overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: สอบถามปัญหาจ้า เกี่ยวกับ Box HD sata

  1. #1
    OverclockZone Member aomultimedia's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    KMUT'NB

    Default สอบถามปัญหาจ้า เกี่ยวกับ Box HD sata

    สอบถามคับ คือว่าผมซื้อ HARDDISK แบบ SATA2 320กิ๊ก ขนาด 3.5 มาอ่ะคับ แล้วซื้อ BOX TSUNAMI แบบ sata 2 มาใส่แล้ว ตอนให้ที่ร้านลองมันก้อใช้ได้ แต่เอาให้เสียบกับคอม แฟน และคอมเพื่อนมันไม่ติดอ่ะคับ มันขึ้น ตามรูปที่1 อ่ะคับ พอคลิ๊กไป มันก้อขึ้นตามรูปที่ 2 ใครรู้ช่วยแนะวิธีแก้ไขที่คับ ...
    ด่วนที่สุด!!!! จะเอาโปรเจ็กออกมาใช้คับ ขอบคุณนะคับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member zetec's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    เสียบพอร์ทอื่นดู

  3. #3
    OverclockZone Member aomultimedia's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    KMUT'NB

    Default ...

    ลองดูแล้วคับ เป็นเหมือนกันหมดเยย ใจจ้า

  4. #4
    OverclockZone Member aomultimedia's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    KMUT'NB

    Default

    ดันจ้า ครายรู้ตอบหน่อย คับ

  5. #5
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    เสียบอันอื่นได้มั๊ยครับ ลองรูหลังเครื่องจะชัวร์สุด ถ้าเป็นแบบ 2 เส้นให้เสียบรูหลังทั้ง2เส้น ลองดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member aomultimedia's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    KMUT'NB

    Default

    ลองแล้วคับผม ลองทุกรูเลย ทั้ง 2 เครื่องเลย

  7. #7
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    กำ เป็น2เครื่องเลยเรอะ ตกลงตั้งแต่ซื้อบ๊อกมามันใช้ได้มั๊ยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member aomultimedia's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    KMUT'NB

    Default

    ใช้ได้คับ ลองที่ร้าน ใช้ได้ เสียบ Notebook ก้อใช้ได้คับ แต่คอมที่ใช้ที่ 2 เครื่องมัน เป็น IDE มันจะเกี่ยวกันมั้ยอ่ะคับ บอร์ดก้อเริ่มจะเก่าแล้ว 555+

  9. #9
    OverclockZone Member aomultimedia's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    KMUT'NB

    Default

    งง สุดๆๆ เลยอ่ะคับ

  10. #10
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ตอนร้านลองนี่ ลองพร้อมฮาร์ดดิสเปล่า เป็นไปได้ที่กล่องจะมองไม่เห็นฮาร์ดดิสความจุเกินที่กล่องมันรับได้

  11. #11
    OverclockZone Member aomultimedia's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    KMUT'NB

    Default

    [SIGPIC]ดันไป อีก 1ดอก [/SIGPIC]

  12. #12
    OverclockZone Member aomultimedia's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    KMUT'NB

    Default

    คือว่าตอนลองที่ร้าน ผมเอา HARDDISK ผมไปด้วยคับ เอาให้เค้าประกอบให้เลย จากนั้นก้อเห็นข้อมูลที่อยู่ข้างในคับ

  13. #13
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ง่า งั้นเครื่องคุณแล้วแหละ ลองหาเครื่องที่3ดูไม่เกี่ยวกับเครื่องIDEหรอก มันเหมือนหาไดร์เวอร์ไม่เจอ ผมเคยจออาการนี้ รูเสียบหน้ามันเสีย อีกอันนึง สายUSBเสียไม่ทราบกล่องท่านแบบใหน?เปลี่ยนสายได้มั๊ย ลองดูนะครับ เป็นกำลังใจให้

  14. #14
    OverclockZone Member aomultimedia's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    KMUT'NB

    Default

    จากที่อ่าน มันขึ้นว่า USB device not recognized one..... มันจะเกี่ยวกับวินโด้วมั้ยอ่ะคับ หรือ DRIVER ประมาณนี้หรือป่าว อ่ะ ไม่รู้จะแก้ยังไงแว้ว

  15. #15
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ที่สำคัญเป็นทั้ง2เครื่องนี่ซิ

  16. #16
    OverclockZone Member aomultimedia's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    KMUT'NB

    Default

    Quote Originally Posted by aekshow View Post
    ง่า งั้นเครื่องคุณแล้วแหละ ลองหาเครื่องที่3ดูไม่เกี่ยวกับเครื่องIDEหรอก มันเหมือนหาไดร์เวอร์ไม่เจอ ผมเคยจออาการนี้ รูเสียบหน้ามันเสีย อีกอันนึง สายUSBเสียไม่ทราบกล่องท่านแบบใหน?เปลี่ยนสายได้มั๊ย ลองดูนะครับ เป็นกำลังใจให้
    ใจจ้า แต่เคยลองที่อื่นแล้วมันได้ง่ะคง ไม่ใช้สายเสีย น่าจะเป็นที่เครื่องอ่ะคับ เป็น กล่อง tsunami 3.5 แบบมีพัดลม สามารถ เสียบได้ myh' IDE +SATA +SaTA2 จ้า
    กะลังนั่งหาวิธีแก้อยู่งับ โปรเจ็ก ช้านพรุ่งนี้ต้องทำด้วยอ่ะจิ

  17. #17
    OverclockZone Member aomultimedia's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    KMUT'NB

    Default

    รายงานความคือหน้าจ้า ตอนนี้สามารถใช้ได้แว้ว เนื่องจากกระผมได้ลอง uninstall Driver พอร์ต USB ทั้งหมด แล้วลองลงใหม่ ประสบความสำเร็จแล้ว ขอบคุณทุกความคิดเห็นจ้า

  18. #18
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ปิดกระทู้งามๆ

  19. #19
    OverclockZone Member ratsingw's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2008

    Default

    ลองเปลี่ยนสาย USB ใหม่ครับ
    ผมเคยลองแล้วครับ
    เปลี่ยนเป็นเส้นที่ใหญ่กว่าเดิมน่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •