overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ผมใช้เน็ตของทรูแล้วหลุดบ่อยมากครับ

  1. #1
    OverclockZone Member l3oatsukeza's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default ผมใช้เน็ตของทรูแล้วหลุดบ่อยมากครับ

    ผมใช้ 2 mb อะครับ
    คือ มันจะหลุดเองเป็นบางช่วงน่ะครับ โดยที่ผมยังไม่ได้ทำอะไรเลย มันหลุดเอาซะดื้อๆ -*-
    ตอนแรกที่ใช้512กับโมเด็มก็ไม่มีอะไรนะครับ
    แต่พอเปลี่ยนมาใช้เราท์เตอร์+เน็ต2เมก มันจะหลุดบ่อยมากๆ(บางที 20นาที ก็หลุดแล้ว)
    ไม่ทราบว่าเป็นที่เน็ตหรือเราท์เตอร์อะครับ
    ผมใช้ Zyxel รุ่น 660 P660HW-T1_v2 ครับ
    เคยโทรไปถามช่างหลายครั้งแล้ว เค้าบอกว่า user request อะไรซักอย่างนี่แหละครับ
    แต่ผมสงสัยว่า อาจจะเป้นที่เราท์เตอร์อะครับ
    รบกวนผู้รู้ช่วยตอบทีนะครับ
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    artonline's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2006
    Location
    BKK บางกอก

    Default

    ลองดูที่ router ก่อนนะครับเพราะผมเปลี่ยนแล้วหายนะ ถ้าเอาไปลองที่อื่นแล้วปกติคุณต้องไล่เองหละ

  3. #3
    OverclockZone Member l3oatsukeza's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by artonline View Post
    ลองดูที่ router ก่อนนะครับเพราะผมเปลี่ยนแล้วหายนะ ถ้าเอาไปลองที่อื่นแล้วปกติคุณต้องไล่เองหละ
    ครับผม ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ

  4. #4
    OverclockZone Member soccerman's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by artonline View Post
    ลองดูที่ router ก่อนนะครับเพราะผมเปลี่ยนแล้วหายนะ ถ้าเอาไปลองที่อื่นแล้วปกติคุณต้องไล่เองหละ
    น่าจะตามนี้อ่ะ หรือดูว่าของท่านใช้ตัว spilter แยกสัญญาณโทรศัพท์กับเน็ตแล้วหรือยัง

  5. #5
    OverclockZone Member petchzahut's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007

    Default

    ส่วนใหญ่เป็นที่ Hardware นะท่าน ลองเปลี่ยน Router ครับ เพราะบางยี่ห้อ พอร้อนแล้วตัดครับ เป็นระบบรักษาความเสถียรครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    สปีดในเราเตอร์ ต่อได้เท่าไรครับ?
    ลองทำแบบนี้ดูก่อนครับ ใช้ได้กับZyxel router modem ทุกรุ่น


    1 telnet to the zyxel = click 'start' then 'run' and type 'telnet 192.168.1.1'
    -เปิดดอสมาหน้านึง (Start>>Run พิมพ์ telnet 192.168.1.1)
    2 login (password is the same as the web interface)
    -ใส่รหัสผ่าน แบบเดียวกับที่ไปตั้งค่าผ่านหน้าเว็บ(1234 คือค่ามาตราฐาน)
    3 type '24' - to access the system maintainence menu
    -พิมพ์เลือกเมนู24
    4 type '8' - to access the command line
    -เลือกเมนู8
    5 type 'wan adsl opencmd gdmt' - sets the adsl to gdmt.
    -พิมพ์คำสั่ง ดังนี้
    wan adsl opencmd gdmt เพื่อเซทรูปแบบสัญญาณที่จับจากชุมสายเป็นโหมด g.dmt
    wan adsl opencmd T1.413 สำหรับการใช้งาน T1.413 ถ้าไม่ได้ พิมพ์ T1413 ไม่มีจุด
    6 save, exit, then power off the modem and power it back on
    saveค่า ออกจากดอส (จากเมนูจะเป็นเมนูเลข 99) และปิดเราเตอร์เปิดใหม่ สัญญาณเน็ตที่ดูขจากเมนูที่ต่อในเราเตอร์จะเปลี่ยนแปลงไป

    วิธีนี้ สามารถแก้ปัญหาหลุดบ่อยเพราะบ้านไกล สัญญาณต่อได้แบบแปลกๆเช่น สมัคร2048/512 แต่เราเตอร์จับมาได้แปลกๆ เช่น 1856/486 ไรแบบนี้ จะช่วยได้ครับ และจะช่วยลดเวลาในการต่อเน็ตหลังจากเปิดเราเตอร์ได้ด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member yuki_kaze's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    สายไม่ดีหรือเปล่า? น่าจะเป็นไปได้สูง

  8. #8
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    ผมว่าเป็นที่สายโทรศัพท์ภายใน หรือไม่ก็ Spliter ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member l3oatsukeza's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by greatmazinga View Post
    ผมว่าเป็นที่สายโทรศัพท์ภายใน หรือไม่ก็ Spliter ครับ
    ผมว่าม่น่าจะเกี่ยวครับ เพราะตอนแรกที่ผมใช้โมเด็มก็ปกติ ไม่เคยหลุดครับผม
    ตอนนี้ใช้ D-Link 2640t ก็โอเคดีครับ ยังไม่เจอปัญหาอะไร

  10. #10
    OverclockZone Member themummy7's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2008
    Location
    โลตัสพระราม4 ท่าเรือคลองเตย กทม.

    Default

    ต่อสายถูกช่องป่าวครับ ระหว่าง Modem กับ Phone
    หัวต่อ Line เอาไปต่อเข้ากับกล่องโทรศัพท์

    ผมคิดว่าต่อผิดช่องมากกว่านะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member loveging's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    PK.Service ถนน ณ สรงประภา แขวงสีกัน เขตดอนเมือง 10210

    Default

    ผมก็เคยเป็นแล้วก็ยังเป็นอยู่ด้วย เดินสายโทรศัพท์ในบ้านเองหมดแล้วก็ยังเป็นเลยใช้โมเด็มตัวเก่า

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Oct 2008

    Default

    ทรู ลูกค้าเยอะอะครับเลยหลุด ความเร็ววี้งไม่เต็ม

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jun 2008

    Default

    ตอนนี้ใช้ D-Link 2640t ก็โอเคดีครับ ยังไม่เจอปัญหาอะไร <== ถ้าตอนนี้ใช้ 2640t แล้วไม่มีปัญหาแบบเดิมทุกอย่างใช้ได้ปกติ ก็เป็นที่ Zyxel ตัดปัญหาจากจุดอื่นออกไปก่อนได้เลยจะได้แก้ไขปัญหาแคบลง หรือไม่ก้ไปใช้ 2640t ถาวร


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •