overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 49

Thread: ขอความช่วยเหลือชาวAMDหน่อยครับกระทู้อื่นไม่ช่วยผมเลย

  1. #1
    OverclockZone Member nookonline's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    A, A

    Default ขอความช่วยเหลือชาวAMDหน่อยครับกระทู้อื่นไม่ช่วยผมเลย

    ปัญหาคือ ผมใช้บอร์ด M2N-MX Seplus การ์ดจออนบอร์ด GeForce6510SE/nForce430

    แล้วผมก็ไปซื้อ การ์ดจอร์ 8600 GT 512MB มาเสียบ หวังว่าจะช่วยให้เครื่องเเรงขึ้น

    แต่ก็เจอกับปัญหา ภาพเล๊ะ ผมก็เลย เปลี่ยน diver สารพัด แต่ก็ยังงเป็นอยู่ อาการคืนเปิดเครื่อง
    เล่นเกมส์ไปสักพัก ก็เริ่มเป็น

    ล่าสุดได้ลง windows Vista หวังว่า อัพเดทวินโดร์แล้วจะช่วยให้มันดีขึ้น
    แต่ กลับยิ่งกว่าเดิม อาการคือ เล่นเกมส์ไปสักพัก หน้า จอจะดับ มืด แล้วก็ภาพก็กลับมา
    แต่ มี popup เด้งทางขวามือมุมจอ ว่า Display diver stopped and re......
    ประมาณว่า ไดร์เวอร์การ์ดจอได้หยุดทำงาน แล้วได้ ทำงานได้ปรกติแล้ว ประมาณนั้นมั้ง
    เป็นเครื่องหมาน สามเหลี่ยม แล้วมีเครื่องหมายตกใจอยู่ตรงกลาง



    เป็น ช่วงๆ ไปตอนเล่นเกมส์ ทำให้ผมลำคาญมาก ตอนนี้ ได้ใช้ออนบอร์ดอยู่ปัญหาที่ว่าไม่มีเลย

    แต่อยากจะมาสอบถามวิธีแก้ เพราะผมอยากจะเสียบ เจ้า 8600 GT เพราะว่ามันแรงกว่าออนบอร์ด

    ช่วยทีนะครับ

    ปล.ฝากถามหน่อยว่า บอร์ดมันมีการ์ดจอ ออนบอร์ดNVIDIA แล้ว เสียบ 8600GT มันdiverมันจะชนกันไหม?ครับ แล้ว บอร์ดตัวนี้ไป ปิดระบบ การ์ดจอออนบอร์ด ที่ฟังชั่นไหนครับ

    ขอบคุณทุกท่านที่มาช่วยแก้ ไขปัญหาทุกคนเลยครับ..
    Last edited by nookonline; 1 Aug 2008 at 17:13:42.

  2. #2

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    ไดรเวอร์ถ้ามี nvdia อยู่แล้ว เป็นไปได้ยากครับ ที่จะชนกัน แนะนํานะครับ ลองเช็คดูความร้อนของ 8600 GT ดูครับ ถ้าไม่หายอีก ไปเครมด่วนเลย ให้ช่างเขาลองให้ดูเลยครับ
    ส่วนบอร์ดถ้ามี VGA ON ถ้ามีอยู่แล้ว แล้วใส่การ์ดจอใหม่ถ้ามันใช้ได้ ไม่ต้องไปยุ่งกับมันครับ ผมเคยใช้ออนบอร์ดอยู่ ไปเอาการ์ดจอมาใหม่มาใส่ไม่ต้องทําไรเลย เสียบไปแล้วใช้ได้เลย

  3. #3
    OverclockZone Member missionfail's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    ปิดใน bios ไม่มีเหรอคับ ..Vga on ไม่มั่นใจครับผมไม่ได้ใช้บอร์ดตัวนี้..รอท่านต่อไป

  4. #4
    OverclockZone Member nookonline's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    A, A

    Wink

    Quote Originally Posted by visionnet View Post
    ไดรเวอร์ถ้ามี nvdia อยู่แล้ว เป็นไปได้ยากครับ ที่จะชนกัน แนะนํานะครับ ลองเช็คดูความร้อนของ 8600 GT ดูครับ ถ้าไม่หายอีก ไปเครมด่วนเลย ให้ช่างเขาลองให้ดูเลยครับ
    ส่วนบอร์ดถ้ามี VGA ON ถ้ามีอยู่แล้ว แล้วใส่การ์ดจอใหม่ถ้ามันใช้ได้ ไม่ต้องไปยุ่งกับมันครับ ผมเคยใช้ออนบอร์ดอยู่ ไปเอาการ์ดจอมาใหม่มาใส่ไม่ต้องทําไรเลย เสียบไปแล้วใช้ได้เลย
    ผมเปลี่ยน การ์ดจอ ค่าย นี้ มาใหม่ 4-5 อันละครับ อาการเดียวกันเปรีียบ เลย

    ตอนแรกคิดว่าเป็นตัวการ์ด เหมือนกัน แต่ตัดไปได้เลยครับเพราะเปลี่ยนใหม่มา 4-5

    ตัวละ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by missionfail View Post
    ปิดใน bios ไม่มีเหรอคับ ..Vga on ไม่มั่นใจครับผมไม่ได้ใช้บอร์ดตัวนี้..รอท่านต่อไป
    ลองดูครับ
    ตามนั้น

  6. #6
    OverclockZone Member nookonline's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    A, A

    Default

    บอร์ดตัวนี้ไม่มีฟังชั่นปิด VGA ออนบอร์ดครับ ดูแล้ว หาไม่เจอ

  7. #7

    Default

    เดี๋ยวมันปิดเองครับถ้าเสียบการ์ดเข้าไป ไม่มีปัญหากับระบบหรอก



    ท่านบอกว่า เล่นของค่ายนี้มาลองเปลี่ยน 4-5 ตัว แล้วยังเหมือนเดิม

    ท่านลองเสียบของ ATI ดู แล้วหายป่าวครับ

    งั้นดูที่บอร์ดแล้วหล่ะ รู้สึกว่าบอร์ดรุ่นนี้มันดูไม่ค่อยน่าใช่เท่าไหร่เลย ราคาขนาดนี้ Asrock ดูดีกว่าอีกนะครับ ถ้าแก้ไม่ได้ทางที่ดียกไปหาช่างก็ดีครับ ทางออกที่เราไม่ต้องลองผอดลองถูก และไม่ต้องรับผิดชอบกับผลที่จะตามมาถ้าคอมเราเจ๊งจากการลองเอง อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member puyspeed's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007
    Location
    บางปะกง

    Default

    สงสัย psu จะไม่พอ

  9. #9
    OverclockZone Member doytou's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    กลางทุ่งมหาสารคาม

    Default

    เท่าที่ผมเคยเจอมา คือ driver การ์ดจอ ออนบอร์ดกะการ์ดจอใหม่ ตีกันคับ ลองลงวินโดวร์ใหม่ แล้วเวลาลงไดร์เวอร์เมนบอร์ด ค่อยๆลงทีละตัวดูคับ อย่า ลง driver Vga ออนบอร์ดเป็นพอ หรือ ประเภท driver จำพวก All in one อย่าลง อ่าคับ ลองดูและกัน เท่าที่ผมเจอมา ก็ทำแบบนี้

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jul 2008
    Location
    Prachinburi

    Default

    อันนี้เคยเจอเหมือนกัน หากันหลายวัน แต่ไม่แน่ใจ 100% นะ เอาไปลองดู
    1.การ์ดจอร้อนเกิน แล้วหยุดทำงาน คือเด้งออกมาแล้วฟ้อง เออเร่อ
    2.ซัฟพลาย วัต ไม่พอ
    กี่การ์ดๆๆ ก้ออาการเดิม ใส่การ์ดตัวไหน ก้อร้อนเกิน สับเปลี่ยนการ์ดบ้าง ซัฟพลาย บ้างหายเฉย - -*

  11. #11
    OverclockZone Member nookonline's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    A, A

    Default

    ขอบคุณทุกๆท่านครับไว้จะลองดู

  12. #12
    OverclockZone Member tiksna's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007
    Location
    ศรีราชา ชลบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by doytou View Post
    เท่าที่ผมเคยเจอมา คือ driver การ์ดจอ ออนบอร์ดกะการ์ดจอใหม่ ตีกันคับ ลองลงวินโดวร์ใหม่ แล้วเวลาลงไดร์เวอร์เมนบอร์ด ค่อยๆลงทีละตัวดูคับ อย่า ลง driver Vga ออนบอร์ดเป็นพอ หรือ ประเภท driver จำพวก All in one อย่าลง อ่าคับ ลองดูและกัน เท่าที่ผมเจอมา ก็ทำแบบนี้

    ตามนี้ครับ
    ผมก้เคยเจอคล้ายๆ แบบนี้ แต่เป็น ออนบอร์ด ATI แต่การ์ด Nvidia วิธี ผมคือ ถอน driver on board ออกก่อน แล้ว restart เครื่อง แล้วค่อยใส่ การ์ด แล้วลง driver ปกติ

  13. #13
    OverclockZone Member nookonline's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    A, A

    Default



    เล่นไป สักพักจะขึ้นแบบ นี้ แล้วภาพก็ เล๊ะเลย ทำทุกวิธีเอาไม่อยุ่ บอร์ดเปลี่ยนแล้วกาณืด จอ เปลี่ยนมา 4 ตัว จะเกี่ยวกะ CPU หรือเปล่า ยังไม่ได้เปลี่ยน??

  14. #14
    OverclockZone Member intheworld's Avatar
    Join Date
    27 May 2008

    Default

    cpu ไม่เกี่ยวนา

    Driver เท่านั้นครับ ลองเอาไดร์เวอร์การ์ดจอออกให้หมด
    แล้วไปหาไดร์เวอร์ที่มันเป็นของการ์ดจออย่างเดียวมาลงดูงับ

  15. #15
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ตอนลง วินโดวส์เสร็จเผลอ ไดรเวอร์ vga on เปล่าครับ
    ถ้าไม่ก็ต้องมาดูที่ การแชแรม กับ สล็อด pci e ครับ(ตรงนี้น่าจะยกไปเทสที่ร้านเลยครับ จะได้เคลม บอร์ดเลย)

  16. #16
    OverclockZone Member Arcady's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    ฟันธง เสียบ VGA ไม่ถูกช่อง !!

  17. #17
    OverclockZone Member nookonline's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by Arcady View Post
    ฟันธง เสียบ VGA ไม่ถูกช่อง !!
    มีอยู่ช่องเดียว จะให้เสีบรูไหนอีก ครับ -*-

  18. #18
    OverclockZone Member badghost's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    จันทบุรี

    Default

    ผมใช้บอร์ดตัวนี้ กับ HD2600XT 7300GT 7600GS เล่นได้ปกติ แต่กับ 8600 นี่ผมไม่แน่ใจ เพราะไม่มีการ์ดอยู่ ลองไม่ได้

    สาเหตุน่าจะมาจากไดร์เวอร์แน่นอน

    ตอนลงไดร์เวอร์อย่าลงแบบรวมครับ ให้ลงทีลงตัว UNinstall Driver ออกไปให้หมดก่อน แล้วเข้าไปที่ Device Manger แล้ว คลิ๊กขวาที่ไอคอนสีเหลืองแล้ว ใช้ Update แล้วเปล่าให้มันวิ่งหาไดร์เวอร์แบบ Auto เอง

  19. #19
    OverclockZone Member nookonline's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    A, A

    Exclamation

    Quote Originally Posted by Error_Pc View Post
    ตอนลง วินโดวส์เสร็จเผลอ ไดรเวอร์ vga on เปล่าครับ
    ถ้าไม่ก็ต้องมาดูที่ การแชแรม กับ สล็อด pci e ครับ(ตรงนี้น่าจะยกไปเทสที่ร้านเลยครับ จะได้เคลม บอร์ดเลย)
    บอร์ดตามลายเซน ผมก็เป็นนะครับ

    เลยขายแล้วเปลี่ยนมา ใช้ตัว M2N นี่

    ผม ลบไดเวอร์ ออกหมด แล้วค่อยๆ ลงใหม่ก็ยังไม่หาย

  20. #20
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    แล้วกับ การ์ดตัวตามลายเซ็นท่านหรือยังครับ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •