overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 31

Thread: @ถามเรื่องการติด INTERNET ที่บ้านหน่อยครับ@

  1. #1
    OverclockZone Member YOYO-AMD's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    อุดมสุข-บางนา ได้หมด

    Default @ถามเรื่องการติด INTERNET ที่บ้านหน่อยครับ@

    ปิดกระทู้ครับ พี่ๆ เพื่อนๆ ตอบได้ชัดเจน ขอบพระคุณทุกๆ ท่านมากคร๊าฟ น้านทำเหมือนห้องขายของเล้ย


    คือผมอยากจะติด INTERNET ของ TRUE ที่บ้านบ้างครับ ตั้งใจว่าจะติด 1เมกครับ จะแถมโมเดมADSL มาให้กับแพ็คเก็ต แต่คอมที่บ้านของผมมี 2 เครื่องคือ ผมกับน้องสาว

    ทีนี้อยากจะถามว่า พอร์ตของ โมเดม ADSL มันมีแค่ช่องเดียวใช่ไหมครับ อยากทราบว่าผมต้องทำยังไงเพื่อที่จะทำให้เชื่อมต่อ NET ได้มากกว่า 1 เครื่อง (ต้องซื้อ ROUNTER สถานเดียวหรอครับ)
    ผมว่ามันแพงเกินที่ผมตั้งใจไว้อ่ะครับ มีวิธีอื่นไหมครับขอบคุณทุกๆ ท่านที่เข้ามาตอบนะครับ

    อีกเรื่องครับ เน็ต 1 เมก เล่นเกมส์ออนไลน์กระตุกไหมครับ โดยเฉพาะ DOTA
    Last edited by YOYO-AMD; 4 Aug 2008 at 11:41:59.

  2. #2
    OverclockZone Member bzan1257's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007

    Default

    ซื้อHubมาใส่ก้อได้มั่ง

  3. #3
    OverclockZone Member naum's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    ลพบุรี เมืองลิงของเรา

    Default

    อยากได้กี่รู ก็ซื้อมาเลยครับ ส่วนสายก็ซ์อมาต่อได้เลยใช้งานได้เลยครับ เลือกสายคอมเข้า HUB นะ

  4. #4
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    สวิตช์5พอร์ทสักตัว ประมาณ500.-

  5. #5
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    modem ที่แถมมากะ ture มันมะช่าย router นิ ... ซื้อ แต่ switch มาติดมันจะได้เรอะ +=a
    หรือเดียวนี้มันให้เป็น router เลย O.o!

    ps online 1M ไม่กระตุกหรอกงับ ถ้ารุ้จักแบ่งๆ กันใช้ bandwidth แต่ถ้า ต่างคนต่างแย่งกัน load 1G ก็ lag ได้งับ ^^'a

  6. #6
    OverclockZone Member YOYO-AMD's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    อุดมสุข-บางนา ได้หมด

    Default

    ขอบคุณทุกท่านๆ เลยนะครับที่เข้ามาช่วยตอบให้ผม

    HUB คืออะไรครับ แล้วสวิตซ์ที่ว่า (ผมเห็นเพื่อนผมก็บอกประมาณนี้อ่ะครับ) ใช่ที่เรียกว่า สวิตซ์ซิ่งป่าวครับ

    ใช้HUB หรือสวิตซ์ดีกว่ากันครับ อันไหนแพงกว่ากันครับ

    ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    ใช้สายครอสก็ได้ขอรับ ผมใช้มาอยู่ซักพักละ (ตอนนี้เปลี่ยนมาใช้ router ละ)
    ไปร้านขายอุปกรณ์ แล้วถามหาสายครอส ราคาก็พอๆกับสายแลน คือประมาณ 50.-

    จากนั้นก็เอามาเสียบช่องแลนของทั้ง 2เครื่อง
    ออ.. ตอนนี้เครื่องหลักต้องมีช่องเสียบสายแลน 2ช่องนะขอรับ (1modem true, 1ต่อกับสายครอส)
    แล้วเข้าไป My Network Place > Setup a Home or small office network
    ทำทั้ง 2 เครื่องนะขอรับ
    โดยให้เครื่องที่ต่อกับโมเด็ม set ไว้เป็นเครื่องหลัก
    แล้วบอกให้อีกเครื่องมาเอาเน็ตจากเครื่องหลักไป
    อย่าลืมเซ็ต Workgroup ให้ชื่อตรงกันด้วย Home ก็ Home ทั้งคู่ประมาณนั้น..
    "วิธีนี้ใช้กับกรณีที่ต้องการแชร์เน็ตกับคอมเพียงแค่ 2เครื่องเท่านั้น"
    ถ้าอยากแชร์ 3เครื่องขึ้นไป คงต้องพึ่งสวิตซ์ หรือ router มาเพิ่มอย่างที่ข้างบนบอกนั่นแล...

  8. #8
    OverclockZone Member YOYO-AMD's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    อุดมสุข-บางนา ได้หมด

    Default

    Quote Originally Posted by Macro View Post
    ใช้สายครอสก็ได้ขอรับ ผมใช้มาอยู่ซักพักละ (ตอนนี้เปลี่ยนมาใช้ router ละ)
    ไปร้านขายอุปกรณ์ แล้วถามหาสายครอส ราคาก็พอๆกับสายแลน คือประมาณ 50.-

    จากนั้นก็เอามาเสียบช่องแลนของทั้ง 2เครื่อง
    ออ.. ตอนนี้เครื่องหลักต้องมีช่องเสียบสายแลน 2ช่องนะขอรับ (1modem true, 1ต่อกับสายครอส)
    แล้วเข้าไป My Network Place > Setup a Home or small office network
    ทำทั้ง 2 เครื่องนะขอรับ
    โดยให้เครื่องที่ต่อกับโมเด็ม set ไว้เป็นเครื่องหลัก
    แล้วบอกให้อีกเครื่องมาเอาเน็ตจากเครื่องหลักไป
    อย่าลืมเซ็ต Workgroup ให้ชื่อตรงกันด้วย Home ก็ Home ทั้งคู่ประมาณนั้น..
    "วิธีนี้ใช้กับกรณีที่ต้องการแชร์เน็ตกับคอมเพียงแค่ 2เครื่องเท่านั้น"
    ถ้าอยากแชร์ 3เครื่องขึ้นไป คงต้องพึ่งสวิตซ์ หรือ router มาเพิ่มอย่างที่ข้างบนบอกนั่นแล...
    ทำอย่างนี้ก็ประหยัดต้นทุนได้เยอะเลยใช่ไหมครับ สมมุติว่าเครื่องหลักไม่ได้เปิดเล่น หรือใช้งาน

    แล้วอีกเครื่องจะเล่นเน็ตได้ไหมครับ ขอบคุณครับผม

  9. #9
    OverclockZone Member YOYO-AMD's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    อุดมสุข-บางนา ได้หมด

    Default

    อีกนิดครับ พอร์ตแลนที่ท่านบอก

    ของผมใช้บอร์ด ASROCK 6G มันมีแค่ 1 ช่องมั้งถ้าจำไม่ผิดใช่ป่าวครับ แฮะๆ ขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member YOYO-AMD's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    อุดมสุข-บางนา ได้หมด

    Default

    HUB เป็นตัวแบบนี้ใช่ไหมครับ ตัวนึงประมาณเท่าไรครับ

    แล้วเสียบอย่างไรครับ (ไม่รู้เรื่องจริงๆ ครับเรื่องนี้ ขอคำแนะนำด้วย)

    ขอบคุณคร๊าฟ
    รูป รูป

  11. #11
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by YOYO-AMD View Post
    ทำอย่างนี้ก็ประหยัดต้นทุนได้เยอะเลยใช่ไหมครับ สมมุติว่าเครื่องหลักไม่ได้เปิดเล่น หรือใช้งาน

    แล้วอีกเครื่องจะเล่นเน็ตได้ไหมครับ ขอบคุณครับผม
    ใช่ขอรับ ผมซื้อสายครอสมา 50.- จากร้านในพันทิพธ์ ส่วนการ์ดแลนนั้นเป็นมรดกมาจากเครื่อง P 75MHz (วู้.. แก่)
    ถ้าคุณใช้เน็ตทรู มันจะแถมโปรแกรมไว้ใช้ต่อเน็ตมาให้ด้วย ก็ลงไว้ทั้ง 2 เครื่องเลย
    ถ้าเครื่องหลักไม่ได้เปิด ก็แค่เอาสายโมเด็มมาต่อกับเครื่องเล็ก แล้วต่อผ่านโปรแกรมของทรูเล่นได้เลย


    Quote Originally Posted by YOYO-AMD View Post
    อีกนิดครับ พอร์ตแลนที่ท่านบอก

    ของผมใช้บอร์ด ASROCK 6G มันมีแค่ 1 ช่องมั้งถ้าจำไม่ผิดใช่ป่าวครับ แฮะๆ ขอบคุณครับ
    จำไม่ผิดหรอก มันมีแค่ 1 ช่องจริงๆ คณต้องหาเพิ่มมาอีก 1ช่องขอรับ
    ผมไม่ทราบราคา เพราะได้มันมาฟรี ตอนไปหาสายครอส ลองมองหาการ์ดแลนมือ 2 ไว้ด้วยนะ

  12. #12
    OverclockZone Member kiratinut's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    1MB ระวังจะไม่พอน่ะครับ แถม TOT ด้วย เน็ตหลุดอย่างบ่อยอ่ะ ตอนนี้ที่ร้านผมก็หลุดอยู่ เลยเอา Maxnet ไปใช้แทน 4MB กระจายกันเลย

  13. #13
    OverclockZone Member YOYO-AMD's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    อุดมสุข-บางนา ได้หมด

    Default

    Quote Originally Posted by kiratinut View Post
    1MB ระวังจะไม่พอน่ะครับ แถม TOT ด้วย เน็ตหลุดอย่างบ่อยอ่ะ ตอนนี้ที่ร้านผมก็หลุดอยู่ เลยเอา Maxnet ไปใช้แทน 4MB กระจายกันเลย
    ของผมจะใช้ TRUE ครับ ขอบคุณมากครับ

  14. #14
    OverclockZone Member YOYO-AMD's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    อุดมสุข-บางนา ได้หมด

    Default

    Quote Originally Posted by Macro View Post
    ใช่ขอรับ ผมซื้อสายครอสมา 50.- จากร้านในพันทิพธ์ ส่วนการ์ดแลนนั้นเป็นมรดกมาจากเครื่อง P 75MHz (วู้.. แก่)
    ถ้าคุณใช้เน็ตทรู มันจะแถมโปรแกรมไว้ใช้ต่อเน็ตมาให้ด้วย ก็ลงไว้ทั้ง 2 เครื่องเลย
    ถ้าเครื่องหลักไม่ได้เปิด ก็แค่เอาสายโมเด็มมาต่อกับเครื่องเล็ก แล้วต่อผ่านโปรแกรมของทรูเล่นได้เลย




    จำไม่ผิดหรอก มันมีแค่ 1 ช่องจริงๆ คณต้องหาเพิ่มมาอีก 1ช่องขอรับ
    ผมไม่ทราบราคา เพราะได้มันมาฟรี ตอนไปหาสายครอส ลองมองหาการ์ดแลนมือ 2 ไว้ด้วยนะ
    ขอบคุณมากครับท่าน การ์ดแลนมือสอง + สายครอส + โมเด็มฟรีของTRUE

    สามารถเล่นเน็ตสองเครื่องได้แล้วใช่ไหมครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    แบบแชร์เอาก็ประหยัดดี แต่ถ้าจะเล่นเครื่องลูก ก็ต้องเปิดเครื่องแม่

    ผมก็ลือมนึกไปว่า ท่านจะได้มาเป็น Modem ไม่ใช่เราเตอร์(แต่จริงๆแล้ว ทำเป็นเราเตอร์ได้ เพราะทรูมันเอาเราเตอร์โมเด็มมาปรับ Firmware ให้เป็นเราเตอร์ ซึ่งถ้าท่านสามารถหาFirmware เดิมๆมายัดได้จะได้เราเตอร์ไว้ใช้ได้)

  16. #16
    OverclockZone Member YOYO-AMD's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    อุดมสุข-บางนา ได้หมด

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    แบบแชร์เอาก็ประหยัดดี แต่ถ้าจะเล่นเครื่องลูก ก็ต้องเปิดเครื่องแม่

    ผมก็ลือมนึกไปว่า ท่านจะได้มาเป็น Modem ไม่ใช่เราเตอร์(แต่จริงๆแล้ว ทำเป็นเราเตอร์ได้ เพราะทรูมันเอาเราเตอร์โมเด็มมาปรับ Firmware ให้เป็นเราเตอร์ ซึ่งถ้าท่านสามารถหาFirmware เดิมๆมายัดได้จะได้เราเตอร์ไว้ใช้ได้)

    ฮืมๆ เริ่มมองเห็นภาพแล้วครับท่าน ขอบคุณจิงๆ ครับ ทุกๆ ท่านเลย

    ผมก็กำลังตัดสินใจอยู่นะระหว่าง 1 เมก กับ 2 เมก ครับ

    1เมก แถม ADSL 590.-

    2เมก แถม ROUNTER 890.-

    แต่ส่วนมากผมเล่นแค่เสาร์-อาทิตย์ครับ เลยไม่อยากลงทุนกับมันมากเท่าไร

  17. #17
    OverclockZone Member gofaster's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    ร่มเกล้า ลาดกระบัง

    Default

    2mb โล้ด

  18. #18
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    ท่านไม่โหลดบิท 1 เม็กก็เพียงพอครับ
    แต่ถ้าไม่พอ แบบว่า โหลดอะไรไม่ได้ดั่งใจก็ 2 เม็กโลด

    ซื้อฮับมาแชร์เน็ตสะดวกกว่านะครับ ถ้าใช้โมเด็ม 1port ของทุย ท่านก็ต้องเปิดเครื่องไว้เพื่อ connect

    ##แต่ ถ้าซื้อเร้าเตอร์ ราคาพันนิดๆ ปัญหาเปิดเครื่องไว้ 1 เครื่องเพื่อ connect ก็จะหมดไป ปะหยัดไำฟด้วยครับ อิอิ

    ืีทีแรกผมก็ทำแบบที่ท่านบนๆ บอกอะแหละ ปรากฎว่า ไม่สะดวกเอาซะเลย จะรีสตาร์ทเครื่องเรา เน็ตอีกเครื่องก็หลุดแปบนึง โดนบ่นอีก - -"

    จากนั้นก็ใช้ huawei mt800 เอามาแปลงเป็นเร้าเตอร์ซะ แล้วใช้ hub switch มาพ่วงอีกที ปรากฎว่า เน็ตหลุยบ่อยมาก ทั้งๆ ที่สายโทรศัพท์ผมเพิ่งเดินใหม่ ใ้ช้เวลาครึ่งวันในการเก็บสายให้เรียบร้อย

    หงุดหงิดมากๆ เลยซื้อเร้าเตอร์มาแทน ใช้ได้อย่างสบายใจครับ ไร้ปัญหา

  19. #19
    OverclockZone Member YOYO-AMD's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    อุดมสุข-บางนา ได้หมด

    Default

    Quote Originally Posted by gofaster View Post
    2mb โล้ด
    890.- บาท

    เล่นเสาร์ - อาทิตย์ ก็แทบทั้งวัน ท่านว่าคุ้มไหมครับ

    เพราะปกติ ผมก็ไปเล่นร้าน วันล่ะเกือบ 100 -200 อยู่แล้วอ่ะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member YOYO-AMD's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    อุดมสุข-บางนา ได้หมด

    Default

    Quote Originally Posted by greatmazinga View Post
    ท่านไม่โหลดบิท 1 เม็กก็เพียงพอครับ
    แต่ถ้าไม่พอ แบบว่า โหลดอะไรไม่ได้ดั่งใจก็ 2 เม็กโลด

    ซื้อฮับมาแชร์เน็ตสะดวกกว่านะครับ ถ้าใช้โมเด็ม 1port ของทุย ท่านก็ต้องเปิดเครื่องไว้เพื่อ connect

    ##แต่ ถ้าซื้อเร้าเตอร์ ราคาพันนิดๆ ปัญหาเปิดเครื่องไว้ 1 เครื่องเพื่อ connect ก็จะหมดไป ปะหยัดไำฟด้วยครับ อิอิ

    ืีทีแรกผมก็ทำแบบที่ท่านบนๆ บอกอะแหละ ปรากฎว่า ไม่สะดวกเอาซะเลย จะรีสตาร์ทเครื่องเรา เน็ตอีกเครื่องก็หลุดแปบนึง โดนบ่นอีก - -"

    จากนั้นก็ใช้ huawei mt800 เอามาแปลงเป็นเร้าเตอร์ซะ แล้วใช้ hub switch มาพ่วงอีกที ปรากฎว่า เน็ตหลุยบ่อยมาก ทั้งๆ ที่สายโทรศัพท์ผมเพิ่งเดินใหม่ ใ้ช้เวลาครึ่งวันในการเก็บสายให้เรียบร้อย

    หงุดหงิดมากๆ เลยซื้อเร้าเตอร์มาแทน ใช้ได้อย่างสบายใจครับ ไร้ปัญหา
    ฮู้ เน็ตท่านแร๊งแรงจังครับ ผมคิดว่าถ้าจะซื้อเราเตอร์เพิ่ม สู้ติดเน็ต 2เมกของ TRUE เลยดีกว่าเนอะท่าน

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •