overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: คอมเปิดไม่ติด แต่พัดลม cpu+case หมุนปกติ CPU เสียหรือป่าวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 May 2007

    Default คอมเปิดไม่ติด แต่พัดลม cpu+case หมุนปกติ CPU เสียหรือป่าวครับ

    รบกวนสอบถามหน่อยครับ คือคอมผมเปิดไม่ติด แต่พัดลม cpu+case หมุนปกติ ลองถอดแรมออกหมด ก็ไม่มีเสียงเตือนอะไร เลยคิดว่าเมนบอร์ดเสีย(AsRock P4VM800) เลยนำไปเครม ได้ตัวใหม่มา ก็เป็นเหมือนเดิมครับ ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย เงียบ มีแต่พัดลมหมุน จอก็เปิดไม่ติด อาการเดิมทุกอย่างครับ ไม่ทราบว่าจะเป็นมาจาก CPU หรือป่าวครับ รบกวนท่านผู้รู้แนะนำด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    vga on หรือ แยก ลองถอดการ์ดจอ กับ แรม มาขัด

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2008

    Default

    อาการอย่างงี้ผมเคยเป็นครับ bios มันไม่ดัง หน้าจอมันก็ไม่ติดครับ

    สิ่งที่ควรทำคือ 1.mainboard ท่านขันน๊อตแน่นรึป่าว หรือว่ามีน๊อตตัวไหนที่ยังไม่ขัน บองถอดออกมาแล้วขันใหม่ดู
    2. PSU ท่านจ่าย watt ถึงรึป่าว ลองเปลี่ยน psu ไปเป็นแบบจ่าย watt แท้ดู

  4. #4
    OverclockZone Member โอชิน....ใจบาป's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ในป่า....ละเมาะที่เดิม

    Default

    พาวเวอร์พัง

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    ลองจับ ซิ้งค์ CPU ว่าอุ่นหรือเปล่าถ้าไม่ ให้ถอดซิ้งค์ CPU ออกแล้วใช้นิ้วสัมผัส CPU โดยตรงถ้าไม่ร้อนแสดงว่าไม่มีไฟมาเลี้ยง CPU หรือ CPU เสียแล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    vga on หรือ แยก ลองถอดการ์ดจอ กับ แรม มาขัด
    การ์ดจอ on broad ครับ แต่ผมเพิ่งเอา MB ไปเคลมมาไม่น่าจะเป็นเหมือนเดิม แรมผมก็จับมาขัดแล้วครับ

  7. #7
    OverclockZone Member gorilaze's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007

    Default

    psu

  8. #8
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    ผมคิดว่านะจาเป็นกับ PSU อะนะ

  9. #9
    OverclockZone Member diamondback's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by exodus View Post
    การ์ดจอ on broad ครับ แต่ผมเพิ่งเอา MB ไปเคลมมาไม่น่าจะเป็นเหมือนเดิม แรมผมก็จับมาขัดแล้วครับ
    เคลมมาใหม่ก็ใช่ว่าจะเสียไม่ได้ต้องเอาการ์ดจออีตัวมาต่อดูแล้วก็เอา PSU Watt แท้ๆมาต่อดูก่อน

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jun 2008

    Default

    ผมเคยเป็นอาการนี้เหมือนคุณเลย
    เช็คทุกอย่าง สุดท้ายเป็นที่ RAM ครับผม
    ลองเช็คให้ดีครับ ลองเอาแรมตัวนี้ไปเสียบกับเครืองอื่นดูครับ
    ถ้าใช้ได้ก้อคงงานเข้าละคราบ

  11. #11
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ปกติ ต้องมี อุปกรลองอ่ะคับ แบบนี้ก้ได้แต่ช่วยกันเดาอาการ... ที่พูดมาเปนไปได้ทั้งนั้นอ่าคับ PSU/RAM/MOBO/VGA แต่ส่วนมาก PSU จะมีปัญหากันคับ หรืออาจจะเปนไปได้ว่า บอดที่เอาไปเครม มันก้เอาตัวเสียมาให้อีก ไว้ใจไม่ได้คับประกันเด๋วนี้ *-*

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Dec 2007
    Location
    รัชดา

    Default

    บางครั้ง OC เกิน ไฟไม่พอเลี้ยงก็เป็นนิครับ

  13. #13
    OverclockZone Member tinanon's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2010

    Default ขุดๆๆ

    ตอนนี้ของผมก็เป็นครับ แล้วสรุปเป็นอะไรแก้ไขยังไงครับ ช่วยบอกต่อที่ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member a4ddp's Avatar
    Join Date
    1 May 2010
    Location
    Laksi BKK

    Default

    RAM หรือ SLot RAM ลองสลับช่ิองใส่ดูก่อน

  15. #15
    OverclockZone Member sakuldee's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2010
    Location
    หาดใหญ่ สงขลา

    Default

    การ์ดจอกับแรม ลองเคลียร์ไบออสใหม่ดูอีกที

  16. #16
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    CPUไปแล้ว...ขุดข้ามปีสุดยอด..


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •