overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1

    Default สอบถามว่าสเป็กที่ซื้อมาเป็นไงบ้าง และขอคำชี้แนะเรื่องปัญหาที่ยังคาใจ รบกวนด้วยนะครับผ

    คือว่าเมื่อมะนานผมได้ซื้อ คอมใหม่ให้ตัวเอง สเป็กดังนี้
    1.AMD 3000+AM2
    2.M/B M2N-E
    3.Ram KingMax 512 B800
    4.VGA ASUS 7300GS 256
    5.HD 160 7200
    ไม่ทราบว่าสเป็กนี้ดีไหมครับควรเพิ่มอะไรอีกไหม

    ส่วนปัญหาที่เจอคือว่า พอนำเครื่องกลับมาใช้ต่อเข้ากับ เน็ตที่ห้อง มันใช้ DHCP ไม่ได้ต้อง Fix IP เองถึงจะใช่ได้แต่ถ้าให้มาน DHCP เองมันไม่สามารถใช่ได้เลยแต่ปิงหาตัวเองเจอนะครับ ตอนแรกก็คิดว่าเป็นที่ M/B ก็เลยลองไปให้ที่ร้าน JIB สาขาเซียรังสิต ดูเข้าก้มะแน่ใจว่าเป็นที่อะไรลองที่ร้านก็เป็นนะครับ เค้าก็เลยลองเปลีย่น M/B ให้อีกทีเทสที่ร้านก็มะมีปัญหา พอกลับมาใช่ที่บ้านก็เป็นอีก ผมเลยแปลกใจว่าเพราะอะไรครับเพราะก่อนหน้านั้นที่ใช่เครื่องก่อนก็ไม่มีปัญหาแบบนี้อ๋อ ลืมบอกไปในวง LAN ของผมมีทั้งหมด 6 เครื่องมาเป็นเครื่องผมเครื่องเด๋วทั้งๆที่ก่อนหน้านั้นเล่นได้ปกติ ไม่ทราบว่ามานจเกี่ยวกับ M/B หรือป่าวครับ รบกวนชี้แนะด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    ใช้เป็น ราวน์เตอร์ป่าวครับ ถ้าใช่ลองปิด ตัวราวเตอร แล้วเปิดใหม่ดูครับ

  3. #3

    Default

    ขอบคุณสำหรับพี่ที่มาช่วยตอบท่านแรก
    เพิ่งคำชี้แจง
    ผมใช้ ราวเตอร์ครับ แล้วก็ ต่อเข้า SWITCH 3com 8port แล้วก็กระจายไปให้เครื่องอีก 6 เครื่องครับแต่ทามไมเครื่องผมเป็นเครื่องเด๋วก็ไม่รู้จะต้อง FIX IP เองถึงจะใช่ได้แต่ถ้าให้มัน DHCP เองมานจะขึ้นเครื่องหมายตกกะใจครับว่าไม่สารารถใช่การได้ แต่เครื่องเก่าที่ปลดระวางนั้นใช่ได้ปกติดีครับ รบกวนท่านผู้รู้ช่วยชี้แจงอีกนะครับผมอยากทราบมากเลยว่ามันเป็นอะไร รบกวนทีนะครับ ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ip ชน ครับปัญหานี้เกิดจากdriver ครับ อัพเดท driver chipset เเล้วถ้าไม่หายก้เป็นที่ windows ครับลองหาversion อื่นมาลงครับ

  5. #5
    OverclockZone Member montri3999's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2007
    Location
    สระแก้ว

    Default

    AM2 At.3000+
    asus m2v
    80Gb.Segate SATA
    PCI ex asus EN 7300 GS 256mb(512mb)
    DDR2 667/1Gb*2 Kington
    450W SUN
    Combo LG

    เสปกใกล้เคียงกันครับ ยกเว้นแรม ของเราใส่มาเต็มที่ ใช้งานดีไม่มีปัญหา (เดือนที่ 4) ปกติจะใช้เล่นเกมส์ออนไลน์ ลื่นดีครับ โหลดเร็วดี

  6. #6
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ผมว่า น่าจะมาถาม ก่อนที่จะซื้อก็น่าจะดีกว่า นะครับ

    แต่สเปกนี้ผมว่า ดีแล้ว นะครับ OK แล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member iaung's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    ควรเพิ่มแรม 512 อีกแถวนะครับ .... การทำงานจะยิ่งมีประสอทธิภาพมากขึ้น

  8. #8
    OverclockZone Member boba's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006

    Default

    สเป็คดีครับ บอร์ดดีกว่าผมอีก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •