overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: สามารถใช้ Sound card 2ตัว ในคอมตัวเดียวกันได้มั้ย

  1. #1
    OverclockZone Member HD art's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2008

    Default สามารถใช้ Sound card 2ตัว ในคอมตัวเดียวกันได้มั้ย

    ต้องทำใจว่า Card บางยี้ห้อบางตัวออกแบบมาให้เหมาะสมกับการทำงานมาคนละแบบ
    1. บ้างเน้นเกมส์ดูหนัง
    2. บ้างเน้นฟังเพลง
    3. บ้างไม่เน้นอะไรเลย ทำให้เสียงออกมาเป็นใช้ได้


    หายากที่จะออกมาทั้งดูหนังและฟังเพลง

    อยากสอบถามท่านสมาชิกผู้ทรงเกียรติ ใครใช้ 2 card ในเครื่องเดียวกัน และ setup อย่างไรครับ

  2. #2
    OverclockZone Member cybert22's Avatar
    Join Date
    7 Jun 2007
    Location
    บริษัท VCN Production & Picture Co.,Ltd 19/66 หมู่5 ซ.พหลโยธิน54 แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม. 10220

    Default

    ก็ติดตั้งตามปกติครับ เวลาใช้โปรแกรมเฉพาะทางก็เลือกได้ครับว่าจะใช้ sound card ตัวไหน เช่นใน Virtual DJ เป็นต้นครับ ใช้ Onboard เป็น Monitor และใช้ Card อื่นๆ เป็นตัวเล่น เป็นต้นครับ... ผมใช้อยู่เวลา Mix เพลงสดๆ สะดวกดีครับ.....

    หรือจะไปเซ็ตค่าอื่นๆ ใน Control Panel ก็ได้นะครับ เลือกใช้ตัวใดตัวหนึ่งเป็นตัวหลักได้ตามต้องการครับ

  3. #3
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    1 ตัวเล่นเกมส์ ต้องเป็น default ของ windows > ตัวดูหนัง เลือก ตั้วที่ต้องการ out ได้ จาก filter


    2 เลือกได้อีกแหละ จากโปรแกรมฟังเพลง เช่น winamp / foobar


    3 Elite pro ถ้าสู้ราคาใหว ครอบคลุมทุกอย่าง

  4. #4
    OverclockZone Member Ni-Cha's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Golden City

    Default

    แล้วถ้าใช้การ์ดยี่ห้อเดียวกันอย่าง 0090 กับ 2ZS ไดรเวอร์ มันจะตีกันไหมครับ

  5. #5
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by Ni-Cha View Post
    แล้วถ้าใช้การ์ดยี่ห้อเดียวกันอย่าง 0090 กับ 2ZS ไดรเวอร์ มันจะตีกันไหมครับ


    พวก EQ กับ EAX console จะมีปัญหา

  6. #6
    OverclockZone Member Ni-Cha's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Golden City

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    พวก EQ กับ EAX console จะมีปัญหา
    ว่าแล้ว สงสัยต้องหา Asus หรือ Onkyo มาลอง

  7. #7
    OverclockZone Member andromedras's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    ได้มั้งเพราะมี สองกาด กะ 1 ออนบอด์สะดวกโลด ลำโพงสองชุด ไม่ต้องถอดสายบ่อยๆๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •