overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: ทำไมคนใช้ AMD มีแต่แรม บัส 667 กับ 800 ล่ะครับ สงสัย..

  1. #1
    OverclockZone Member gerrard's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    ปากน้ำ-สำโรง-บางนา

    Default ทำไมคนใช้ AMD มีแต่แรม บัส 667 กับ 800 ล่ะครับ สงสัย..

    ทำไมคนใช้ AMD มีแต่แรม บัส 667 กับ 800 ล่ะครับ สงสัย ทำไมไม่ค่อยมีแรมที่บัส 533 (เหมือนผม) หรือบัส 1066 เลยล่ะครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member P3NG's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    Pakkret, Nonthaburi

    Default

    ถ้าเหตุผลส่วนตัวก็
    - จะได้สุดๆไปเลย ในบรรดา 533 667 800
    - 1066 ส่วนตัวว่าน่าเอาไปใส่กับ Phenom มากกว่า

  3. #3
    artonline's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2006
    Location
    BKK บางกอก

    Default

    เพราะปัญหาเรื่องตัวหารของ amd เองด้วยครับ cpu บางตัวใช้ประสิทธิภาพ ram เพียง แค่ 667 หรอต่ำกว่านั้นอีกนิดหน่อยอย่างเช่น x2 5000+ ตัวเดิม ๆ ใช้แรมเต็มประสิทธิ์ภาพไม่เกิน 667 ซะด้วยซ้ำ ถ้าใช้ Am2+(cpuและm/b) หนะถึงจะใช้1066ได้เต็มประสิทธิภาพ จบข่าว

  4. #4
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    รู้สึกว่าบัส 1066 จะใช้ได้กะ Phenom ได้เท่านั้นครับ

  5. #5
    OverclockZone Member gerrard's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    ปากน้ำ-สำโรง-บางนา

    Default

    แล้ว 800 ล่ะครับ เหมาะกับตัวไหน เอ่อ..แล้วการที่จะดูว่า cpu ตัวนั้นใส่แรมบัสไหน ต้องดูที่แคช L2 ด้วยป่ะคัรบ

  6. #6
    OverclockZone Member RB26's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2008
    Location
    Public administration

    Default

    ไปถอยมาวันนี้ แรม rox บัส 667 จิ๊กละ 530 บาท

  7. #7
    OverclockZone Member Sareshiku's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    [มศก.นครปฐม] [ปิ่นเกล้า] Infractions: 999/999 (999)

    Default

    บัสเท่าไหร่ ไม่สน ขอแค่ลากไป วิ่งเต็มไม่เต็มไม่สน ถ้าลากไป อะไรๆก็ดี จบข่าว

  8. #8
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เหมือนมันเป็นพื้นฐานไปแล้วงับ ผมก็ใช้ 667 แต่ลากน่ะสิ อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member Capuchino's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    เดิมๆ รอเขากลับมา

    Default

    แค่นั้นก็พอแล้วครับ

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by RB26 View Post
    ไปถอยมาวันนี้ แรม rox บัส 667 จิ๊กละ 530 บาท
    โครตเทพ เลย ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Bigg's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    เอาง่ายๆเลยนะครับ

    บัส 533 เมื่อเทียบกับตัวอื่นๆราคาถูกจริงแต่ราคาไม่ต่างจากตัว 667 มากนักเวลาซื้อก็เลยเสียดายตัง

    ส่วน 667 เมื่อก่อนเป็นที่นิยมมากเพราะ 800 ราคามันโดดไปมากแต่เดียวนี้ 800 ราคาถูกลงซึ่งมาใกล้เคียงกับ 667 ซึ่งเหตุผล เดียวกับ 533

    ส่วน 800 นั้นตอนนี้เริ่มที่จะเป็นมาตราฐานแล้วสำหรับคอนพิวเตอร์ในปัจจุบัน

    ส่วน 1066 ที่ไม่ค่อยนิยมในตอนนี้แต่ในอนาคตกำลังจะมาแรงเพราะว่า ตอนนี้นั้นฮาร์ดแวร์ในหลายๆตัวเริ่มรองรับแรมที่ความเร็วนี้กันมากขึ้นซึ่งเมื่อก่อนนั้น หาได้ยากและตัวแรมมีความเร็วนี้มีราคาสูง แต่เดียวนี้ก็อย่างที่บอกไปว่าราคาแรมมีราคาต่ำลงมากผู้ใช้จึงเริ่มนิยมมากขึ้นกว่าเมื่อก่อนมาก

  12. #12
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    เหตุเพราะ XMS2-800 OC ได้ตั้ง 1100MHZ

  13. #13
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by artonline View Post
    เพราะปัญหาเรื่องตัวหารของ amd เองด้วยครับ cpu บางตัวใช้ประสิทธิภาพ ram เพียง แค่ 667 หรอต่ำกว่านั้นอีกนิดหน่อยอย่างเช่น x2 5000+ ตัวเดิม ๆ ใช้แรมเต็มประสิทธิ์ภาพไม่เกิน 667 ซะด้วยซ้ำ ถ้าใช้ Am2+(cpuและm/b) หนะถึงจะใช้1066ได้เต็มประสิทธิภาพ จบข่าว
    มันเกี่ยวกับตัวคูณครับ ลองอ่านนี่นะครับ http://forums.overclockzone.com/foru...hp?t=128532#13

  14. #14
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    Quote Originally Posted by Bigg View Post
    เอาง่ายๆเลยนะครับ

    บัส 533 เมื่อเทียบกับตัวอื่นๆราคาถูกจริงแต่ราคาไม่ต่างจากตัว 667 มากนักเวลาซื้อก็เลยเสียดายตัง

    ส่วน 667 เมื่อก่อนเป็นที่นิยมมากเพราะ 800 ราคามันโดดไปมากแต่เดียวนี้ 800 ราคาถูกลงซึ่งมาใกล้เคียงกับ 667 ซึ่งเหตุผล เดียวกับ 533

    ส่วน 800 นั้นตอนนี้เริ่มที่จะเป็นมาตราฐานแล้วสำหรับคอนพิวเตอร์ในปัจจุบัน

    ส่วน 1066 ที่ไม่ค่อยนิยมในตอนนี้แต่ในอนาคตกำลังจะมาแรงเพราะว่า ตอนนี้นั้นฮาร์ดแวร์ในหลายๆตัวเริ่มรองรับแรมที่ความเร็วนี้กันมากขึ้นซึ่งเมื่อก่อนนั้น หาได้ยากและตัวแรมมีความเร็วนี้มีราคาสูง แต่เดียวนี้ก็อย่างที่บอกไปว่าราคาแรมมีราคาต่ำลงมากผู้ใช้จึงเริ่มนิยมมากขึ้นกว่าเมื่อก่อนมาก
    ตามนี้เลยคับ

  15. #15
    OverclockZone Member ez2o2z's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default

    667 คุ้มโคตร ๆ

    แต่ตอนนี้ 800 ก็ถูกพอ ๆ กันแล้ว

  16. #16
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ความรู้ทั้งนั้น

  17. #17
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    คิดว่าตอนนั้น DDR2 800 มันยังแพงอยู่ แต่ตอนนี้ ราคามันถูกลงเยอะ เลยเริ่มซื้อมาใช้กันมาก
    ส่วน DDR2 1066 ราคามันยังแพงมากอยู่ แล้วบอร์ด AM2+ ขึ้นไปเท่านั้นรองรับ

    คนส่วนมากยังใช้ AM2 อยู่ เลยมีสูงสุดแค่ DDR2 800 เป็นส่วนมาก

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jul 2008
    Location
    ถ.รามคำแหง ราม 53 ผ่านไปผ่านมา ลาดพร้า

    Default

    ก็ราคามันไม่หนีกันเท่าไรอะครับท่าน

  19. #19
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    อยากได้ บัส กับตัว คูณ เอาเฉพาะ X2 ก้พอครับ

  20. #20
    tanapon000's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008
    Location
    chiang mai

    Default

    ราคามันไม่หนีกันเท่าไรไงละ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •