overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: Up Com

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jul 2008

    Default Up Com

    ตอนนี้เครื่องคอมผม P4 1.6Ghz อยากเปลี่ยนเป็น AMD AthlonX2 4600+
    -ช่วยแนะนำทีครับ เรื่อง บอร์ด แรม อีกอย่างครับ แหล่งจ่ายไฟผม 400W มันน่าจะพอรึป่าวครับ
    -เปลี่ยนCPUแล้วต้องลงWindow ไหม่รึป่าวครับ
    -ฮาร์ดดีสผมเป็นแบบ IDE แล้วถ้าซื้อบอร์ดใหม่มา ไม่มีให้เสียบ ทำอย่างไรครับ
    -ผมซื้อหนังสือคอมมา เขาบอกว่ามีสายไฟ2สายที่ต่อจากแหล่งจ่ายไฟมาเข้าเมนบอร์ สายที่1มี20ช่อง สายที่2มี4ช่อง แต่ผมดูคอมของผม ไม่ได้เสียบสายที่ 2 (เป็นช่อง4ช่อง4เหลี่ยม) ขอบคุณครับ

    คำถามที่ผมถาม ท่านอาจงง เพราะผมไม่เก่งครับ ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member vorakit1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    นวนคร ลำลูกา ไฮเทค

    Default

    cpu เก่าของท่านเป็น intel แต่ท่านอยากเปลี่ยนเป็น amd อันนี้ต้องซื้อบอร์ดใหม่แน่นอนครับ
    เรื่องบอร์ดนั้นมันแล้วแต่ท่านนะครับ ว่าอยากเลือกแบบไหน ยี่ห้ออะไรมีงบเท่าไร (แล้วแต่คนชอบ)
    ส่วนแหล่งจ่ายไฟนั้นของท่านคงเป็นแบบ 20 พิน ถ้าซื้อบอร์ดใหม่จะเป็นแบบ 24 พินครับ แต่ก็สามารถใส้บอร์ดใหม่ได้โดยเสียบแค่ 20 พิน แต่ 400 w ถ้าไม่อะไรมากก็พอได้ครับ
    window ต้องลงใหม่แน่นอนครับ
    ส่วนฮาร์ดิส เป็น ide ไม่มีปัญหาครับส่วนมากจะมีมาเผื่อให้ช่องถึงสองช่องอยู่แล้วแต่เปลี่ยนเป็น sata ก็ดีครับ
    ส่วนสุดท้ายนั้น สายที่เสียบ 4 ช่องนั้นมันต้องมีสิครับผมยังไม่เคยเห็นบอร์ดที่มันไม่มีนะครับ จะอยู่รอบๆๆๆ cpu งะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jul 2008

    Default

    ท่านเข้าใจผิดส่วนสุดท้ายครับ ที่เสียบมันมีครับ แต่มันไม่ได้เสียบครับ อีก4ช่อง เป็นการเพิ่มไฟรึป่าวครับ
    ช่วยแนะนำเมนบอร์ดให้ทีครับ ผมไม่รู้จักรุ่นอะไรเลยครับ ขอบคุณมากครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Gtx9800's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2008

    Default

    เค้าเรียกว่าซ็อกเก็ต 940 แนะนำตัวนี้ถ้างบน้อยมีการ์ดจออนบอร์ด ASUS (Vga) M2N-MX SE Plus 1670.-
    เลือกเอาครับส่วนเพาเวอซับพลายควรเปลี่ยนเป็น24พินจะดีกว่าราคา500-1000.-ก็ดีแล้วครับ
    เอาเวบไปเลือกเองนะครับhttp://www.jib.co.th/

  5. #5
    OverclockZone Member vorakit1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    นวนคร ลำลูกา ไฮเทค

    Default

    Quote Originally Posted by MasterPU View Post
    ท่านเข้าใจผิดส่วนสุดท้ายครับ ที่เสียบมันมีครับ แต่มันไม่ได้เสียบครับ อีก4ช่อง เป็นการเพิ่มไฟรึป่าวครับ
    ช่วยแนะนำเมนบอร์ดให้ทีครับ ผมไม่รู้จักรุ่นอะไรเลยครับ ขอบคุณมากครับ
    ช่องต้องเสียบให้ครบครับ เป็นการจ่ายไฟให้อุปกรณ์ทุกตัวบนเมนบอร์ด
    เรื่องเมนบอร์ดนั้นแล้วแต่งบท่านครับ แต่แนะนำตัวนี้คุ้ม abit ax78 ราคา 3150 ok เลยครับ
    ส่วน cpu ก็ 5000+ black ครับ คู่กันเจ๋งเลยครับ
    ทำครอสไฟร์ ได้ด้วย แต่วิ่งไม่เต็ม 16x ทั้งคู่ วิ่ง 16x อัน วิ่ง 4x อันนึง
    รูป รูป
    Last edited by vorakit1; 4 Aug 2008 at 08:57:57.

  6. #6
    OverclockZone Member โอชิน....ใจบาป's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ในป่า....ละเมาะที่เดิม

    Default

    Quote Originally Posted by Gtx9800 View Post
    เค้าเรียกว่าซ็อกเก็ต 940 แนะนำตัวนี้ถ้างบน้อยมีการ์ดจออนบอร์ด ASUS (Vga) M2N-MX SE Plus 1670.-
    เลือกเอาครับส่วนเพาเวอซับพลายควรเปลี่ยนเป็น24พินจะดีกว่าราคา500-1000.-ก็ดีแล้วครับ
    เอาเวบไปเลือกเองนะครับhttp://www.jib.co.th/

    ผมว่า เอาแอสร็อคดีก่า

    แล้วอีกอย่าง 940 (am2) ด้วยนะครับ ถ้า 940 เฉยๆ มันเปนเซิฟเวอร์ เน้อ


    เอื๊กๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ



    แรม บอร์ด ฮาร์ดดิส ซีพียู

  7. #7
    OverclockZone Member BBCtum's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default

    ดันไปให้แรงได้อีก คร้าบๆๆ

  8. #8
    OverclockZone Member vorakit1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    นวนคร ลำลูกา ไฮเทค

    Default

    มาแนะนำอีกทีครับ m2n-e ตัวยอดนิยม

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jul 2008

    Default

    ถ้าผมจะซื้อซับพายมาเปลี่ยน จำเป็นต้องยี่ห้อเดียวกันไหมครับ(ซับพายจะใส่กับคอมได้ทุกรุ่นรึป่าวครับ)
    ผมไม่เห็นการ์ดจอหนึ่งอัน เขียนใว้ว่า กินไฟ 400w ลำพังตัวซับพายของผมก็จ่ายได้แค่ 400w อยากถามว่า บอร์ด + CPU AMDX2 4600 + CD ROM+Harddisk+พัดลมต่างๆ จะใช้ไฟประมาณกี่วัตครับ พอจะทราบได้หรือไม่
    ผมอาจเข้าใจผิดบางคำถาม หรือทุกคำถามน่ะครับ ช่วยชี้แนะด้วยครับ ขอบคุณมากครับ

  10. #10
    OverclockZone Member vorakit1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    นวนคร ลำลูกา ไฮเทค

    Default

    Quote Originally Posted by MasterPU View Post
    ถ้าผมจะซื้อซับพายมาเปลี่ยน จำเป็นต้องยี่ห้อเดียวกันไหมครับ(ซับพายจะใส่กับคอมได้ทุกรุ่นรึป่าวครับ)
    ผมไม่เห็นการ์ดจอหนึ่งอัน เขียนใว้ว่า กินไฟ 400w ลำพังตัวซับพายของผมก็จ่ายได้แค่ 400w อยากถามว่า บอร์ด + CPU AMDX2 4600 + CD ROM+Harddisk+พัดลมต่างๆ จะใช้ไฟประมาณกี่วัตครับ พอจะทราบได้หรือไม่
    ผมอาจเข้าใจผิดบางคำถาม หรือทุกคำถามน่ะครับ ช่วยชี้แนะด้วยครับ ขอบคุณมากครับ
    สำหรับ power ใส่ได้ทุกตัวครับ
    แต่แนะนำ ให้ใช้ 500 w เต็มนะครับ แต่ถ้าจะเอาวัตเทียมก็ซื้อให้เกิน 600 w ก็จะดีครับ อย่างเช่นของ dtech ไม่ก็ gview ก็ ok นะครับ รุ่น titanum ออกแบบมาสวยดี 500 w=1300 ครับมันยังมีอีกหลายยี่ห้อครับต้องลองดูจำมะได้และ
    ลองหามือสองดูก็ได้ครับพัน ก่าๆๆๆ เต็ม
    มะลองบอกงบดูละครับได้บอกถูก บางครั้งไม่ได้อยู่ที่ราคา อยู่ที่ความสุขที่เราได้จากมัน 555 เกี่ยวกันมั้ยวา


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •