overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ช่วยด้วยครับ ASROCK P43Twins1600 กับ P4 631

  1. #1
    OverclockZone Member samart2k's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2008
    Location
    59/1 หมู่ 4 ต.ลาดงา อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา โทร 035720049

    Smile ช่วยด้วยครับ ASROCK P43Twins1600 กับ P4 631

    ช่วยด้วยครับ ASROCK P43Twins1600 กับ P4 631
    อุปกรณืในเครื่องมีดังนี้

    ASROCK P43Twins1600

    อุปกรณ์ อื่นๆข้างล่างนี้เทสกับบอร์ดอื่นใช้ได้ทั้งหมด

    Pentium 4 631 3.0 Ghz HT Bus 800 L2 Cache 2 MB
    Corsair Value Select 1GB Bus 667*2
    MSI NX8800GTS OC Edition 320MB
    Seagate 250GB Sata II
    PowerSupply Enlight 450 Watts

    อาการคือ บอร์ดใหม่กิ๊กๆ ประกอบนอกบอร์ดเทสดู เปิดมาจอมืดตลอด
    แล้วซักประมาณ 10-15 วิ Power ก็จะ หยุด แล้วติดขึ้นมาใหม่อีกสลับไปแบบนี้ตลอด

    ลองถอดแรมออก ก็มีเสียงฟ้องตามปกติ
    Clear CMOS ก็แล้ว ก็เป็นเหมือนเดิม เงียบบบ
    เปลี่ยนแรมใหม่ ก็เป็นเหมือนเดิม
    เปลี่ยน Cpu เป็น P4 531 ก็เป็นเหมือนเดิม
    เปลี่ยน VGA เป็น 8500GT ก็เป็นเหมือนเดิม
    เปลี่ยน Power เป็น 650 Watts ก็เป็นเหมือนเดิม

    บอร์ดเองก็ลอง ซื้อมาใหม่อีกตัว ก็อาการเดิม 55555555 เซงจิตมากๆ
    หรือว่าผมต้องไปใช้ พวก CPU E2XXX E4XXX

    ประสาทเสียเลย ในเวบก็บอก Support CPU Pentium 4 631,531

    เซงแมวครับใครก็ได้ช่วยที

  2. #2
    OverclockZone Member samart2k's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2008
    Location
    59/1 หมู่ 4 ต.ลาดงา อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา โทร 035720049

    Default

    ดันครับ รอรับคำชี้แนะอยู่ครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ปกติ ASROCK P43Twins1600 ก็สามารถใส่ P4 631 ได้เลยนะ เพราะ Support โดยตรงอยู่แล้ว
    ส่วนสาเหตุที่เปิดไม่ติดนั้น ไม่รู้เหมือนกัน รอท่านต่อไป

  4. #4
    OverclockZone Member samart2k's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2008
    Location
    59/1 หมู่ 4 ต.ลาดงา อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา โทร 035720049

    Default

    ดันครับ
    รบกวนช่วยหน่อยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้านะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    แนะนำให้ซื้อ Debug มาเช็คครับ



    หรือถ้าเป็นไปได้ยืม C2D ของเพื่อนๆ มาลองใช้ดูครับ

    ถ้าไม่ติด เตรียมตัวเครมได้เลย (MB)


    ปล.ตามนั้น

  6. #6
    H2OPlUS's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ท่าน้ำนนท์ ,เดอะมองาม , เมืองทอง

    Default

    เฟรสไบออสครับ ไม่ก็ cpu ไม่ซัฟฟอท ผมก็เคยเป็นพอทำแล้วหาย เบื่อเหมือนกันชอบบอกว่ารับรองแต่ เอาเข้าจิงกลับต้องไปหา cpu ที่ใส่ได้มาเฟรสก่อน

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2008
    Location
    บางจาก

    Default

    หงะกะลังจะถอยบอร์ดตัวนี้ให้น้องพอดีแต่ใส่กะE7200 ชักเสียวแล้วแฮะ

  8. #8
    OverclockZone Member samart2k's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2008
    Location
    59/1 หมู่ 4 ต.ลาดงา อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา โทร 035720049

    Smile

    Quote Originally Posted by H2OPlUS View Post
    เฟรสไบออสครับ ไม่ก็ cpu ไม่ซัฟฟอท ผมก็เคยเป็นพอทำแล้วหาย เบื่อเหมือนกันชอบบอกว่ารับรองแต่ เอาเข้าจิงกลับต้องไปหา cpu ที่ใส่ได้มาเฟรสก่อน
    ผมก็ตัดใจขาย Pentium 4 631 3.0 Ghz ไปแล้วครับผม เซงมาก
    เพราะจะลองไปเล่น E2180 แทนแล้ว
    เพราะผมลองโทรไปหาคนที่เคยใช้รุ่นนี้ที่เขาบอกขายผมมาทีแรก เขาใส่แล้วก็ใช้ได้เลย

    อยากวิ่งไปให้ร้านที่ซื้อมาแฟลชไบออสให้ก็ไม่คุ้มค่าน้ำมันเลย วิ่งไปกลับรังสิต-อยุธยาเนี่ยะ
    คนใกล้บ้าน เพื่อนๆ ก็ไม่มีใครใช้ CPU พวก E2XXX เลย
    ถ้าไปแฟลชแล้วก็ต้องมานั่งรับความเสี่ยงอีกว่าจะใช้ได้ไม่ได้ เลยไว้ซื้อ E2180 ใหม่เลยดีกว่า
    แถมรอบนี้จะเอาบอร์ดไปลองร้านที่ซื้อเลย เอามันทั้งคู่เนี่ยะแหละ ถ้าใช้ไม่ได้นะมีเฮ

    แล้วก็เพิ่งรู้ว่าเดี๋ยวนี้ร้าน Big it เครีอ Com 7 เขาให้เวลาเปลี่ยนตัวใหม่ แค่ภายในสามวันเองเหรอ


    Support ของ Asrock ถามไปก็เงียบไม่มีการตอบกลับใดๆทั้งนั้น ปวดกระบาลจริงๆ
    Last edited by samart2k; 3 Aug 2008 at 04:49:48.

  9. #9
    OverclockZone Member samart2k's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2008
    Location
    59/1 หมู่ 4 ต.ลาดงา อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา โทร 035720049

    Smile

    Quote Originally Posted by zOpalz View Post
    หงะกะลังจะถอยบอร์ดตัวนี้ให้น้องพอดีแต่ใส่กะE7200 ชักเสียวแล้วแฮะ
    ใช้ได้ไม่ได้เดี๋ยวผมจะลองแล้วมาบอกอีกทีนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member samart2k's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2008
    Location
    59/1 หมู่ 4 ต.ลาดงา อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา โทร 035720049

    Default

    ดันไปคราบบบ

  11. #11
    OverclockZone Member samart2k's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2008
    Location
    59/1 หมู่ 4 ต.ลาดงา อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา โทร 035720049

    Default

    ดันไปครับ เผื่อมีครเจอปัญหาเดียวกัน อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member jack8855's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    Phuket town and Patong

    Default

    เราหัวอกเดียวกัน

    ปัญหาของคุณ เหมือนของผมครับ
    แต่ของผมจดติดทำงานปกติทุกอย่าง

    ที่เหมือนกันคือ มันจะดับแล้วติดเอง แบบนี้
    ทุกครั้งที่ผมไปยุ่งกับไบออส หรือ กด reset เครื่อง มันจะกลายเป็น shutdown แล้ว มันติดขึ้นมาเอง

    ทุกวันนี้เลย save bios เวลาปรับค่าเสร็จไม่ได้เลย เพราะเมื่อกด save bios ระบบจะดับ psu ก็ดับ แล้วติดขึ้นมาเองหลังจาก 1 วิ เหมือนผีหลอก

    แต่เครื่องทำงานเป็นปกติ
    .

    .. สรุปแล้วว่า ถ้า restart โดย วินโด หรือ กด reset ที่ปุ่ม เครื่องจะดับปิดเอง (เหมือนชัตดาวน์) และจะติดขึ้นมาอีกหลังจาก 1 วิ
    แต่ ถ้าสั่ง shutdown ที่ วินโดน์ เครื่องก็ จะค้างที่จอ logon แต่ จะรู้ได้เลยว่า hd มีการปิดตัวเองแล้ว แต่หน้าจอ และ ระบบไม่ยอมปิด ไฟติดตลอด เลย ต้องกด ปุ่มรีเซ็ตถึงจะดับ แต่ มันจะติดขึ้นมาอีก

    ปล...
    คือ ตั้งแต่ใช้ mb หลายเจ้ามาไม่เคยเจอ ว่านี่คือ อาการปกติของรุ่นนี้ หรือ มัน เสียยังไงกันแน่

    แล้วตอนนี้คุณจัดการยังไงแล้วกับเจ้าปัญหาตัวนี้
    Last edited by jack8855; 23 Sep 2008 at 01:44:01.

  13. #13
    OverclockZone Member jack8855's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    Phuket town and Patong

    Default

    แก้ได้แล้วครับ

    ต้อง flash bios ใน dos mode เท่านั้น
    flash ใน windows จะมีปัญหา cmos failed

  14. #14
    OverclockZone Member thefast's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2008
    Location
    ฉะเชิงเทรา , ชลบุรี , บางนา

    Default

    ถ้า flash ใน windows ไป แล้ว cmos failed แก้ยังงัย งง่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •