เพิ่งถอย ชุดใหญ่มาครับ 8 หมื่นกว่า รบกวนปรึกษาหลายเรื่องครับ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 7 12345 ... LastLast
Results 1 to 20 of 127

Thread: เพิ่งถอย ชุดใหญ่มาครับ 8 หมื่นกว่า รบกวนปรึกษาหลายเรื่องครับ

  1. #1
    OverclockZone Member w211w211's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default เพิ่งถอย ชุดใหญ่มาครับ 8 หมื่นกว่า รบกวนปรึกษาหลายเรื่องครับ

    * * * จบพิธี เรียบร้อยแล้วครับ รับตัวเจ้าสาวขึ้นเตียงเรียบร้อย เหนื่อยสุดยอดจริงๆ ขอบคุณทุกท่านครับผม * * *





    -------------------------------------------------

    Spec :

    - Asus P5Q Dulux
    - Quad core 2.66 Ghz
    - Winfast GTX280
    - Geil DDR2 1066 2gb x2
    - hdd Segate 500gb x2 Raid 0
    - PSU Gigabite Odin GT 800w + Temp. เกจ
    - Case Themaltake Armor ( รุ่น ชุดน้ำ Built-in ใน Case)
    - LCD HP 24" wide HDMI

    ทั้งชุด 8 หมื่นนิดๆ นะคับ

    ขอรบกวน ความเห็น ดังนี้

    1. ลง OS อะไรดีครับ XP pack3 หรือ Vista altimate
    พอดีให้ที่ร้านประกอบมาอย่างเดียว จะมาลงโปรแกรม เองน่ะครับเมื่อคืนลอง ลง Vista alti.
    ลอง ใช้ดู ไม่ทราบคิดไปเองรึปล่าว มันใช้ยากๆ ยังไงพิกล ลงโปรแกรม ก็มี Error บ่อยๆ
    ตอนนี้เลย Format ไว้ก่อนน่ะครับ อยากรู้ว่า เกี่ยวกับแผ่น ผี หรือป่าวครับ ถ้าซื้อแผ่นแท้มา
    ลงอาการพวก Error แบบนี้จะหมดไปมั้ยคับ (ผมไม่คุ้น Vista เลยคับใช้แต่ Xp)

    2. P5Q delux นี่ ใครเคยใช้ครับ มันมี utility program มาให้เยอะมากเลย จำเปนต้องลงหมด
    มั้ยครับ หรือ ลงอะไรบ้างดี แนะนำหน่อยครับ

    3. Spec นี้ ขอ Commentด้วยครับ มีอะไร ไม่ match กันบ้างหรือไม่คับ พร้อมข้อแนะนำ


    เบื้องต้น รบกวนเท่านี้ก่อน ครับ ขอบคุณครับ

    รูปถ่าย (webcam) ไม่ค่อยชัดนะคับ
    http://www.temppic.com/img.php?04-08...0.36186000.jpg
    Last edited by w211w211; 5 Aug 2008 at 21:50:17. Reason: edit word

  2. #2
    OverclockZone Member w211w211's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    เพิ่มเติมครับ .. ตัวอย่าง ของ Error ใน Vista ที่เจอก็ เชน
    ผมกำลัง ลงโปรแกรม ตัว Wireless Adaptor ของ Linnksys มันก็ Error ไปเลย Restartคับ
    พอเข้ามาอีกที ก็เจอ Linksys อยู่ใน Program files แต่ ลบออกก็ไม่ได้
    พอจะลง ทับ โปรแกรม ก็บอกว่า ลงไว้แล้ว ต้องลบของเก่าก่อนลงใหม่ ประมาณนี้ครับผม

  3. #3
    OverclockZone Member -SaMmY-'s Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    ซื้อมาแล้ว ไม่ต้องcomment specหรอกครับ ต่างคนต่างความคิด เดี๋ยวจะคิดมากเปล่าๆ
    จะลงxpหรือvistaดูโปรแกรมกับdriverของคุณเป็นหลัก
    โปรแกรมบอดไม่ต้องลงทั้งหมด เลือกเฉพาะที่จะใช้ดีกว่า

  4. #4
    OverclockZone Member cyanide's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008
    Location
    バンコク=BKK ถนนจรัญสนิทวงศ์

    Default

    เสปก no comment ครับ

    ส่วนถ้าถนัด XP ก็ลง XP นั่นละครับตัวที่หน้าตาเหมือน vista ก็เยอะแยะ ลอง ลงๆใช้ให้คุ้นนะครับ
    แล้วถนัดก็ค่อยไปเล่น vista ทีหลังก็ได้ vista แนะนำ sp1 ด้วยนะครับ แก้บั๊กแล้วพอสมควร

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แพงดีครับ แรงด้วยครับ
    ใช้ให้คุ้มครับ

  6. #6
    OverclockZone Member w211w211's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    รบกวน ต่อนะครับ ช่วงนี้ นั่งอยู่ หน้าเครื่อง กำลัง ลง XP อยู่

    สงสัย ครับ จอ HP 24" เค้ามีแถมสาย HDMI มาให้ด้วย ตัว Port ต่อก็มี แต่
    เจ้า การ์ด GTX280 นี่ผมหา Port HDMI ไม่เจอ ไม่ทราบเค้าไม่มีให้ หรือว่าต้องทำยังไงครับ

    ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    แพงดีครับ แรงด้วยครับ
    ใช้ให้คุ้มครับ

  8. #8
    OverclockZone Member damned's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    ลงVISTA ดีกว่าคับใช้ DX 10 ภาพเนียนกว่า

    แค่นั้นคับ

  9. #9
    OverclockZone Member w211w211's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    แพงดีครับ แรงด้วยครับ
    ใช้ให้คุ้มครับ

    จะพยายามครับผม
    ปล. ใช้เล่นเกมส์ อย่างเดียวครับ เครื่องใช้ทำงาน ทำมาหากินจริงๆ
    ที่ห้องทำงาน ชุดละ 2หมื่น บ้านๆเลยครับ เครืองเล่นบันเทิงนี่ซิ แพงเปนบ้าเลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Relaxza's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2007
    Location
    เทพาร้ากกกก..

    Default

    ไม่ซื้อโต๊ะซะหน่อยหรอครับ เห็นวางไว้กับพื้นเลย ^ ^

  11. #11
    OverclockZone Member w211w211's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by damned View Post
    ลงVISTA ดีกว่าคับใช้ DX 10 ภาพเนียนกว่า

    แค่นั้นคับ
    รบกวน ด้วยครับ Vista ตอนนี้ นี่ สมบูรณ์ รึยังครับ
    เรื่อง หน้าตาที่เปลี่ยนไปจาก Xp ผมไม่ห่วง ใช้ไปซักพักคงชินแต่ มากังวลตอน
    ลงโปรแกรม ทีใช้ประจำต่างๆ แล้วมาติด Error นี่ละคับ เลยรู้สึกว่า มันไม่ปกติ

    ขอคำชี้แนะด้วยครับ

    ปล. Vista แผ่นแท้ หรือ เทียม ถ้าลงครบถ้วนแล้วนี่ เหมือนกันเป๊ะเลยใช่มั้ยครับ ?

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    น่าจะสอย MAC

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jul 2008

    Default

    เอ๋.....สเปคนีี้คุ้นๆมากเลยครับ ใช่ประกอบที่ร้าน JD มะวานรึป่าว
    พอดีมะวานผมเอาคอมไปเปลี่ยน MB ช่วงบ่ายๆเลยถามช่างคอมเล่นๆ
    "พี่วันนี้มีคอมตัวไหนแรงกว่าผมป่าว?.ช่าง>>มี ." ซักพักยกมาเลย เคสเหมือนของ
    เจ้าของกระทู้เลยครับถ้าใช่ .... Geil Ultra DDR2 1066 2gb x2 ที่ท่านใส่ ถอดจากเครื่องผมเองครับ
    เปลี่ยนกันผมเอา Black Dragon แทน ระวังน้ะครับ Ram ชุดนั่นมีปัญหานิดหน่อย.....ล่อเล่นน่ะครับ เอิ๊กๆ สเปคพี่โหดมากครับผมยืนดูตั้งนาน(ใช่คนที่ถามช่างว่า MB ที่จัดไม่ค่อยแรงรึป่าวครับ)
    ปล.ถ้าไม่ใช่ก็ขอประทานอภัยด้วยครับ.

  14. #14
    OverclockZone Member w211w211's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Relaxza View Post
    ไม่ซื้อโต๊ะซะหน่อยหรอครับ เห็นวางไว้กับพื้นเลย ^ ^
    อ๋อ จุดที่จะตั้ง จริงๆ อยู่ ที่เครื่องชุดเก่า ที่ผมนั่งคุย ในบอร์ดอยู๋นี่ละครับ ตำแหนงที่ webcam จับภาพ
    ไปนั่นละคับ แต่ยังลงเครื่องนั้นไม่เสร็จ เลยยังไม่ ยกเครื่องเก่านี้ออก เอาไว้ conect ขอความช่วย
    เหลือจาก เพื่อนๆ ในนี้อยู่ น่ะครับ ^^

    ขอบคุณครับ

    ปล. วนมาดู บ่อยๆนะครับ คงจะ รบกวนเรื่อยๆ กำลัง format อยู่ครับ เกือบ 1 ชม. แล้ว
    ทำไมมัน นานอย่างนี่เนี่ย

  15. #15
    OverclockZone Member w211w211's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by banchanamdee View Post
    เอ๋.....สเปคนีี้คุ้นๆมากเลยครับ ใช่ประกอบที่ร้าน JD มะวานรึป่าว
    พอดีมะวานผมเอาคอมไปเปลี่ยน MB ช่วงบ่ายๆเลยถามช่างคอมเล่นๆ
    "พี่วันนี้มีคอมตัวไหนแรงกว่าผมป่าว?.ช่าง>>มี ." ซักพักยกมาเลย เคสเหมือนของ
    เจ้าของกระทู้เลยครับถ้าใช่ .... Geil Ultra DDR2 1066 2gb x2 ที่ท่านใส่ ถอดจากเครื่องผมเองครับ
    เปลี่ยนกันผมเอา Black Dragon แทน ระวังน้ะครับ Ram ชุดนั่นมีปัญหานิดหน่อย.....ล่อเล่นน่ะครับ เอิ๊กๆ สเปคพี่โหดมากครับผมยืนดูตั้งนาน(ใช่คนที่ถามช่างว่า MB ที่จัดไม่ค่อยแรงรึป่าวครับ)
    ปล.ถ้าไม่ใช่ก็ขอประทานอภัยด้วยครับ.
    อ๋อใช่เลยครับ ที่ไปนั่งรอ กับแฟน น่ะครับ

    พอดี สั่งซื้อ เย็นไปหน่อย เลยรอให้เค้าลง โปรแกรม ให้ไม่ไหวน่ะครับ ซื้อตอน 4 โมงเย็น
    กว่าจะประกอบเสร็จ กดไป 2ทุ่ม ครึ่งน่ะครับ เลยตัดสินใจเอามาลงเอง น่ะครับ

    เมื่อวาน แค่ยกขึ้น บ้าน ก็ หมดแรงแล้วครับ แฟนสลบเลย 555+

  16. #16
    OverclockZone Member w211w211's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by verjil View Post
    น่าจะสอย MAC
    มีนะครับ iMAC รุ่นปัจจุบัน ที่ body สีเงินๆ น่ะครับ ซื้อมาแล้ว ใช้ไม่ค่อยเป็นน่ะครับ
    แถม เม้าส์ มัน ใช้ไม่ถนัดเลย ขาวๆ มนๆ ลื่นๆ ปุ่มนิดนึงเอง คลิกขวายากมากครับ

    เลิกคบกันไปได้ซักพักแล้วครับ ส่งไปอยู่ ห้องรับแขกเรียบร้อย

  17. #17
    OverclockZone Member xBUSTERx's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008
    Location
    บีเคเค

    Default

    แวะมาบอกว่า
    อิจฉาง่ะ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jul 2008

    Default

    ส่วนตัวผมในความคิดของผมน่ะครับถ้าพี่ต้องการเอาไปเล่นเกมน่ะครับ
    เอา XP ดีกว่าเพราะ วิสต้าบางเกมมันก็ยังมีปัญหาอยู่บ้างน่ะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    แพงดีครับ แรงด้วยครับ
    ใช้ให้คุ้มครับ

  20. #20
    OverclockZone Member intheworld's Avatar
    Join Date
    27 May 2008

    Default

    *-* ลง 2 os ไปเยย อิอิ

Page 1 of 7 12345 ... LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •