overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: มีปัญหาเกียวกับUPSกับpower supplyครับ...

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jun 2008

    Unhappy มีปัญหาเกียวกับUPSกับpower supplyครับ...

    พอดีพึ่งซื้อUPSมาครับเป็นรุ่น Q-1000AP ของ PCM ซีรี่ย์queenครับ ข้างกล่องมันบอกว่า 1000va 600watt.

    กลับมาเสร็จก็เสียบชาร์ททิ้งไว้ก่อน แล้วนำมาต่อกับคอม

    ต่อเสร็จก็ลองทดลงถอดปลั๊กออกแล้วเปิด ups แล้วไปกดเปิดคอม

    ปรากฏว่าคอมเปิดแปปเดียว(หน้าบูทยังไม่ทันขึ้น)UPSก็ดับซะแล้ว...ไม่มีแม้กระทั่งเสียงเตือนด้วยซ้ำ...

    ผมไปลองกับจอ หรือ ลำโพงมันก็ใช้ได้ตามปรกติครับ...

    อ้อ power supplyของเครื่องผมเป็น ASUS A-45GA 450watt. ครับ...มันไม่น่ากินไฟขนาดUPSดับทันทีนี่ครับ = ="...

    ใครรู้ช่วยทีนะครับ ผมจนปัญญาแล้วจริงๆ...ซื้อupsมาตั้ง3500...

  2. #2
    OverclockZone Member yuki_kaze's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    คุณchargeเต็มหรือยังครับ กินไม่กินไฟอยู่ที่อุปกรณ์ต่อพ่วงครับไม่ได้อยู่ที่psu

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ตัวsoftwareมันบอกว่าbatt 100% แล้วอ่ะครับ อ้อ ผมชาร์ทไปประมาณ 8-9 ช.ม.แล้วครับ

    แล้วลองต่อตัวคอมอย่างเดียวแล้วครับ อาการยังคงเดิมเลย...

    ตอนนี้กำลังสงสัยตัวpower supply อยู่อ่ะครับ = ="

  4. #4
    OverclockZone Member yuki_kaze's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    สเปคอะไรมั่งครับ อีกข้อที่น่าสงสัยคือpcmมันจ่ายวัตต์ไม่เต็มด้วย ถ้าหากว่าคอมคุณกินไฟหนักๆมันอาจจะเอาไม่อยู่

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ตอนนี้ใช้

    Pentium D 915 - 2.8ghz
    Asus EN8800GT 512mb
    RAM corsair value 3gb(1gb*2 512mb*2)
    ซาวน์ออนบอร์ดแล้วก็...เมนบอร์ดจำไม่ได้แล้วครับ = ="

  6. #6
    OverclockZone Member yuki_kaze's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    อืมม์ สเปคของupsมันบอกว่ากี่wattวัตต์ครับ รู้สึกว่ารุ่นนี้มันมีค่าpower factorที่0.6 มันบอกว่า600watt ก็คือจ่ายได้จริง360วัตต์ pentium Dกับ8800gtนี่ก็กินไฟเหมือนกันนะครับ แล้วhddกับจอน่ะครับ ใช้อะไร จอlcd19นิ้วก็ 40วัตต์ได้ แต่ส่วนตัวคิดว่าถ้ามันปกติน่าจะไม่วูบนะเนี่ย ตอนแรกผมกะเล่นยี่ห้อนี่เหมือนกันแหละ

    ผมว่าลองเปิดตามปกติก่อนสิครับแบบต่อไปด้วย พอเล่นๆไปค่อยดึงสายไฟออก ถ้าปกติมันต้องมีเสียงปี๊ปปปป นะครับ ก่อนจะดับ ส่วนถ้าทำแบบนี้แล้วดับเลย -*-สงสัยจะไม่ผ่านแล้วล่ะครับ
    Last edited by yuki_kaze; 1 Aug 2008 at 11:58:41.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    600watt ครับ...คูณ0.6 360เอง o_O"

    lcd 17" ครับ แล้วก็ Hddสองลูก 320gbของwesternครับ

    เมื้อกี้ลองดึงแล้ว ดับวูบเลย...สงสารคอมตัวเองพิกล T_T"
    Last edited by Xiao_Err; 1 Aug 2008 at 11:39:47.

  8. #8
    OverclockZone Member yuki_kaze's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    ^
    ^
    เสียใจด้วยครับ เพราะอย่างนี้เขาถึงขายราคาที่ต่ำได้ไงล่ะครับ ไม่งั้นapcจะขายออกเหรอครับ ผมก็ตัดใจซื้อapcไป แต่สเปคผมมันไม่กินไฟมากเลย เอาแบบ500vaพอละ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Xiao_Err View Post

    กลับมาเสร็จก็เสียบชาร์ททิ้งไว้ก่อน แล้วนำมาต่อกับคอม

    ต่อเสร็จก็ลองทดลงถอดปลั๊กออกแล้วเปิด ups แล้วไปกดเปิดคอม

    ปรากฏว่าคอมเปิดแปปเดียว(หน้าบูทยังไม่ทันขึ้น)UPSก็ดับซะแล้ว...ไม่มีแม้กระทั่งเสียงเตือนด้วยซ้ำ...

    ...
    คุณ Test ผิดขั้นตอนครับ ผมไล่ให้ดังนี้ครับ
    1. เสียบปลั๊ก เปิด UPS ตามปกติ - ผมจะสมมติว่าคุณต่อ UPS กับเต้าไฟที่ผนังเลยนะครับ
    2. เปิดคอม กด DEL ก็ได้ ให้ไปหน้า BIOS
    3. ถอดปลั๊ก UPS ที่เสียบอยู่กับเต้าผนัง - เริ่มการเลียนแบบเหตุไฟดับ ไม่มีไฟป้อน UPS
    4. คอมท่านไม่ควรดับครับ

    เท่าที่ผมรู้วงจร UPS ไม่ป้อนไฟจากแบตออกมา ถ้าไม่มีเหตุ 1. ไฟดับ และ 2. กำลังจ่ายไฟอยู่ไป trigger มันครับ

    วิธีของคุณไปลองกับยี่ห้ออื่นก็ไม่น่าติด APC นี่ชัวร์ ๆ ละ 1 ยี่ห้อ เพราะผมใช้อยู่ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member yuki_kaze's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by yuki_kaze View Post

    ผมว่าลองเปิดตามปกติก่อนสิครับแบบต่อไปด้วย พอเล่นๆไปค่อยดึงสายไฟออก ถ้าปกติมันต้องมีเสียงปี๊ปปปป นะครับ ก่อนจะดับ ส่วนถ้าทำแบบนี้แล้วดับเลย -*-สงสัยจะไม่ผ่านแล้วล่ะครับ

    Quote Originally Posted by ocwiz View Post
    คุณ Test ผิดขั้นตอนครับ ผมไล่ให้ดังนี้ครับ
    1. เสียบปลั๊ก เปิด UPS ตามปกติ - ผมจะสมมติว่าคุณต่อ UPS กับเต้าไฟที่ผนังเลยนะครับ
    2. เปิดคอม กด DEL ก็ได้ ให้ไปหน้า BIOS
    3. ถอดปลั๊ก UPS ที่เสียบอยู่กับเต้าผนัง - เริ่มการเลียนแบบเหตุไฟดับ ไม่มีไฟป้อน UPS
    4. คอมท่านไม่ควรดับครับ

    เท่าที่ผมรู้วงจร UPS ไม่ป้อนไฟจากแบตออกมา ถ้าไม่มีเหตุ 1. ไฟดับ และ 2. กำลังจ่ายไฟอยู่ไป trigger มันครับ

    วิธีของคุณไปลองกับยี่ห้ออื่นก็ไม่น่าติด APC นี่ชัวร์ ๆ ละ 1 ยี่ห้อ เพราะผมใช้อยู่ครับ
    ผมก็บอกให้จขกท.ลองทำแบบที่คุณว่าน่ะแหละครับ แต่คงบอกสั้นไป ไม่รู้ลองแบบไหน แต่ถ้าลอง

    แบบที่แนะนำแล้ว ยังเป็นแบบนี้อยู่ก็T_T

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ท่าทางจะเสียตังฟรีซะแล้วครับ T_T

  12. #12
    OverclockZone Member yuki_kaze's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    ลองเคลมก่อน บอกไปเลยว่ามันสำรองไฟไม่ได้ หรือถ้ามีโอกาส ลองchargeให้เต็มอีกครั้งแล้วลองกับเครื่องที่

    สเปคต่ำกว่าดูครับว่าเป็นยังไง

    มิน่าผมลองsearch ตัวแทนจำหน่ายในประเทศดูหาไม่เจอแหะ(หรือผมหาไม่เจอก็ไม่รู้)

    เพราะช่วงที่สนใจเมื่อเดือนก่อน ผมลองค้นในเนต มันยังมีอยู่เลย วันนี้หาไม่เจอแล้ว-*-

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ลองกับเครื่องเพื่อนแล้วครับ ทำงานปรกติดีเลยล่ะครับ...

  14. #14
    OverclockZone Member yuki_kaze's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    น่าเศร้า ซื้อมาเพื่อหวังจะช่วยสำรองไฟ ถ้ามันยังใช้ได้ดี ก็รีบขายไปเลยครับ บอกไปเลยว่าสำหรับสเปคไม่โหด

  15. #15
    OverclockZone Member นานาจิตตัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ผมว่า HDD ขี่แหละกินไฟเยอะนักยิ่งมี 2 ตัวด้วยจะไหวเหรอครับ
    ของผมเป็น SCSI ตัวเดียวยังแย่เลยครับ

    แนะนำให้ ต่อจอ กับเคสปกติครับ แต่ถอด HDD ออกทั้ง 2 ถูกเลย แล้วลองเปิดเข้า Bios ดูครับ

    แปร็บนึงแล้วค่อยถอด สายไฟ UPS ออก ว่ามันจะดับหรือป่าวนะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ลองแล้วยังดับอยู่ครับ ฮือๆๆๆ T_T

    ทำใจได้ละ...มีเพื่อนสนใจแล้วด้วย...ขายไปซัก3000...

    พอจะแนะนำupsดีๆซักตัวที่เอาเครื่องนี้อยู่ได้มั่งมั้ยครับนี่?

    อ้อ แล้วต้องขอขอบคุณพี่ๆน้องๆที่มาช่วยตอบด้วยครับ ^^

    เอ้อ..แล้วแหล่งซื้อ upsดีๆด้วยนะครับ...
    Last edited by Xiao_Err; 1 Aug 2008 at 14:57:44.

  17. #17
    OverclockZone Member 11pm's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008
    Location
    ที่นี่แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by นานาจิตตัง View Post
    ผมว่า HDD ขี่แหละกินไฟเยอะนักยิ่งมี 2 ตัวด้วยจะไหวเหรอครับ
    ของผมเป็น SCSI ตัวเดียวยังแย่เลยครับ

    แนะนำให้ ต่อจอ กับเคสปกติครับ แต่ถอด HDD ออกทั้ง 2 ถูกเลย แล้วลองเปิดเข้า Bios ดูครับ

    แปร็บนึงแล้วค่อยถอด สายไฟ UPS ออก ว่ามันจะดับหรือป่าวนะครับ
    HDD อย่างเก่ง full load มันก็ 20 - 25 W ไม่ใช่เหรอครับ ไม่ได้กินอะไรมากหรือผมเข้าใจผิด

    แต่ที่ดูๆ การ์ดจอนี่กินไฟสุดๆแล้วล่ะมั้งครับ

  18. #18
    OverclockZone Member yuki_kaze's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    apc 800va 5300บาทครับ 500watt ร้านpink com ชั้น3 หัวมุมโซนติดถนน

  19. #19
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ใช้ apc 500va 300W สเปกลายเซ็น ถ้าไฟดับประมาณ 10 นาทีคอมถึงดับ จ้าตอนซื้อไม่รู้ว่าดีป่าวแต่ประกันซินเนค เชื่อได้ อิอิ

  20. #20
    OverclockZone Member intheworld's Avatar
    Join Date
    27 May 2008

    Default

    syndrome star serie 1000va/600w = 3500

    spec ของผมนะ

    amdx2 6000+ L2 1mb*2
    ram 4 g
    ECS A780GM-A
    HDD 2 ลูก sata2 + ide
    VGA : HD 3650 512MB DDR3
    PSU : Raidmax 530w
    พัดลม led 120 mm 2 ตัว
    LCD 19 นิ้ว
    Last edited by intheworld; 1 Aug 2008 at 23:37:24.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •