overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ช่วยหน่อยครับ ทนมานาน

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default ช่วยหน่อยครับ ทนมานาน

    คือ ทนใช้โน๊ตบุ๊ค แบบไม่มีไดเวอร์มานานแล้ว

    ผมใช้ Compaq Presario M2000

    ผมโหลดไดเวอร์มา
    แล้วก็ทำการลง แต่มันดันขึ้น แบบในรูป


    ควรทำไงดีคับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    ตามนี้
    รูป รูป

  3. #3
    OverclockZone Member Relaxza's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2007
    Location
    เทพาร้ากกกก..

    Default

    ดาวน์โหลดมาถูกตัวป่าวครับ
    ลองดูสติ๊กเกอร์ใต้เครื่องนะครับ มันจะมีโมเดลจริงๆอยู่ M2xxxx
    แล้วไปโหลดที่นี่ครับ คลิ๊ก

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    ถูกแล้วอ่ะคับ m2000
    แต่พอโหลดมาลงเสด
    ก้อขึ้นแบบรูปแรก

  5. #5
    OverclockZone Member tineny's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    ดูจากการที่คุณไม่ได้ลง Driver ที่นอกเหนือจากที่ Window Detech เลยสักตัว พอจะทราบอาการแล้วครับว่า USER ERROR ครับ อิอิ

    คุณลองแจงออกมาซิว่าที่บอกว่ารุ่น M2000 นั้นคุณดูตรงไหน ที่มุมจอหรือที่ใต้เครื่องเขาอุตส่าบอกว่าให้ไปดูใต้เครื่องแล้ว เพราะเท่าที่เคยเจอมันไม่มีนะ โมเดลเลขโล้นๆแบบนี้อะ M2000 , V3000 มันเป็นชื่อของ SERIE ของมันยกตัวอย่าง V3000 มีเกือบพันรุ่นนะจ๊ะ

    ที่บอกว่าอดทนมานานแสดงว่าไม่มีความพยายามที่จะศึกษาหาวิธีเลยหละสิ
    Last edited by tineny; 1 Aug 2008 at 20:29:43.

  6. #6
    OverclockZone Member tineny's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    อีกที

    ผมใบ้ให้ละกันครับ เพราะผมก็ไม่เคยไปขอวิธีลงกับใครเหมือนกันเลยไม่บอกวิธีเพราะอยากให้หาทางเอาจะได้เป็นๆกันนะครับ

    VGA Intel ไปหาเอา 82852 จี้ดๆ
    ที่บรรทัด PCI DEVICE ไปหาวิธีทำให้มันเป็นการ์ด Soundเอา 33566 สุดๆ
    หลังจากเห็นเป็น Sound แล้ว CX20468-31 แน่ๆ
    ที่เหลือลองหาเอาจากเว็บ Intel กับ Conexant แล้วก็ Broadcom ก็ได้เกือบหมดและ


    คิดจะเล่น COMPAQ แล้วต้องรู้จักวิธีลงไดร์เวอร์ด้วยนะ ไม่ใช่สักแต่ว่าโหลดมาและกด Install แค่นั้น
    หวังว่าคุณอ่านแล้วจะไปหาวิธีลงเองนะครับ อยู่ในเว็บนี้ก็มี

  7. #7
    OverclockZone Member reindeeruz's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    มีครั้งหนึ่งผมเคยลองหา driver ของเครื่อง hp ผ่านทางเว็บไซต์

    ปรากฎว่าไม่เจอ (เจอแค่ตัว modem 56k)

    ผมเลยโทรไปที่ศุนย์ของ hp Thailand ก็ได้สอบถามกับทางช่าง

    ปรากฎว่า driver บางตัว(ซึ่งรุ่นที่ผมใช้คือมันเกือบทุกตัวเลยยกเว้น modem)
    ไม่สามารถเอาขึ้นหน้าเว็บได้ ด้วยปัญหาทาง ลิขสิทธ์ แต่ทางช่างของ hp(ที่ผมคุยด้วย)
    เค้าได้เตรียม link driver มาพร้อมให้บริการอยู่แล้ว เพียงแค่เราบอกรุ่นของเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรา
    ทางช่างก็จะส่ง link ผ่านทาง email มาให้เองครับ

    หรือถ้าอยากหาตรงตามเว็บของผู้ผลิตเอง ก็ทำตามที่คุณ tineny บอกแล้วกันครับ

    ps. ผมเห็นด้วยกับคำว่า UER อาจจะหยาบไปหน่อย แต่บางครั้งก็อยากจะพูดจริงๆ ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    วิธีนี้แก้ไขง่ายๆ ลอง Update Windows ดูรึยังครับ ^_^

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    สติ๊กเกอร์ด้านหลัง

    Product : Presatio M2000
    s/n : CNF53615MM
    p/n : EE463PA#AKL

    M2236AP
    Warranty : 1 year

    รบกวนแนะนำหน่อยครับ ผมไม่เคยใช้โน๊ตบุ๊ค

  10. #10
    OverclockZone Member reindeeruz's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    M2236AP นี่น่าจะเป็นชื่อรุ่นนะครับ ลองไปดูใน web ของ hp อีกที

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2008
    Location
    บางจาก

    Default

    Quote Originally Posted by UnNormalZ View Post
    วิธีนี้แก้ไขง่ายๆ ลอง Update Windows ดูรึยังครับ ^_^

    ตามนั้นเลยครับตอนupdateให้เลือกcustom install แล้วมันจะมีเลือก3อย่าง Critical Software Driver ก็เลือกไดรเวอแล้วติ๊กๆตัวที่จะลงครับ ส่วนใหญ่ไดรเวอตัวพื้นฐานมันจะมีให้ครบเลยครับถ้าจะเอาล่าสุดก็ค่อยไปโหลดจากเวปของผู้ผลิตอีกที


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •