overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: [Mod] Enable ATI Overdrive สำหรับคนใช้สาย 6pin แต่อยากมี Overdrive

  1. #1
    OverclockZone Member Exco's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2007

    Talking [Mod] Enable ATI Overdrive สำหรับคนใช้สาย 6pin แต่อยากมี Overdrive

    ไม่ทราบว่ามีคนเคยเอาลงรึยังครับซ้ำขออภัย

    เกริ่นก่อน คือผมต้องการให้ 2900XT ของผมมันมี Overdrive เหมือนกับเพื่อนๆเขาบ้าง แต่เราไม่มีสาย 8pin นี่สิ ไปหาสายแปลงที่พันทิพ ถามทั้ง tk ทั้ง jedi เค้าก็บอกไม่มี แล้วจะทำไงดี ผมเลยลองเสิดใน google ปรากฎว่ามีวิธีเปิดจริงๆด้วย ผมลองทำเมื่อคืนแล้ว Work ครับ

    ขั้นตอนก็ง่ายๆ ครับหาสายไฟมานึงเส้นเอาที่มันมีหัวเสียบ หรือเอาคลิปมาทำแบบฝรั่งอันนี้ผมว่าไม่สวยเลยใช้สายไฟดีกว่า



    จากภาพให้เราถอดสายมาเลยครับจะได้แบบนี้





    รูปชัดๆจากเว็บนอก

    แล้วก็ให้เราเอาไปเสียบ คร่อมระหว่าง 2pin ที่เหลือครับ ดังรูป





    ขออภัยรูปตอนเสียบของผมไม่มีครับเพราะผมไม่ได้ถอดการ์ดออกมาเสียบ เมื่อเสร็จแล้วก็เปิดเครื่อง



    โอ้ว Overdrive มีเหมือนกับชาวบ้านเขาแล้ว




    เสร็จเรียบร้อยครับ

    เครดิตผมอ่านมาจาก 2 เว็บนี้

    http://www.xtremesystems.org/forums/...58#post2230258

    http://www.goldfries.com/computing/6...-modification/

    ปล.ผมทำมาไม่ได้เพื่อการ Overclock นะครับผมแค่อยากดูอุณภูมิและแก้ Profile เพื่อจะปรับความเร็วพัดลม เพราะไม่ชอบลง Rivaltuner ใครจะเอาไป Overclock ลองอ่านในเว็บที่ให้มาครับว่ามีปัญหารึเปล่าผมเทสมาวันนึงแล้วปกติครับ

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    สุดติ่งเลยครับ -0-

  3. #3
    Basketboy's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    M78

    Default

    แจ๋วๆเลยคับ

  4. #4
    OverclockZone Member mrlup's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    2900xt มันไม่มีatioverdrive เหรอครับพึ่งรู้เพราะไม่เคยใช้

  5. #5
    OverclockZone Member Blue NarCiSs's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    HD2900XT มันล่อ8 Pin เลยแฮะ กินไฟเยอะก่า HD4870 เยอะเลย

    แต่วิธีเจ๋งมากเลยอะใครคิดเนี่ย - -*

  6. #6
    OverclockZone Member Exco's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2007

    Smile

    Quote Originally Posted by mrlup View Post
    2900xt มันไม่มีatioverdrive เหรอครับพึ่งรู้เพราะไม่เคยใช้
    มีครับแต่ต้องใช้สาย 8pin ครับ PSU ผมและของบางคนไม่มีสาย 8pin อ่ะครับเลยต้องใช้วิธีนี้ในการเปิด Overdrive

  7. #7
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    เพี๊ย~~~~~~~~~~~~~ อุ้ย ล่อเล่นครับ แฮ่ๆ ตัว2900xt นี่กินไฟมหาศาลเลยครับ เห็นท่านนึงในนี้ใช้แบบcfอยู่ อุๆ ค่าไฟที่บ้านเดือนเท่าไหร่หว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •