของผมที่มีอะครับ Ver.2.11.15.0 แต่ปัญหาคือตอนนี้จะเข้าไปในวินโดยังไงครับ

    ผมเข้า Save mode แล้วก็ค้างครับ คือ เครื่องเขาก็มีข้อมูลสำคัญด้วยไม่อยากลบวินโด

    ช่วยทีครับ ถอดแบต Bios ก็แล้วครับ แนะนำทีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member -=][Lord_Boy][=-'s Avatar
    Join Date
    15 May 2008

    Default

    ดัน นิสๆๆ ร้อนใจ หุหุ

  6. #6
    OverclockZone Member -=][Lord_Boy][=-'s Avatar
    Join Date
    15 May 2008

    Default

    ดันๆๆ

  7. #7
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ปัญหา น่าจะเป็นที่ตัววินโด้ด้วยน่ะครับ

    ลองเอา HD เค้าไป Slave กับเครื่องอื่นครับเก็บข้อมุลแล้วลงวินโด้ไหม่เอาตัว เดิมๆ ไม่ปรับแต่งครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2008
    Location
    บางจาก

    Default

    ลองต่อของเค้าให้เหมือนเดิมก่อนครับแล้วลองเข้าแบบ Last Known good ก่อนไม่งงนะครับ ถ้าไม่ได้รีเครื่องแล้วลองเข้าsafe modeดู ถ้าเข้าได้เมื่อไหร่ให้ลบไดรเวอของจอกับการ์ดจอออก ไดรเวอคนละตัวกันนะครับ สรุปต้องลบ 2 ไดรเวอ เวลาลบก็ไม่ต้องรีสตาทจนกว่าจะลบออกทั้ง2ตัวแล้ว แล้วค่อยรีสตาท เปลี่ยนจอเป็นตัวที่เค้าจะเปลี่ยนแล้วเข้าวินโดปกติ ลงไดรเวอกาดจอตามด้วยไดรเวอจอ
    ถ้าเกิดเข้าเซฟโหมดก็ไม่ได้ลองหาจอธรรมดาที่ไม่ใช่lcdมาต่อเข้าดูครับถ้าเข้าได้ก็ทำตามแบบบน ถ้าเข้าไม่ได้อีกปัญหาน่าจะเป็นที่วินโดครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •