overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ใครรู้บ้างว่ามีจอ lcd ที่เป็นโทรทัศน์ แล้วสามารถเอามาเป็นจอคอมได้มั๊ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default ใครรู้บ้างว่ามีจอ lcd ที่เป็นโทรทัศน์ แล้วสามารถเอามาเป็นจอคอมได้มั๊ยครับ

    สวัสดีคร้าบ พี่ๆ น้องๆ Ocz ก่อนอื่นต้องขอโทษก่อนนะครับ เพราะไม่รู้ว่าตั้งถูกที่รึเปล่า เหอะๆ เพราะไม่รู้ว่ามันจะไปห้องไหนดี แต่คิดว่าจอLCDมันก็เป็น Hardware เนอะ เข้าเรื่องเลยนะคร้าบ ถ้าผิดห้องก็ขอโทษด้วยนะคร้าบบ คือผมกำลังจะไปหาซื้อโทรทัศน์LCDน่ะครับ เพื่อเอามาใช้ชั่วคราวน่ะครับ พอดีมีญาติมาอยู่1เดือนละห้องเค้าไม่มีโทรทัศน์ดู เหอะๆ ที่บ้านก็เลยบอกว่าซื้ออีกเครื่องนึงละกัน ผมก็เลยอยากได้ที่มันแบบว่า เอามาเป็นจอคอมได้ด้วยน่ะครับ เพราะเวลาญาติกลับไปแล้วผมจะได้มีจอ LCD เล่นกะเค้าซักที ไม่ทราบว่าพอมีท่านใดรู้มั๊ยครับ ว่ามันมีรึเปล่า เอาแบบว่าต่อสาย DVI ได้ด้วยนะไม่เอาแบบว่าใช้ สาย S-Video อ่ะ มันจะมีขายมั๊ยอะครับ หรือว่าไม่มีผลิต ใครรู้ช่วยบอกทีนะคร้าบบบบบบบบบ ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    phob
    Guest

    Default

    ส่วนใหญ่รุ่นใหม่ๆ ได้หมดแล้วครับ แต่ดูช่องต่อเผื่อไว้ด้วยก็ดี
    ช่องต่อเป็น DVI ผมยังไม่เคยเห็นนะ เห็นแต่ HDMI ก็ใช้หัวแปลงเอาเองละกันครับ

    โดยส่วนตัวไม่ค่อยอยากแนะนำ เท่าไหร่นะครับ เวลาทำงาน เล่นเนต มันไม่ค่อยชัด ถ้าเล่นเกม ดูหนัง อันนี้โอเค แจ่มเป็ด

    ปล.เคยได้ยินว่าถ้าต่อแบบ D-sub ทำงาน เล่นเนตมันจะชัดกว่า HDMI แต่ดูหนัง เล่นเกม จะแย่กว่า HDMI รอผู้รู้มาตอบละกัน ผมไม่เคยต่อ D-sub อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member buggy55's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007

    Default

    มีครับ เป็นหัว DVI ก็มีแต่ปัจจุบันไม่ค่อยเห็นเพราะย้ายไป HDMI หมดแล้ว
    แนะนำให้ลองก่อนซื้อนะครับเพราะบางยี่ห้อต่อได้แต่ภาพพอต่อกับคอมแล้วออกมาไม่ดี

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    เปลืองไฟแย่เลย ถ้ากะซื้อมาแทนจอคอมจริงจัง

  5. #5
    OverclockZone Member นานาจิตตัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    รุ่นใหม่ๆก็เอามาต่อแทนจอคอมได้ชัดอยู่นะครับ แต่จะซื้อ TVLCD มาทำจอคอมจะคุ้มเหรอครับ
    เอาจอ คอมไปต่อ TV box เป็นโทรทัศน์จะประหยัดกว่า (แต่มันจอเล็กไปหน่อย)

  6. #6
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ซื้อ LCD monitor + Tv Box ดิครับ ดูทีวีก็ได้ เอามาต่อคอมก็ไม่มีปัญหา

    แต่เห็นว่า LCD TV เดี๋ยวนี้มีรุ่นที่มีความละเอียดใกล้เคียงหรือพอๆกับจอ LCD Monitor แล้ว (อันนี้ไม่แน่ใจ ขออภัยจริงๆ)

  7. #7
    OverclockZone Member mcunn's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Bkk

    Default

    ดู resolution ที่มันรับได้ด้วยนะครับ
    32นิ้วส่วนใหญ่ได้ที่ 13xx*xxx เท่าไรจำไม่ค่อยได้
    ซึ่ง น้อยกว่าจอ lcd 19 นิ้วอีก

    ที่ บ. ใช่ sony x-series ยังรับได้ชัดๆแค่ 1600*900
    เกินนั้นจอมันเบี้ยวๆ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2008

    Default

    ได้ดิ เราก็ใช้ทำอยู่ LCD TV 44" ตัวละครใหญ่เบ้อเริ่มเลย

  9. #9
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ใช้อยู๋ส่วนใหญ่ดูหนังแหละ แหล่มโคตร ยิ่งดูชมพู่ ใหญ่กว่าหน้าผมอีก

  10. #10
    OverclockZone Member irobot13's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    จอรุ่นใหม่ต่อได้แต่ไม่ชัด 50Hz เอง

    รุ่นที่ชัด มีทั้ง HDMI DVI VGA แต่แพงดิ

  11. #11
    OverclockZone Member daobi's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007
    Location
    กรุงศรีอยุธยา&Kasetsart University

    Default

    เคยได้ยินมาว่า ความละเอียดมันต่างกันครับ รู้สึกว่าlcdtv ระยะ***งระหว่างพิกเซลมัน***งกว่า Lcdของคอมซะอีก ผมไม่รู้ภาพที่ออกมามันจะเป็นยังไง ผมคิดว่าคงจะเสียสายตาแย่ถ้าเอามานั่งแบบปกติ คงต้องดูไกลๆหน่อยแหละ
    ถ้าเอาไว้ดูหนังก็ว่าไปครับ
    Last edited by daobi; 3 Aug 2008 at 19:10:22. Reason: แก้คำผิด

  12. #12

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    Quote Originally Posted by daobi View Post
    เคยได้ยินมาว่า ความละเอียดมันต่างกันครับ รู้สึกว่าlcdtv ระยะ***งระหว่างพิกเซลมัน***งกว่า Lcdของคอมซะอีก ผมไม่รู้ภาพที่ออกมามันจะเป็นยังไง ผมคิดว่าคงจะเสียสายตาแย่ถ้าเอามานั่งแบบปกติ คงต้องดูไกลๆหน่อยแหละ
    ถ้าเอาไว้ดูหวังก็ว่าไปครับ
    ใช่เลยครับ เห็นเป็นเม็ดๆเลย

    ถ้าพิมพ์เอกสารปวดตามาก

    lcd tv box ครับ 1,250 ความละเอียดสูงสุด 1440x900 ชัดแจ๋วเลย
    ตัวนี้ดู tv พร้อมเปิดคอมได้ แต่จอ tv จะต้องเปิด function ไม่เต็มจอครับ

  13. #13
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default

    ขอบคุณทุกๆท่านมากเลยนะคร้าบบบบ

    เป็นประโยขน์กับผมอย่างมากมายมหาศาลเลย อิๆ

    ขอบคุณ Ocz และ พี่ๆน้องๆชาว OCZ ทุกๆท่านคร้าบ

  14. #14
    OverclockZone Member Newewiw's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    JOHO

    Default

    ขอพลังจงสถิตอยู่กับเจ้าา JEDI..

  15. #15
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถ้าจอไม่ระดับ FULL HD ก็ไม่แนะนำครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    ถามคนที่ใช้อยู่ เล่นอยู่กับมันทุกวัน แล้วจะได้คำตอบที่แน่นอน

    ถามคนที่เคยใช้แค่ผ่าน 2 - 3 นาที หรือแค่ลองเทสแปปเดียวก็จะพาท่านเขว
    ยิ่งฟังเขาเล่าว่า ยิ่งหนักเลย พาออกนอกโลกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

  17. #17
    OverclockZone Member volf's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    ยังไม่ได้ลองแฮะ แต่งงๆอยู่กับคู่มือ tv เป็น full hd 1920x1080 แต่ในคู่มือเขียนว่า sync จาก pc ได้แค่ 1366x768 แล้วจะซื้อ full hd ทำไมล่ะเนี่ย...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •