overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: เกี่ยวกับ oc core/shader ratio

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default เกี่ยวกับ oc core/shader ratio

    คือผมอ่านเวบนอกมาเห็นเค้า oc 8600GT ครับ

    แล้วใน rivatuner มีปรับเซตค่า ratio ของ core กับ shader ได้

    ตย จากปกติ 2.0 ลาก 400/800 แต่เค้าปรับเป็น 2.5 จะได้เป็น 400/1000 (อัตราส่วน core/shader)

    แต่พอมาลองกับ 8400m gs ของผมมันไม่มีฟังก์ชั่นนั้นหนะครับ

    สงสัยว่าเพราะรุ่นรึเปล่าครับ

    อ้างอิงจากเวบนี้ครับ http://www.legionhardware.com/document.php?id=687&p=1

    ปล ไดรเวอร์ก็เหมือนแล้ว แต่ใช้เวอร์ชั่น 2.09(เกี่ยวป่าวหว่า)

    ผู้ใดรู้กรุณาไขข้อสงสัยทีนะครับ ถ้าติดที่ฮาร์ดแวร์ก็ยอมละ ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Notebook ร้อนนรก ยังจะ oc อีกหรือ

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    หมายถึงว่าหา ShaderClockRatio ไม่เจอรึ ....

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    หุหุ พอดีอยากรู้สมรรถนะ สูงสุดหนะครับ

    แต่ถ้าตันก็คงไม่ดันละ ไม่อยากลงไปเล่นถึงไบออสเสียว อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    ใช่ครับท่าน dear ไม่มีคำว่า ShaderClockRatio

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    ดันๆๆๆ

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ลองเข้าหัวข้อตามที่เขาแนะนำไว้ดูงับ
    แล้วหาคำที่อยู่ในช่วงของ ShaderClockRatio แล้วช่วยเอารูปลงมาให้ชมหน่อยงับ
    จะได้วิเคราะห์ถูกว่าคุณหาไม่เจอ หรือมันไม่ซัพพอร์ท ....

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    นี้รูปครับท่าน dear ขออภัยพอดีเพิ่งเรียนเสร็จ

    รู้สึกว่าไฟล์ nvxxxx.dll ส่วนประกอบจะไม่เหมือนของการ์ด pc รึเปล่าครับ

    ผมใช้ไดรเวอร์ตัวเดียวกับกระทู้ที่ว่าก็ยังชื่อไฟล์ตามภาพแรกอยู่ดีครับ

    รูปสองคือมันมี internaltestRetry กับ delay มาแทน

    ขอบคุณครับ
    รูป รูป

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    โอเคงับ เก็ตละ .... หุหุ
    เดาได้2กรณี
    1. คุณต้องลองเข้าหัวข้อ rivatuner / nvidia / overclocking แล้วลองหาดูใหม่
    2. ผมการ์ดคุณไม่ซัพพอร์ท (ลืมไปว่า NB หุหุ)

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    คิดว่าน่าจะกรณีที่สอง แน่เลยครับ

    เพราะส่วนประกอบไฟล์มันคงต่างกัน

    ขอบคุณทุกท่านและท่านเดียร์ มากๆครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •