overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ช่วยด้วยครับ...มีปัญหาครับ !!!!!!!! ด่วนจริงๆๆๆๆๆๆๆ

  1. #1
    OverclockZone Member ssm31's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007

    Default ช่วยด้วยครับ...มีปัญหาครับ !!!!!!!! ด่วนจริงๆๆๆๆๆๆๆ

    คือว่าผมเปิดคอมไปมันก็ขึ้นอย่างนี้อะครับ

    userinit.exe
    The application failed to intialize properly (0xC0000005). Click on OK
    to terminate the application.

    ผมก็กด OK ไปอะครับ มันก็มีแต่รูปหน้าจออะครับ ไม่มี Icon โปรแกรม เกมส์ อื่นๆ หน้าต่างอะไรก็ไม่มี Start ก็ยังไม่มีเลยอะครับ กดเข้าอะไรไม่ได้เลย เลื่อนเม้าส์ได้อย่างเดียว ว่างเปล่ามีแต่รูปหน้าจอย่างเดียวอะครับ ผมก็ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรอะครับ ผมถามเพื่อนมันเลยบอกว่าโดนไวรัส ใช่ป่าวครับ แล้วถ้าโดนไวรัสจริงต้องล้างเครื่องใหม่เลยหรอครับ boot เครื่องใหม่เลยหรอ มีวิธีแก้ไขแบบที่ไม่ต้องล้างหรือบูทเครื่องไหมครับ ผมมีข้อมูล งาน อะไรสำคัญๆเยอะเลยครับ ต้องลงใหม่ ทำใหม่เลยดิครับ แล้วมีวิธีแก้ไหมครับ ที่ไม่ต้องล้างเครื่องใหม่อะครับ เพื่อนมันบอกว่ามี แต่มันบอกวิธีไม่ถูก ต้องเลยมาถามที่นี่ ช่วยบอกวิธีแก้ไข หน่อยนะครับ ขอบคุณมากๆครับ ผมไม่อยากล้างเครื่อง

  2. #2
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ถึงไม่ช่าย virus แต่ window ก็ไม่ปกติแล้วละงับ... format ลงใหมเถอะงับ

    ps เอา hdd ปายต่อเครื่องอื่นเอา copy งานเก็บไว้ก่องได้งับ งานมะหาย ^^'

  3. #3
    OverclockZone Member ssm31's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007

    Default

    อีกเครื่องก็เป็นอาการเดียวกันอะครับ ต้อง Format เลยหรอครับ แล้วจะเก็บงานไว้ไหนเนี่ย -*- เวงกำ เซ็งมากๆ
    มีวิธีอื่นไหมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    เปิดเครื่องกด F8 เข้า SAFT MODE ก่อนเลย กอปงาน/ข้อมุล ลง FLASH DRIVE แล้วก้ลง วินโดวใหม่สะ เพื่อความสบายใจ

  5. #5
    OverclockZone Member kw01's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    เอาข้อมูลไว้หน้าจอหรือเปล่าครับ อันตรายนะ ทางที่ดีเก็บไว้ใน ไดรฟ์อื่นแทน ลงวินโดว์จะได้ไม่เสียว

  6. #6
    OverclockZone Member ssm31's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007

    Default

    แล้วถ้าผมถอด HDD มาเก็บไว้แล้ว ข้อมูลในนั้นจะอยูเหมือนเดิมไหมอะครับ
    ให้ร้านเขาดูได้ไหมครับ ให้ลง windows ใหม่อะครับ เขาจะคิดเงินเท่าไหร่อะครับ ผมไปประกอบมาจาก TK COM อะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ssm31 View Post
    แล้วถ้าผมถอด HDD มาเก็บไว้แล้ว ข้อมูลในนั้นจะอยูเหมือนเดิมไหมอะครับ
    ให้ร้านเขาดูได้ไหมครับ ให้ลง windows ใหม่อะครับ เขาจะคิดเงินเท่าไหร่อะครับ ผมไปประกอบมาจาก TK COM อะครับ
    ยก คอมปาย มะให้ HDD แล้วจะให้เค้า format อะไรละงับ .... ในเมื่อที่จะต้อง format อะมัน HDD ท่านนั้นละ ==a

  8. #8
    OverclockZone Member ssm31's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007

    Default

    เพื่อนมันบอกมีวิธีที่ไม่ต้อง format ไม่รูว่าทำยังไงของมันอะครับ
    ข้อมูลก็มีเยอะ ล้างไปก็.....ต้องทำใหม่

  9. #9
    OverclockZone Member ssm31's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007

    Default

    เซ็งๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  10. #10
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ssm31 View Post
    เพื่อนมันบอกมีวิธีที่ไม่ต้อง format ไม่รูว่าทำยังไงของมันอะครับ
    ข้อมูลก็มีเยอะ ล้างไปก็.....ต้องทำใหม่
    มีแต่ ม่ายแนะนำงับ ม่ายดีเท่า format ลงใหม่...

    งานไม่หายงับ copy งานไว้ที่อื่นก่อง format สิ - -

  11. #11
    OverclockZone Member reindeeruz's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    ข้อมูลที่ว่านี่อะไรล่ะครับ

    จริงๆ แล้วแค่ copy ไปไว้ที่อื่นก็น่าจะพอแล้วนี่ครับ
    ยกเว้นแต่ว่า ไวรัสมันไปทำลาย file พวกนั้น

    พอ backup เสร็จก็ล้างทิ้งแค่ drive ที่มี windows แล้วก็ลงใหม่ซะ
    ผมว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไรมากมายนะ

    ----------------------------------------------------

    อีกวิธีก็คือ ลองเปิดเข้า windows แบบปรกติดูครับ
    พอขึ้น error อย่างที่ต้นกระทู้บอกแล้ว

    ให้ใส่แผ่น setup windows (ต้องเป็นแผ่นที่ตอนลง windows สามารถเลือก update ได้ ส่วนมากจะทำได้เฉพาะแผ่น windows ที่ไม่ได้ edit มา)

    กด Ctrl + alt + delete
    มองไปที่ด้านล่าง จะเห็นปุ่ม new task
    พิมพ์ x: โดยที่ x เป็นชื่อ drive cd ของเรา

    หลังจากเข้าไปแล้วให้ setup windows ตามปรกติ
    แต่ให้เลือก update (ถ้าเลือกไม่ได้ หมายความว่า แผ่น windows แผ่นนั้นเป็นแบบ clean install only ให้ลองหาแผ่นอื่นมาใช้แทนครับ)

    **ลองใช้วิธีนี้ดูนะครับ เผื่อจะช่วยแก้ไขได้**

  12. #12
    OverclockZone Member ssm31's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007

    Default

    มีแต่ ม่ายแนะนำงับ ม่ายดีเท่า format ลงใหม่...

    งานไม่หายงับ copy งานไว้ที่อื่นก่อง format สิ - -


    บอกมาเถอะครับ ขอบคุณคร้าบ..

  13. #13
    OverclockZone Member mr.kingly's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2007
    Location
    sakon nakhon

    Default

    ถ้าคุณมีแผ่น Window ลงแบบซ่อมแซมครับ ถ้าไม่มีลง Window ใหม่เลย
    1. เปิดเครื่องบูตเข้าสู่วินโดว์สตามปกติ
    2. นำแผ่น Setup CD ของวินโดว์สใส่ลงในไดรฟ์ซีดีรอม
    3. คลิกปุ่ม Start -> Run
    4. พิมพ์คำสั่ง E:\i386\winnt32 /unattend แล้วคลิกปุ่ม OK (ในกรณีที่ ไดรฟ์ซีดีรอมเป็นไดรฟ์ E ถ้าเป็นไดร์ฟอื่นก็ให้แก้เป็นตามนั่นเช่น C:\ or D:\)
    5. โปรแกรมติดตั้งจะเริ่มดำเนินการติดตั้งวินโดว์สให้คุณใหม่โดยยังคงรักษา
    ค่าการทำงานต่างๆ เอาไว้เหมือนเดิม
    ลองแบบนี้ดูครับ ผมเคยทำแต่บางครั้งอาจต้องลงไดร์เวอร์อุปกรบางตัวใหม่ หลังจากทำเสร็จแล้ว
    ......................................................
    ลอกเขามานะ ลืมชื่อแล้ว..แต่ใช้ได้ผลจริง ๆ

  14. #14
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    หุหุ เพิ่งเจอเมื่อวานเครื่องลูกค้า ทั้งเซฟโหมด ก็ไม่ได้ ผมว่ามันเป็นใวรัสน๊ะ เหมือนของคุณเลย
    userinit.exe
    The application failed to intialize properly (0xC0000005). Click on OK
    to terminate the application.
    ลองเซฟโหมดก็ไม่ได้ ข้อมูลลูกค้าเพียบ เลยเอา วินโดว์PE มาเซฟข้อมูล ลงใหม่เลยเวนกำ
    หาแผ่นwindows pe มาติดตัวใว้ครับช่วยได้เยอะ ใครรู้ว่ามันเป็นใวรัสตัวใหนบอกด้วยครับ
    ผมว่าน่าจะมาจากสกายปี้(เดา)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •