overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 3 of 13 FirstFirst 1234567 ... LastLast
Results 41 to 60 of 241
  1. #41
    OverclockZone Member เจ๊งกาบ๊ง's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2008
    Location
    รังสิต-นครนานก คลอง 5

    Default

    ผมใช้ True wifi เครื่อง PC+Adapter ฺBelkin

    ตอนแรกๆยังไม่ทำอะไร รับสัญญาณได้ 2 ขีด(LOW) ต่อมาเจอใน ADSL Thailand ว่ามีการเอาหม้อ ไห กะทะ มาโมดิฟาย เลยลองกลับไปทำ

    โอ้ พระเจ้าจอร์จ มันขึ้นเห็นๆเลยครับ

    ทุกวันนี้ได้ 4-5 ขีด จะอยู่ที่ Very Good เป็นส่วนใหญ่ บางวันก็ Excellent

    ใช้ฝาหม้ออลูมิเนียมบุบๆ ค้นๆจากในครัวนั่นแหละครับ กว้างประมาณ 8 นิ้ว

  2. #42
    OverclockZone Member nongkai27's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2008

    Default

    ได้ข้อมูลเพิ่มขึ้นอีกแฮะ

    Thank You.

  3. #43
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    (ปลา)สวรรค์

    Default

    ขอบคุณครับ

  4. #44
    OverclockZone Member Yoshimitsu's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    X-2 Laboratory

    Default

    กระชอนช่วยท่านได้ ^^

  5. #45
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jun 2008

    Default

    คือที่บ้านใช้โมเด็มแลนแบบ 4 พอร์ต ของทีโอที (อยู่ชั้น3)

    แล้วอยากจะให้คอมที่บ้าน(อยู่ชั้น 1) สามารถเล่นเน็ตได้ (น้องอยากเล่นนะครับ)

    ผมจะต้องทำยังไงเหรอครับ

    ซื้อโมเด็มเพิ่ม? ขอราคาด้วยครับ

    เดินสายลงมา?

    หรือว่ายังไงดีครับ ช่วยแนะนำด้วยนะครับ

  6. #46
    OverclockZone Member เจ๊งกาบ๊ง's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2008
    Location
    รังสิต-นครนานก คลอง 5

    Default

    1.ลากสายแลน
    2.ซื้อตัว Access point ไปเสียบที่เราเตอร์

  7. #47
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณค่ะ มีประโยชน์มากเลย

    ขอบคุณค่ะ

  8. #48
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    ขอบคุณครับ รายละเอียดเยอะมากเลย

  9. #49
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2008

    Default

    โอเคก็ดีนะมีสาระดี

  10. #50
    OverclockZone Member tip333's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    รังสิต-สาวรีย์

    Default

    Quote Originally Posted by Rey View Post
    จริงๆแล้วก็ไม่แนะนำให้ซื้อ Adaptor ที่เป็น Wireless N มารับ G อยู่แล้ว เพราะ Adaptor Wireless N ไม่ได้ระยะไกลอย่างที่คุยๆไว้หรอก มันเอาไว้จับสัญญาณที่เป็น Wireless N ถึงจะได้ระยะ(แต่ก็ไม่เท่าที่มันโม้ๆไว้หรอก)
    ถ้าจะเอามาต่อกับพวก hotspot ไปซื้อพวก edimax/engenius ที่เปลี่ยนเสาได้ดีกว่า ไม่ก็ซื้อ AP ถูกๆที่ทำตัวเป็น client bridge ได้ เอามาเปลี่ยนเสาแรงๆ รับรองเวิร์คกว่า Wireless N Adaptor ล้านเปอร์เซนต์ครับ

    ปัจจุบันผมใช้ D-Link DWL2000 AP+ ราคา 900 บาท ใส่เสา 5 dBi อีก 290 บ. ต่อทรูไวไฟสบายใจ แถมเสียบเข้า switch ไม่ต้องไปแย่ง wireless channel กันอีก
    ถามหน่อยครับ Edimax EW-7128G ตัวนี้มันสามารถใช้เป็น access point ได้ด้วย อย่างงี้ถ้ามีเครื่องอีกเครื่องอยู่ใกล้ๆ กัน ที่เราสามารถใช้ wireless usb แบบธรรมดา รับสัญญาณต่อมาจากเครื่องที่ใช้ Edimax EW-7128G อยู่เลยได้ปะ ถ้าได้ มันมีวิธีทำยังไง ต้องเซ็ตอะไร ตรงไหนบ้าง ขอบคุณทุกท่านครับ

  11. #51
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by tip333 View Post
    ถามหน่อยครับ Edimax EW-7128G ตัวนี้มันสามารถใช้เป็น access point ได้ด้วย อย่างงี้ถ้ามีเครื่องอีกเครื่องอยู่ใกล้ๆ กัน ที่เราสามารถใช้ wireless usb แบบธรรมดา รับสัญญาณต่อมาจากเครื่องที่ใช้ Edimax EW-7128G อยู่เลยได้ปะ ถ้าได้ มันมีวิธีทำยังไง ต้องเซ็ตอะไร ตรงไหนบ้าง ขอบคุณทุกท่านครับ
    ผมหาข้อมูลจากเว๊บ edimax เห็นว่ารุ่นที่ว่าเป็น pci card และไม่มีข้อมูลบอกว่าทำเป็น access point ได้เลยครับ
    แต่ถ้าจะเชื่อมต่อเครื่องคอมสองเครื่องเสมือนต่อ lan กันผ่านทาง wireless นั้นทำได้ครับ ให้เซตเป็น Ad-hoc เอา

    ไม่ทราบว่าจะเอามาใช้แบบไหนครับ?

  12. #52
    OverclockZone Member jillocz's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2008
    Location
    บางนา

    Default

    เยี่ยมม!!

  13. #53
    OverclockZone Member zeng_ped's Avatar
    Join Date
    6 May 2008
    Location
    ปากเกร็ด นนทะบุเรงนอง

    Default

    เเจ่มเป็ด

  14. #54
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Sep 2008

    Default

    รบกวนหน่อยครับ
    ผมใช้ max net อ่ะครับ มีโมเด้มที่เค้าแถมมาอย่างเดียวอ่ะครับ
    ติดเน็ทไว้ที่ชั้น 1 ครับอยากจะทำให้เป็น ไวเลส ครับ มีคอมอีกตัวอยู่ชั้น2ครับ ***งกัน 5 เมตร มีกำแพงกั้น 2 ชั้นครับ
    ต้องทำควรทำอย่างไรบ้างครับ ซื้อ อะไรเพิ่มบ้างครับ ของสัญญาณดีๆหนอ่ยนะครับ

    ขอแบบละเอียดหน่อยนะครับ

    รบกวนหน่อยนะครับขอบคุณครับ
    Last edited by biggunner01; 2 Oct 2008 at 18:19:54.

  15. #55
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by biggunner01 View Post
    รบกวนหน่อยครับ
    ผมใช้ max net อ่ะครับ มีโมเด้มที่เค้าแถมมาอย่างเดียวอ่ะครับ
    ติดเน็ทไว้ที่ชั้น 1 ครับอยากจะทำให้เป็น ไวเลส ครับ มีคอมอีกตัวอยู่ชั้น2ครับ ***งกัน 5 เมตร มีกำแพงกั้น 2 ชั้นครับ
    ต้องทำควรทำอย่างไรบ้างครับ ซื้อ อะไรเพิ่มบ้างครับ ของสัญญาณดีๆหนอ่ยนะครับ

    ขอแบบละเอียดหน่อยนะครับ

    รบกวนหน่อยนะครับขอบคุณครับ
    ขอบคุณมากๆครับมีคนแนะนำมาแล้วครับ

    -เปลี่ยนโมเดมเป็นไวเลส

    -ไวเลสการด์เครื่องลูก

    แต่ใช้ยี้ห้ออะไรดีครับที่สัญญาณดีๆครับ ในกรณีนี้ครับ
    ขอบคุณครับ

  16. #56
    OverclockZone Member tongov74's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    OCZ

    Default

    ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆครับ

  17. #57
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Sep 2008

    Default

    ตลกดีมีสาระครับ ผมให้ 9 คะแนน

  18. #58
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    กำลังหาซื้ออยู่พอดี ยังตัดสินใจไม่ได้
    พอได้อ่านละเก็ตเลยครับ
    ขอบคุนคับ

  19. #59
    OverclockZone Member u4913181's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2008

    Default

    กระทู้ในตำนานจริงๆ
    สุดยอดเลยอ่ะ
    กำลังหาข้อมูลซื้อตัวรับWiFiอยู่เลย

  20. #60
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Sep 2008

    Default

    ขอบคุณสำหรับข้อมูลเพื่อการตัดสินใจครับ

Page 3 of 13 FirstFirst 1234567 ... LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •