overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: เปิดคอมแล้วมันต้องเลือกเข้าวินโดวส์อ่ะคับ

  1. #1
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default เปิดคอมแล้วมันต้องเลือกเข้าวินโดวส์อ่ะคับ

    คือผมโหลด Windows มาใหม่ แล้วทำการอัพเกรด พอมันเช็คไฟล์ เช็คอะไรเสร็จมันก็รีสตาร์ตเครื่อง แล้วพอดูอีกทีมันก็เข้าไปเลือกอัพเกรดวินโดวส์อ่ะคับ แล้วมันค้างอยู่ที่หน้าตอนโหลด!!! ผมก็เลยรีเครื่องอีกที ปรากฏว่ามันต้องเลือกเข้าวินโดวส์หรืออัพเกรดวินโดวส์ตลอดเลย ถ้าไม่เลือกมันจะเข้าไปอัพเกรดและก็ค้าง ต้องมานั่งเลือกตลอดเลยอ่ะคับ มีวิธีแก้ยังไงช่วยผมด้วยนะครับ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member กบในกะลา's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    กอทอมอ แหล่ะ

    Default

    ทางที่ดี ลงใหม่ดีกว่าครับ
    ง่ายกว่าที่จะต้องเป็นอยู่อย่างงี้หรือแก้ไข

    ข้อแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ
    1.รักจะเถื่อน ต้องไม่ยุ่งเกี่ยวกับ microsoft ไม่ว่าจะเป็นการโหลด driver จากเวป จนถึง update จากเวป
    2.อย่าไปหลงเชื่อตามเวปไซท์ต่าง ๆ ว่า มี windows รุ่นใหม่มาให้โหลด บางทีมันสอดใส้ไว้
    3.ปิด auto update ซะ เพื่อความปลอดภัย

  3. #3
    OverclockZone Member ฟ้าทมิฬ's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2006

    Default

    คลิ๊กขวาที่ Mycomputer>>Property>> เลือก แถบ ADVANCE>>ที่ Startup and recovery>>เลือก Setting>>แก้ไขได้เลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    อ่านแล้วงงคับ คือ มันอัพเกรดเสร็จหรือยัง
    ถ้ายัง ลงใหม่ได้เลย ไม่ได้อีกก็ต้องเปลี่ยนแผ่น
    ถ้าแล้ว ตามข้างบนคับ เลือกeditแล้วจัดการลบบรรทัดที่เป็นตัวเลือกอัพเกรดได้เลย(XPนะ ตัวอื่นต้องมีลูกเล่นเพิ่ม)

  5. #5
    OverclockZone Member Sayun's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ชลบุรี,ศรีนครินทร์,ลาดพร้าว

    Default

    Quote Originally Posted by ฟ้าทมิฬ View Post
    คลิ๊กขวาที่ Mycomputer>>Property>> เลือก แถบ ADVANCE>>ที่ Startup and recovery>>เลือก Setting>>แก้ไขได้เลยครับ


    ตามท่าน ฟ้าทมิฬ เลยครับ

    เสริมนิดนึง พอเข้ามาถึง Setting แล้วลอง กด edit ของ system startup จะปรากฏtextไฟล์ขึ้นมา

    ตย.


    [boot loader]
    timeout=30
    default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS
    [operating systems]
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect
    ของคุณน่าจะเป็นแบบนี้ ลองลบ

    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect

    ลบออกหนึ่งชุดที่ไม่อยากให้มันโหลด (จำให้ดีว่าคุณใช้อันแรกหรืออันที่สอง ลบผิดอันก็ตัวใครตัวมัน)

    ลองดูนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    ตอนนี้เข้าตามปกติแล้วคับ ขอบคุณมากสำหรับทุกๆคำตอบครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •