overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: ทำยังไงดีครับ คอมลงโปรแกรมแล้วมีปัญหา เข้า Blue screen

  1. #1
    OverclockZone Member Ascetic's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ปทุมธานี ฟิวเจอร์ เซียร์รังสิต

    Default ทำยังไงดีครับ คอมลงโปรแกรมแล้วมีปัญหา เข้า Blue screen

    รบกวน ชาว OCZ ให้ความเห็นด้วยครับ

    หน้าจอ เป็น Blude screen 0X00000008B ตอนแรกผมนึกว่าเป็นที่ ram แต่ผมก้อรองไปเปลี่ยน แต่ก้อยังเป็นอยู่ครับ ตอนนี้มีแรมที่ใช้รองทั้งหมด 6 ตัวครับ แต่อาการก้อไม่หายครับ
    ผมก้อรองไปเปลี่ยน HDD แต่ก้อไม่หายครับ
    สุดท้ายก้อไปเปลี่ยนบอร์ด แต่ก้อไม่หายอีก เบื่อเลย
    ดันได้บอร์ดเก่ากว่าเดิมมาอีก ไม่รู้ com 7 มันเครมให้ผมยังไงได้บอร์ดเก่ามาใช้
    แต่ก้อยังเป็นยังเดิมอยู่ครับ ( blue screen )
    ทุกครั้งที่มีการเปลี่ยน hardware ผมจะทำการ format และลง windows ใหม่แต่ก้อยังไม่หาย
    เวลาเป็น มันจะเป็นกับบางโปรแกรม เช่น dic keygen parth เป็นต้น มันจะเป็นBlue screen แล้วก้อจะ rester เลย


    วานผู้รู้ช่วยทีครับ หรือว่ามันจะเป็นที่ cpu นะ

  2. #2
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    เอไม่ทราบครับ ดันช่วยละกัน รอผู้รู้

  3. #3
    OverclockZone Member Ascetic's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ปทุมธานี ฟิวเจอร์ เซียร์รังสิต

    Default

    รอรู้รู้ช่วยตอบด้วยก๊าบบบ

  4. #4
    OverclockZone Member Ascetic's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ปทุมธานี ฟิวเจอร์ เซียร์รังสิต

    Default

    ดันตัวเอง รับผู้รู้แบ่งปันความรู้ครับผม

  5. #5
    OverclockZone Member mcunn's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Bkk

    Default

    ใช้ windows ตัว modify มาแล้วหรือเปล่าครับ
    เครื่อง spec อะไรเอ่ย
    อีกอย่างนึง
    ลองเข้าไปดูตรง control panel -> administrative tools แล้วเข้า event log viewer
    ครับ
    ดูว่ามีอะไร error ไหม ถ้ามีมันจะขึ้น กากะบาทสีแดงครับ
    ให้ดูว่ามันเป็นโปรแกรมอะไร


    ปล. ลอง สะกดอย่างนี้นะครับ ^^

  6. #6
    OverclockZone Member Ascetic's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ปทุมธานี ฟิวเจอร์ เซียร์รังสิต

    Default

    ตัวwindows ที่ลงแล้วเป็น blue screen
    windows ที่ใช้ จะมี ตัวของแท้ (xp) แล้ว Drank v.6 Dark light 2008 - 2009
    แล้วก้อwin vista 32 bit ตัวแท้(จะไม่เป็น blue screen แต่จะเป็น stop working แทนครับ)
    spec m/b ecs a780gm-a
    CPU x2 4800+
    vga MSI 9600 GT OC
    RAM KINGBOX 2g(1*2) BUS 800
    POWER (ไม่ค่อยจะดี san 450 W

    เครื่องรุ้สึกจะเคย oc มาครึ่งหนึ่งครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Ascetic's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ปทุมธานี ฟิวเจอร์ เซียร์รังสิต

    Default

    รบกวนท่านผุ้รู้ตอบด้วยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Ascetic's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ปทุมธานี ฟิวเจอร์ เซียร์รังสิต

    Default

    ดันตัวเองครับ ยังไม่มีคนมาตอบเลย

  9. #9
    OverclockZone Member นานาจิตตัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    นี่ก็เปลี่ยนเกือบทุกอย่าแล้วนั้น เช็คไฟใน Bios ดูว่าปกติดีป่าวครับ
    หรือไม่ก็เปลี่ยนให้ครบไปเลยครับ เหลืออีกไม่กี่อย่างเอง

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    บอร์ดเสียครับ ถ้าอุปกรณ์ที่เสียไม่เสียนะ

  11. #11
    OverclockZone Member Ascetic's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ปทุมธานี ฟิวเจอร์ เซียร์รังสิต

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่ให้คำแนะนำนะครับ
    เด๋วผมจะรองไป เปลี่ยน cpu ก่อนนะครับ แล้วจะกลับรายงานผล
    blue screen ที่ช่างยังต้อง งง เลย หุ หุ หุ

  12. #12
    OverclockZone Member film's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ใช้วินโดว์ แผ่นใหม่ดูยังครับ เอาแบบ Original ไม่โม

  13. #13
    OverclockZone Member Ascetic's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ปทุมธานี ฟิวเจอร์ เซียร์รังสิต

    Default ทำยังไงดีครับ คอมลงโปรแกรมแล้วมีปัญหา เข้า Blue screen

    รบกวน ชาว OCZ ให้ความเห็นด้วยครับ

    หน้าจอ เป็น Blude screen 0X00000008B ตอนแรกผมนึกว่าเป็นที่ ram แต่ผมก้อรองไปเปลี่ยน แต่ก้อยังเป็นอยู่ครับ ตอนนี้มีแรมที่ใช้รองทั้งหมด 6 ตัวครับ แต่อาการก้อไม่หายครับ
    ผมก้อรองไปเปลี่ยน HDD แต่ก้อไม่หายครับ
    สุดท้ายก้อไปเปลี่ยนบอร์ด แต่ก้อไม่หายอีก เบื่อเลย
    ดันได้บอร์ดเก่ากว่าเดิมมาอีก ไม่รู้ com 7 มันเครมให้ผมยังไงได้บอร์ดเก่ามาใช้
    แต่ก้อยังเป็นยังเดิมอยู่ครับ ( blue screen )
    ทุกครั้งที่มีการเปลี่ยน hardware ผมจะทำการ format และลง windows ใหม่แต่ก้อยังไม่หาย
    เวลาเป็น มันจะเป็นกับบางโปรแกรม เช่น dic keygen parth เป็นต้น มันจะเป็นBlue screen แล้วก้อจะ rester เลย


    เปลี่ยน cpu แล้วก้อยังไม่หาย อ่าๆๆๆๆ ปวดหัวจัง

  14. #14
    OverclockZone Member Ascetic's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ปทุมธานี ฟิวเจอร์ เซียร์รังสิต

    Default

    ดันตัวเอง 1t

    ยังรอ ผู้รู้อยู่นะครับ รบกวน ชาว ocz ด้วยนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Nov 2007
    Location
    ชลบุรี-ฉะเชิงเทรา

    Default

    ใส่รายละเอียดอุปกรณืให้ดูหน่อย

  16. #16
    OverclockZone Member Ascetic's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ปทุมธานี ฟิวเจอร์ เซียร์รังสิต

    Default

    Quote Originally Posted by nus View Post
    ใส่รายละเอียดอุปกรณืให้ดูหน่อย
    AMD X2 5000
    M/B ECS A780GM-A
    HDD 160G western
    VGA MSI 9600gt
    RAM kingbox 2 G bus 800
    Psu 430 วัตต์ บ้าน ๆ ๆ

    รองลงทุก windows ทั้ง xp และ vista แล้วครับ ทั้งของแท้ และของก๊อบ ก้อยังเป็นอยู่

    หรือว่าบอร์ดไม่เข้ากับ hardware หรือป่าว ตอนนี้กำลังเอาไปเทส รองเปลี่ยนบอร์ดอยู่นะครับ
    ยังก้อรบกวนให้คำแนะนำด้วยนะครับ
    อาการนี้ไม่เคยเจอจริง ๆครับ
    ทั้งช่างทั้งหมดก้อ งง ตามกันเลยครับนี่ ปวดหัวเลยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ซับพายไฟไม่พอใช้ป่ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Ascetic's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ปทุมธานี ฟิวเจอร์ เซียร์รังสิต

    Default

    Quote Originally Posted by Minutes To Midnight View Post
    ซับพายไฟไม่พอใช้ป่ครับ
    ไฟก้อน่าจะพอนะครับ (คิดเองนะครับ) เพราะเวลาเล่นเกมส์ก้อไม่เป็นอะไร เล่นได้ลื่นเลยครับท่าน

    รองเปลี่ยน psu แล้วนะครับ ก้อยังเป็นเหมือนเดิมครับ

  19. #19
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ไปที่ร้านแล้วเอา PSU ที่มัน มียี่ห้อมาลองดู

  20. #20
    OverclockZone Member Ascetic's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ปทุมธานี ฟิวเจอร์ เซียร์รังสิต

    Default

    ดันตัวเองอีกที รอผู้รู้ช่วยดันหน่อยครับ

    อาการยังนี่ ผมล่ะจะบ้าตาย ไม่รู้มันเป็นอะไรของมัน

    หรือว่าบอร์ดมันไม่ดีหรือป่าวน้อ งง กับมันจริงๆ เยยยยยย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •