overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: มีวิธีแก้ไขป่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member Newewiw's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    JOHO

    Default มีวิธีแก้ไขป่ะ

    เวลาเปิดเครื่องแล้วไม่ค่อยจะติด ต้องคอยขยับแรมตลอดเลยคัฟ

    เวลาน้องกะแม่จะใช้คอม มันเปนทุกที ลำบากตลอด-*-

    มีวิธีแก้ไขป่ะครับ MB GA-945GCM-s2l

    เห็นเค้าบอกว่า MB gig มีปัญหาเรื่อง slot แรมบ่อย

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2008
    Location
    บางจาก

    Default

    ถ้าขยับแรมแล้วมันติดลองดูว่าเราใส่มันแน่นพอดีกับSlotมั้ยครับปกติมันจะมีตัวล๊อคอยู่ด้วยลองใส่ดีๆครับถ้ารู้สึกมันยังไม่พอดีหรือมันหลวม (แต่ปกติถ้าใส่พอดีล๊อคมันจะแน่นมากเลยนะเนี่ย)ก็อย่าใช้งานมันบ่อยนัก- -' ...ก็ส่งเคลมดีกว่าครับถ้ายังอยู่ในประกัน หรือถ้าไม่อยากส่งหรือหมดประกันแล้วก็ต้องใช้วิธีพื้นบ้านล่ะครับหลายวิธีมากแต่ไม่แนะนำ

  3. #3
    OverclockZone Member Gtx9800's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2008

    Default

    เอาออกมาขัดโดยยางลบหายๆๆๆๆๆๆๆๆ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Slot RAM มีปัญหา รึาว

  5. #5
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by Gtx9800 View Post
    เอาออกมาขัดโดยยางลบหายๆๆๆๆๆๆๆๆ
    ตามนั้น ผมทำบ่อย

  6. #6
    OverclockZone Member joejoejoe's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    น่าจะแรมสกปรกอะครับ
    ผมเคยเป็นกะการ์ดแลนเครื่องเก่า (ยกใ้ห้พี่ไป)
    เวลาพี่เล่น มักจะมีอาการเข้าเน็ตไม่ได้ตลอด
    คือ ตัว Connection มันไม่รับไม่ส่งข้อมูลอะไรเลย
    แรกๆนึกว่าเป็นที่สายแลน
    เปลี่ยนสาย ขยับนิดหน่อยก็พอถูไถไปได้
    มีอยู่วันนึงแก้ยังไงก็ไม่ได้ เลยเปิดเครื่อง เอาการ์ดแลนออกมาดู
    ปรากฏฝุ่นจับเป็นแถบเลย เลยเอายางลบทำความสะอาด
    เสียบเข้าไปใหม่ ใช้ได้ฉลุยเลย

    เอาประสบการณ์มาแชร์ครับ ที่เล่ามาซะยาว
    ก็เพราะคิดว่าน่าจะสกปรกอะแหละครับ
    ลองดูนะครับ ...

  7. #7
    OverclockZone Member Newewiw's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    JOHO

    Default

    ผมว่าผมใส่แน่นตรงกะตัวล็อกแล้วนะ..แต่ยังไม่ได้ลองยางลบถู เหงเครื่องมังเพิ่งซื้อไม่นาน..

    หรือเป็นเพราะไม่ค่อยได้เปิดมันหว่าาา..
    เพราะเครื่องมันอยู่ที่บ้าน..ผมอยู่หอ
    คนที่บ้านไม่ค่อยได้เปิืดมันซักเท่าไร จะเปิดแค่ตอนผมกลับไปบ้านประมาณ อาทิตย์/ครั้ง-*-

  8. #8
    OverclockZone Member Up^G's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2008
    Location
    Chiang Rai

    Default

    ใช้สเปร์ยครับ contact cleaner ฉีดทำความสะอาด slot ดูครับ ส่วน RAM ต้องยางลบ
    ถ้าไม่ได้เคลมโลดดดดดดดดดดด......*0*

  9. #9
    OverclockZone Member Newewiw's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    JOHO

    Default

    ทำช่องเีสียบ SATA หลุดไปช่องนึง ถ้าขอเปลี่ยนเค้าจะให้ป่ะเนี่ย-*-"

  10. #10
    OverclockZone Member Up^G's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2008
    Location
    Chiang Rai

    Default

    โอ้วววว....ไม่พังรึท่าน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •