overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ช่วยเซ็ทไบออส M/Bรุ่นนี้หน่อยคับ E2180 กับ EP45-DS3R

  1. #1
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default ช่วยเซ็ทไบออส M/Bรุ่นนี้หน่อยคับ E2180 กับ EP45-DS3R

    ไม่เคยใช้อินเทลคับ งงกะหน้าตาไบออสมันมากมาย ช่วยดูทีคับว่า ควรจะปรับยังไง

    ผมลากแบบออโต้หมด กดแต่บัส CPU กับปรับไฟ Vcore Vmem ก็ได้ตามนี้ ทำยังไงถึงจะไปไกลกว่านี้คับ งงมากมาย



    คลิ้กที่รูปเพื่อขยายภาพ








    ที่ผมยังงงกับหน้าจอนี้อยู่คับ ว่ามันมีความหมายยังไง ยังปรับไม่ถูก แล้วควรจะปรับแบบไหน ?

    ผมใช้บอร์ด EP45-DS3R/CPU E2180/Crucial Ballistix DDR2 Bus1066

    แนะนำทีคับเอาสัก 3.6Ghzก็พอ แรมผมไปไกลแน่ๆ1200สบายๆ

    แต่คอนฟิกในส่วนนี้ผมปรับไม่เป็น เพราะเล่นแต่เอเอ็มดี

    คลิ้กที่รูปเพื่อขยายภาพ







    ลิ้งเพื่อดูหน้าตาไบออสทั้งหมดของ EP45-DS3R

    http://overclockzone.com/pondtrang/y...S3R/index2.htm

    http://www.unlimitpc.com/index.php?name=hardware&action=showpage&pid=81&page=2



    Last edited by ๐Judas๐Iscariot๐; 1 Aug 2008 at 13:02:59.

  2. #2
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    ดันหน่อย

  3. #3
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    แรมแรงดีครับ 600 กว่า

  4. #4
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    แรมแรงดีครับ 600 กว่า
    ไฟแรมกดไป 2.0v คับ เห็นข้างๆมันเขียนไว้ 2.2v

    เลยปรับไว้ 2.0v พอคับ กลัวมันจะพัง แค่นี้เอานิ้วไปแตะก็รู้สึกว่ามันอุ่นๆแล้วคับ

    เพราะเคยปล่อยไฟออโต้ไว้ ผมเอานิ้วไปแตะแถวๆหัวแรมที่ติดกับที่ล๊อค จะร้อนมากๆ

    กลางๆลำตัวไม่ร้อนเท่าไหร่ แต่หัวกับท้ายนี่ ค่อนข้างจะร้อนคับ เลยต้องปรับไฟเองเหลือ 2.0v พอคับ


  5. #5
    OverclockZone Member consaster's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2008

    Default

    เดี๋ยวลองทำดูก่อน ได้ผลไงจะมา บอกข่าวอีกทีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    Quote Originally Posted by consaster View Post
    เดี๋ยวลองทำดูก่อน ได้ผลไงจะมา บอกข่าวอีกทีครับ
    ขอบคุณคับ

  7. #7
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    ตอนนี้ลองปรับแบบนี้ได้แล้วคับ แล้วก็เล่นได้แบบนิ่งๆ ที่ระดับนี้(ชักเริ่มขี้เกียจล่ะ)

    ที่ยังเป็นปัญหาก็คือในส่วนของ System Memory Multiplier ผมปรับได้แค่ 2.40B ทำให้แรมวิ่งที่บัส800

    ทั้งๆที่ถ้าเลือกปรับเป็น 3.20B แรมถึงจะวิ่งที่1066 แต่พอเซฟแล้วรีบูท มันก็ไม่ติดคับ ต้องกลับมาใช้ 2.40B ถึงจะใช้งานได้ตามปกติ

    ทั้งๆที่แรมผมก็บัส 1066 อัดไฟไป 2.2v ก็ยังไม่สามารถบูทได้คับ จึงทำให้แรมผมวิ่งที่บัส800 ตามรูปด้านล่าง






    ######### ส่วนนี่เป็นหน้าตาไบออสที่ผมปรับไปที่ความเร็วนี้คับ #########



    ### หน้าแรกไบออสเมื่อกดปุ่ม DEL เข้ามา ###



    ### แสดงในส่วนของการปรับบัสกับตัวคูณ CPU ###



    ### แสดงในส่วนของการปรับแรม(ที่ปรับเป็น 3.20B ไม่ได้) ###



    ### แสดงในส่วนของการปรับแรงดันไฟ ###







    ### ท่านใดมีคำชี้แนะที่ถูกที่ควรอย่างไรก็รบกวนหน่อยนะคับ ###


  8. #8
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    ไม่มีความเห็นกันเลยหรอคับ ?

  9. #9
    OverclockZone Member fak's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    มันคอขวดปล่าว
    ลอง*10ดู ซัก330*10 หรือซัก333*10ดู -*- อุตสาหกดไฟตั้งขนาดนี้
    ผมว่ามันจะพาแรมไปทด ไม่3/4 หรือไม่3/5 ลองดู อย่าไปลดตัวคูณเลยเสียดายแรม

  10. #10
    OverclockZone Member LightningBird's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    บัสCPUน่าจะตันนะ แต่ตันที่เท่าไหร่ลองไล่ดู
    ลองใช้ตัวคูณต่ำๆแล้วลองไล่บัสดูว่าจะไปได้ที่บัสเท่าไหร่
    ลองใช้ตัวคูณ6ก่อนก็ได้ แล้วค่อยเพิ่มพัสจาก333ไปเรื่อยๆ บิดทีล่ะ10หรือ5แล้วแต่สถานการณ์ ถ้าไม่ผ่านที่ตรงไหนค่อยลองเพิ่มไฟ
    จะได้รู้ว่าบัสสูงสุดที่รับได้คือเท่าไหร่ แล้วหลังจากนั้นจะเอายังไงก็ค่อยว่ากันอีกที

  11. #11
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    Quote Originally Posted by fak View Post
    มันคอขวดปล่าว
    ลอง*10ดู ซัก330*10 หรือซัก333*10ดู -*- อุตสาหกดไฟตั้งขนาดนี้
    ผมว่ามันจะพาแรมไปทด ไม่3/4 หรือไม่3/5 ลองดู อย่าไปลดตัวคูณเลยเสียดายแรม
    ช่วยดูหน้าไบออสผมหน่อยคับว่าต้องไปปรับตรงไหน มันถึงจะเป็นความเร็วแรมตามที่ท่านว่า 3/4 3/5

    เพราะที่หน้าจอปรับแรม มันมีให้เลือก A 2.00 ถึง A4.00 เรียงไปเรื่อยๆจนถึง D4.00 มันหมายความว่ายังไง

    ภาพปลากรอบ



    เพราะถ้าปรับไม่ถูก ใน CPU-Z มันจะดู DRAM Frequency ไม่ได้เลยคับ ตามรูปด้านล่าง

    ภาพปลากรอบ

  12. #12
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    ใครใช้กิ้กกาไบท์ EP45-DS3R ช่วยตอบทีคับ ว่าเซ็ทแรมยังไง มันปรับ5/6 ได้ 3/4ได้ แต่ต้องดูกับโปรแกรม memset เอา CPU-Z จะไม่แสดงในส่วนนี้

    แต่มันจะมีให้เลือกเป็นออฟชั่นอีก A2.66 B2.66 C2.66 D2.66 มันหมายความว่าไงคับ?

    แล้วทุกวันนี้ผมยังปรับความเร็วแรมวิ่งที่บัส1066ไม่ได้เลย ปรับ CPU 333*9 แรมเลือกที่ B3.20 มันจะวิ่งที่1066 แต่ทำไมบูทไม่ได้

    แต่พอปรับเป็น B2.40 แรมวิ่ง800 กลับบูทเข้าวินโดวส์ได้คับ ทั้งๆที่ผมก็ใช้แรมบัส1066 ไฟแรม2.2ตามสเป็กเลยคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •