overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: อาการแบบนี้ CPU เสียหรือเปล่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member diamondback's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default อาการแบบนี้ CPU เสียหรือเปล่าครับ

    ใช้ PSU ENERMAX MODEL-EG-365-PE ต่อเข้ากับบอร์ดของ MSI รุ่น 975X Platinum CPU Pentium D ไม่รู้รุ่นอะไร(ถอดทุกอย่างออกหมดเหลือแต่ CPU )
    อาการ เปิดขึ้นมาติดแล้ว วูบ ดับ ไปแล้วก็ติดอีกเป็นแบบนี้ตลอด
    ใช้ PSU COOLERMASTER IGREEN 600W ต่อเข้ากับบอร์ดของ MSI รุ่น 975X Platinum CPU Pentium D ไม่รู้รุ่นอะไร(ถอดทุกอย่างออกหมดเหลือแต่ CPU )
    อาการเปิดไม่ติด Power LED ตรงด้านหน้าเคสติดแล้วก็ดับเป็นช่วงๆ(ส่วนตัวอันนี้เดาว่าที่เปิดไม่ติดเพราะว่า PSU ป้องกันระบบเอาไว้ไม่ให้ทำงานเนื่องจากตรวจพบสิ่งที่เสียภายในเพราะใน spec ของ PSU รุ่นนี้ว่าเอาไว้อย่างนั้น)
    รบกวนเพื่อนๆช่วยไขข้อข้องใจด้วยครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2008
    Location
    บางกะปิ, พระสมุทรเจดีย์

    Default

    ถอดทุกอย่างออกหมดเหลือแต่ CPU ไม่เหลือ RAM ไว้เลยซักแถวหรอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member diamondback's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by krazystriker View Post
    ถอดทุกอย่างออกหมดเหลือแต่ CPU ไม่เหลือ RAM ไว้เลยซักแถวหรอครับ
    ครับเหลือแต่ CPU ใส่ RAM ก็เป็นแบบเดียวกัน PSU ต่อเครื่องอื่นใช้ได้ปกติดี

  4. #4

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    Quote Originally Posted by krazystriker View Post
    ถอดทุกอย่างออกหมดเหลือแต่ CPU ไม่เหลือ RAM ไว้เลยซักแถวหรอครับ
    อืม แปลก

    ลองถอดบอร์ดมาเลยดูครับ เช็ดซิลิโคนตรงซิงค์ออก อยากรู้โค๊ด cpu ด้วยครับ

    หรือถ้าอยากรู้ว่า cpu เสียจริงป่าวก็เอาตัวนี้ไปลองกับเครื่องที่มันใช้ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member diamondback's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by tomodify View Post
    อืม แปลก

    ลองถอดบอร์ดมาเลยดูครับ เช็ดซิลิโคนตรงซิงค์ออก อยากรู้โค๊ด cpu ด้วยครับ

    หรือถ้าอยากรู้ว่า cpu เสียจริงป่าวก็เอาตัวนี้ไปลองกับเครื่องที่มันใช้ได้ครับ
    บอร์ดตัวก่อนหน้าเอาไปเคลมก็เป็นอาการแบบนี้ครับผมเลยนึกว่าบอร์ดเสีย แต่วันนี้ไปรับบอร์ดใหม่มาแล้วก็ยังเป็นแบบเดิมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member diamondback's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    ใครพอมีประสบการแบบนี้เข้ามาตอบหน่อยเด้อ

  7. #7
    OverclockZone Member diamondback's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    ดันๆเข้ามาตอบหน่อยผู้รู้

  8. #8
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    ต้องลองหลายๆๆ อย่างแล้วละ แต่ตัวผมคิดนะ ว่าอาจจะเป็น ที่ CPU

  9. #9
    OverclockZone Member diamondback's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by waster555 View Post
    ต้องลองหลายๆๆ อย่างแล้วละ แต่ตัวผมคิดนะ ว่าอาจจะเป็น ที่ CPU
    ต้องหาบอร์ดอีกตัวมาลองใช่มั้ยท่านแล้วมันจะพาลเอาบอร์ดตัวใหม่เสียด้วยรึป่าว

  10. #10
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    CPU เสียยากน่ะครับ นานๆ ที ลองหา บอร์ดอื่นมา สลับดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •