overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: จอไม่ติด เกิดจากอะไร?

  1. #1
    OverclockZone Member fordizen's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006
    Location
    แถวๆ แยกพงษ์เพชร เดอะมอลงามฯ

    Default จอไม่ติด เกิดจากอะไร?

    เกริ่นนำ = spec เครื่องคือ

    E6600 + P5K SE + Winfast 7600GS + Enermax EG465-PV

    HDD ตัว พัดลม 5

    คำนำ

    เปิดเครื่องไม่ได้ครับ LCD มีสัญญาณ แต่ไม่มีภาพ

    ไม่ต้องถามถึงไดรเวอร์ หน้าไบออสยังไม่มีปัญญาเห็น

    ใช้สาย DVI ครับ ไม่มี d-sub

    มันเป็นที่เมนบอร์ด หรือการ์ดจอครับ? = = เป็นหลายหนละ มันจะหายเมื่อเจอช่างครับ

    555+ กะแล้วครับว่าต้อง งง

    พัดลมหมุนครับ ฮาร์ดดิสทำงาน แต่จอมันมีสภาพเสมือนกำลังสแตนบายครับ ผมเลยไม่รู้ว่าจะเรียกเครื่องมันทำงานดีหรือเปล่า

    จอใช้อันเดิมครับ smsung 740B ไม่ได้เปลี่ยนเลย เปลี่ยน CPU = =

    V แรมแถวเดียวก้อ นิ่งครับ

    V ผมเสียบแน่นแล้วครับ

    V ขอบคุณทุกท่านครับ ^^" วันนี้จะพาไปหาช่างแล้วครับ หวังว่าคงดีนะ
    Last edited by fordizen; 1 Aug 2008 at 09:31:58. Reason: เพิ่มเติม

  2. #2
    OverclockZone Member suicidemachine's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2008

    Default

    ใส่แรมกี่แถวครับ ลองลดเหลือแถวเดียวแล้วบู๊ทดู เพราะของผมก็เป็น

  3. #3
    OverclockZone Member RunN18's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007
    Location
    ดาวอังคาร

    Default

    จอของอะครับ ผมเคยใช้ ซัมซุงแล้ว ซื้อ HP มาใหม่เสียบ ไม่ติดเหมือนกันครับ ต้องเสียบซัมซุงเพื่อ ลบไดว์เวอรออกแล้ว แล้วเสียบHP มันก้อจะมองเหนครับแล้วก้อค่อย ลงไดว์เวอใหม่อีกมี

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2008
    Location
    บางจาก

    Default

    อ่านแล้วงงอาการอ่ะครับ หัวข้อจอไม่ติด แต่ตรงคำนำเขียนว่าเปิดเครื่องไม่ได้ สรุปอาการเป็นแบบไหนครับ เปิดเครื่องทำงานปกติแต่จอไม่มีภาพหรือว่ากดเปิดเครื่องไม่ได้เลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    ไฟมันเข้าเครื่องหรือเปล่าครับ - - ถ้าไม่อะไรขึ้นมาเลยน่าจะเป้นที่ตัว PSU นะ

  6. #6
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    จอไม่ติดเอ๊ะยังไง งง

    1.เป็นที่จอครับ
    2.การ์ดจอไม่เเน่น

  7. #7
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    "เป็นหลายหนละ มันจะหายเมื่อเจอช่างครับ"

    ลองเอามาเล่น นอก case ดูงับ เคยเจออยู่เหมือนกัน case ไม่ตรง หรือ ใส่มะตรงดี มันดันฯ การ์ดจองับ...เวลายกปายหาช่างมันกระเทือน เลยใช้ได้ดี ^^"

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2008
    Location
    บางจาก

    Default

    ตอนยกไปหาช่างนี่พวกสายไฟของจอเอาไปด้วยมั้ยครับ อาจจะเป็นที่สายไฟไหม้ในแล้วก็ได้นะครับ ทำให้ไฟเข้าไม่พอ

  9. #9
    OverclockZone Member dkk's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007
    Location
    อยู่ที่ นวนคร

    Default

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    "เป็นหลายหนละ มันจะหายเมื่อเจอช่างครับ"

    ลองเอามาเล่น นอก case ดูงับ เคยเจออยู่เหมือนกัน case ไม่ตรง หรือ ใส่มะตรงดี มันดันฯ การ์ดจองับ...เวลายกปายหาช่างมันกระเทือน เลยใช้ได้ดี ^^"
    ลองโมเคสซักหน่อยสิ ให้มันเข้าได้แน่นๆ เอาคีมตัดเลยก็ได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •