overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ปัญหา>>> เครื่องทำงานช้าหลังจากใช้งานไปได้ซักพักนึง

  1. #1
    OverclockZone Member beskakum's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default ปัญหา>>> เครื่องทำงานช้าหลังจากใช้งานไปได้ซักพักนึง

    เครื่องผมช้ามากหลังจากใช้งานไปซักระยะนึง ต้องรีสตาร์ทมันถึงจะกลับมาทำงานปกติ เป็นอย่างตลอดเลยครับ ลองลงวินโดว์ใหม่ก็ไม่หาย ลองเปลี่ยน CPU ก็ยังไม่หาย
    เป็นที่อะไรครับ

    ** ฮาร์ดแวร์ในเครื่องผมมีดังนี้
    CPU AMD 4600+
    Asrock Alive NF6P
    GF 8600GT U600
    Western 160GB
    X-Fi Ctream Music

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองเช็คดูว่าอะไรร้อนป่าว

  3. #3
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    ใช้โปรแกรมที่กินแรม พอปิดแล้วมันยังไม่คืนแรมหรือเปล่าครับ

    ส่วนเรื่องความร้อนก็ลองเช๊คดูนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member naum's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    ลพบุรี เมืองลิงของเรา

    Default

    ลองเปลี่ยน win ด้วยครับ บางรุ่นค่อนข้างกินเครื่อง โดยเฉพาะ ไซค์บาร์ นี้ล่ะตัวดีเลย ยิ่งใช้ยิ่งช้า

  5. #5
    OverclockZone Member intheworld's Avatar
    Join Date
    27 May 2008

    Default

    ram ?

  6. #6
    OverclockZone Member eit's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    ลองทำความสะอาดบ้างครับ พวกแรม อาจจะทำให้ช้าได้ ในกรณีนี้

  7. #7
    OverclockZone Member linglom's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    วิชชั่ว เมมโมรี่

  8. #8
    OverclockZone Member damned's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    เอา CClean ล้างคับ

  9. #9
    OverclockZone Member intheworld's Avatar
    Join Date
    27 May 2008

    Default

    แรมเท่าไรครับ

  10. #10
    OverclockZone Member beskakum's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by intheworld View Post
    แรมเท่าไรครับ
    kingston 1GB ครับ

    เป็นไปได้ว่ามันจะเกี่ยวกับพวกไดร์เวอร์ต่างๆมั๊ย

  11. #11
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    น่าจะเกี่ยวกับเเรมไม่คืนค่านะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member TheFirst's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008
    Location
    มข. มมส.

    Default

    มีไวรัส ไม่ก็ซอฟแวร์ รันอยู่ นอกเหนือจากนั้นก็น่าจะเป็น HDD มี BAD

  13. #13
    OverclockZone Member intheworld's Avatar
    Join Date
    27 May 2008

    Default

    1.disk clean up ดูก่อง
    2. scan virus
    3. defragment HDD
    4. format
    5. .........

    ลองไล่ทำดูทีละอย่างนะงับ อาจช่วยได้บ้าง - -*

  14. #14
    OverclockZone Member beskakum's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ตอนนี้ Format ลง Windows ใหม่เรียบร้อยแล้วครับ
    จะลองใช้งานแบบยังไม่ลงโปรแกรมใดๆเลยครับ ( ลงแต่ Driver )

  15. #15
    OverclockZone Member mcunn's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Bkk

    Default

    ctrl+alt+del
    ดูว่ามีอะไรกิน resource เครื่องอยู่ โดยดูที่ tab performance
    ดู cpu ว่าถ้าเราไม่ได้ตั้งให้เครื่องทำงานอะไรเลย มันควรวิ่งแค่ 1-2% อาจจะมากกว่านิดหน่อย
    แล้วก็ แรม

    ตอนทำงานๆไปเรื่อยๆ แรมมันจะเพิ่มขึ้นตาม แล้วที่เพิ่มขึ้นเนี่ย มันเกินจำนวนแรมที่มีอยู่ไหม
    ถ้าเกิน แสดงว่ามันไปรันบน virtual memory เลยทำให้ช้า ลองปิดโปรแกรมที่ใช้อยูที่ไม่จำเป็นดู
    ถ้าปิดหมดแล้วยังช้าอยู่ ลองดู tab process
    หา process ที่กิน memory เยอะๆดู อ่อ save งานก่อนด้วยนะ
    แล้วก็จัดการ kill process ดูครับ
    ถ้า process นั้นเป็นโปรแกรมที่เราเปิด ก็แสดงว่า ram ไม่พอใช้ครับ

    ถ้าไม่ได้ ก็ลอง scan virus, spyware, และอื่นๆตามที่ท่านอื่นๆได้ว่ามาแล้วครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •