overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 4 1234 LastLast
Results 1 to 20 of 73

Thread: 4850 บางทีจอดับ เป็นที่อะไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member keranan's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2008

    Default 4850 บางทีจอดับ เป็นที่อะไรครับ

    คือ สเปคเครื่องนะครับ

    MB Gigabyte EP35 DS3R
    Ram 2 GB
    HD 320 GB
    VGA Powercoler HD ATI4850
    PSU Delux 500w

    เพิ่งซื้อมาได้ 2 อาทิตย์เองอะครับ ไม่รู้ว่าเป็นอะไร เวลาเล่นเกม Crysis Cabal พวกเนี้ย
    ทำไมบางทีเล่นอยู่ จอมันดับไปอะครับ คือเสียงยังอยู่ เพลงก็มีปกติ แต่จอLCD มันดับไปอะคับ
    ก่อนจะดับมันจะขึ้น Power Saving mode แล้วไฟที่จอก็เป็นสีส้มเหมือนปิดจออะครับ
    แต่เครื่องยังเปิดอยู่ปกติ ผมต้องรีสตาทลูกเดียวเลยอะ อยากรู้มันเป็นที่ไร

    ความร้อน หรือ PSU มันไฟไม่พอครับ แต่เครื่องก็มีแค่นั้นอะ Delux 500W น่าจะเอาอยู่นะ

    หรือเป็นที่วินโดว์อะครับ ผมใช้XP ตัวโม เป็น Vista Ultimate Pack3อะ
    อยากรู้จริงๆมันเกิดจากอะไรจะได้แก้ไข เซ็งมากเลยซื้อเครื่องมาใหม่หวังจะใช้งานดีๆมาเจอปัญหาตลอด เพื่อนใช้อยู่ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลย เห้อ รบกวนบอกทีนะครับขอสาเหตุพร้อมวิธีแก้ด้วยก็ดีครับ
    ขอบคุณมากๆ

  2. #2
    OverclockZone Member eadkimoet's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    สะเมิง-แม่ริม (เชียงใหม่)

    Default

    รอท่านต่อปาย

  3. #3
    OverclockZone Member Up^G's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2008
    Location
    Chiang Rai

    Default

    ปัญหาเยอะจริงครับรุ่นนี้...อาจเป็นเพราะแรงเกินไปแล้วก็หนักเครื่องเกินไป
    เอิ๊กๆๆๆๆ....ดีนะที่ผมถอย 3870 ICEQ ของ HIS มาแทน

  4. #4
    mrkritt's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2007
    Location
    สาธุประดิษฐ์-สะพาน3,เซ็นทรัลพระราม3

    Default

    ไฟไม่พอปะคับ Delux มันไม่ใช่วัตต์แท้นิครับ

  5. #5
    mrkritt's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2007
    Location
    สาธุประดิษฐ์-สะพาน3,เซ็นทรัลพระราม3

    Default

    กำ

  6. #6
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    control panel > power option ไม่รู้เกี่ยวเปล่านะ ลองดูคับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    อาจเป็นเพราะแรม ไม่ใช่แรมแท้มั้งครับ

  8. #8
    OverclockZone Member panut3617's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว โชคชัย4

    Default

    Delux 500W มันไม่ใช่ วัตรเต็มครับ อากานนี้ไฟไม่พอ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    Delux - -

  10. #10
    OverclockZone Member Sareshiku's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    [มศก.นครปฐม] [ปิ่นเกล้า] Infractions: 999/999 (999)

    Default

    ช่างกล้า เอา Delux 500 มาใช้ก่ะ 4850 ขอนับถือๆ

  11. #11
    OverclockZone Member im's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006
    Location
    Calibration Laboratory / Engineer Kmitl EE

    Default

    เอาหัวเป็นประกันไม่เกี่ยวกับ psu แถวขึ้นPower Saving mode
    อาการpsuไม่พอ ค้าง กับ จอฟ้าครับ อันนี้จอดับไปเฉยๆแต่คอมยังทำงาน เสียงยังมี แก้ตามนี้หายแน่นอน
    คลิกขวาที่หน้าจอเดสท๊อป แล้วเลือก Properties แล้วไปเลือกที่แทป ScreenSaver จากนั้นคลิกที่ Power จะมีหน้าของ Power Option Properties จากนั้นเซ็ตที่ Power Scheme ให้เป็น Never ให้หมดแค่นี้ก็เรียบร้อยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ด.ช.อื๋อ's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    เต็งหนาม พิษโลก

    Default

    ไฟไม่พอจ้า ^^

    แต่ผมมั่วนะ -*-

    ตามท่านบนก็ได้ครับ น่าจะแก้ไขได้ แหะๆ

  13. #13
    OverclockZone Member im's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006
    Location
    Calibration Laboratory / Engineer Kmitl EE

    Default

    เปลี่ยน psu ก็ดีครับ Delux 500W ลบออกสะ80-100W ได่มั้งครับ

  14. #14
    OverclockZone Member keranan's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2008

    Default

    คนอื่นเค้าก็ใช้ Delux 500w มันก็ไม่มีปัญหาไม่ใช่หรอครับ

    แล้วไอที่ปรับตรงสกรีนเซิฟเวอร์ ผมปรับตั้งแต่มันเป็นครั้งแรกแล้วอ่าคับ แต่ก็ยังไม่หาย

    ถามเพื่อน เพื่อนบอกการ์ดจอมันร้อนรึป่าว มันเลยตัด มีงี้ด้วยหรอการ์ดจอตัดตัวเองอะคับ

    แล้ว PSU ไฟไม่พอนี่ชัวร์ป่าวครับ อยากลองถามคนที่ใช้การ์ดตัวนี้ใช้ PSU ของอะไรแนะนำด้วย
    จะได้แก้ให้ตรงจุดไปเลยครับ

    ท่านอื่นมีประสบการ์ณหรือเคยเจอแบบนี้ บอกทีนะครับ ขอบคุณคับ

  15. #15
    OverclockZone Member im's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006
    Location
    Calibration Laboratory / Engineer Kmitl EE

    Default

    ก่อนดับมีเสียงปี้บไม่ครับ psu ตัวนี้ทดลองมาหลายรายแล้ว4850พอแน่นอน
    MB Gigabyte EP35 DS3R
    Ram 2 GB
    HD 320 GB
    VGA Powercoler HD ATI4850
    แค่นี้จริงๆหรือเปล่า มีพัดลมไม
    -------------------------
    ถ้าไฟไม่พออาการก็จะมี เครื่องrestart ค้าง จอฟ้า
    อาการที่บอกมาขั้นตนไม่น่าจะใช้ หรือ psu อาจเสีย
    แต่4850มันก็ร้อนโครตครับมีโอกาส
    Last edited by im; 1 Aug 2008 at 21:50:10.

  16. #16
    OverclockZone Member keranan's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2008

    Default

    เพิ่งเป็นเลยครับเมือกี้สดๆ เล่นเกมยังไม่ถึง 20 นาที ที่เคยเจอเป็นกับเกมคาบาลเนี่ยแหละคับ ไคซิสเป้นไม่ค่อยบ่อย
    แต่เสียงตอนดับนี่ไม่ได้สังเกตุครับ

    พัดลมนี่พัดลมเคสปะครับ ถ้าใช่ พัดลม หน้า หลัง CPU อีก 2 ตัวด้านข้างผมถอดฝาออกครับ รวมๆประมาณ 3 ตัว
    แล้วก็ ปกติตอนเปิดเครื่อง อุณหภูมิจะอยู่ที่ 58อะครับ ห้องค่อนข้างร้อน แต่ถ้าเล่นเกมก็ 70-80แล้วแต่เกมส์

    แล้วเรื่องความร้อนการ์ดจอนี่มันมีตัดปะครับ แบบดับไปเองเฉยๆอะหรือผมก็เช็คสายทุกอย่างแล้วก็เสียบแน่นดี
    ไม่เข้าใจ รบกวนพี่ช่วยแก้ให้ทีเห๊อะน้า เห้อ เพราะถ้าเกิดไปซื้อ PSU มาเปลี่ยนเกิดมันไม่ใช่ขึ้นมาเสียตังอีก

    ขอบคุณคับที่ช่วยตอบ ทุกคนเลย

  17. #17
    OverclockZone Member finalAdd's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2008
    Location
    เป็นสมาชิกมา 5 ปีแล้วหรือเนียะ 555

    Default

    ไฟไม่พออ่ะ รองต่อตรงจากโรงไฟฟ้าเลยดิ จะได้พอ

  18. #18
    OverclockZone Member im's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006
    Location
    Calibration Laboratory / Engineer Kmitl EE

    Default

    Quote Originally Posted by keranan View Post
    คือ สเปคเครื่องนะครับ

    MB Gigabyte EP35 DS3R
    Ram 2 GB
    HD 320 GB
    VGA Powercoler HD ATI4850
    PSU Delux 500w

    เพิ่งซื้อมาได้ 2 อาทิตย์เองอะครับ ไม่รู้ว่าเป็นอะไร เวลาเล่นเกม Crysis Cabal พวกเนี้ย
    ทำไมบางทีเล่นอยู่ จอมันดับไปอะครับ คือเสียงยังอยู่ เพลงก็มีปกติ แต่จอLCD มันดับไปอะคับ
    ก่อนจะดับมันจะขึ้น Power Saving mode แล้วไฟที่จอก็เป็นสีส้มเหมือนปิดจออะครับ
    แต่เครื่องยังเปิดอยู่ปกติ ผมต้องรีสตาทลูกเดียวเลยอะ อยากรู้มันเป็นที่ไร

    ความร้อน หรือ PSU มันไฟไม่พอครับ แต่เครื่องก็มีแค่นั้นอะ Delux 500W น่าจะเอาอยู่นะ

    หรือเป็นที่วินโดว์อะครับ ผมใช้XP ตัวโม เป็น Vista Ultimate Pack3อะ
    อยากรู้จริงๆมันเกิดจากอะไรจะได้แก้ไข เซ็งมากเลยซื้อเครื่องมาใหม่หวังจะใช้งานดีๆมาเจอปัญหาตลอด เพื่อนใช้อยู่ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลย เห้อ รบกวนบอกทีนะครับขอสาเหตุพร้อมวิธีแก้ด้วยก็ดีครับ
    ขอบคุณมากๆ
    อันนี้อาจจะแน่นอนว่าpsuไม่ใช่ปัญหา ลองแบบไม่เสียตังก่อนนะครับ ปรับรอบพัดลมการ์ดจอให้สูงขึ้นก่อนแล้วรอดูอาการครับ ปล.แต่ถ้าจะซื้อpsuใหม่ผมขอจองตัวเก่านะ

  19. #19
    OverclockZone Member Up^G's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2008
    Location
    Chiang Rai

    Default

    Quote Originally Posted by finalAdd View Post
    ไฟไม่พออ่ะ รองต่อตรงจากโรงไฟฟ้าเลยดิ จะได้พอ
    กรำ...แค่ต่อตรง 220 จากบ้านก็เหลือแล้วท่าน

  20. #20
    bkkisan's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2008
    Location
    อ้อมน้อย,ชมรมลูกซองรณยุทธ,IPSC

    Default

    ลองหา driver ตัวใหม่มาลงครับ เพราะผมก็เคยเป็นนะ อาการเดียวกันเลย
    ลองดูครับ ขนาดเกม MU ยังโดนเลยครับ

Page 1 of 4 1234 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •