overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ทำยังไงให้เน็ตใช้ได้ 24 ชม.

  1. #1
    OverclockZone Member thanwa's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default ทำยังไงให้เน็ตใช้ได้ 24 ชม.

    พอดีใช้เน็ต 3 mb ของทรุ แต่มีปัญหาคืนมันชอบหลุดตอนกลางคืน
    ประมาณว่าตั้งโหลดบิทแล้วไปนอน กะว่า seed เต็มที่ ตื่นมาเอ้า...หลุดตั้งแต่หันหลังแล้ว
    เปิดเครื่องทิ้งทั้งคืน ใครมีวิธีแก้บอกหน่อยนะครับ

    กลายเป็นเน็ตเร็วแต่ต้องใช้เวลา 2 เท่าซะงั้นเพราะหลุดตอนไปนอน

  2. #2
    OverclockZone Member kupong's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    Korat

    Default

    ลองโหลดตอนกลางวัน แล้วไม่นอนว่าจะหลุดไหม
    ถ้าหลุดก็ไม่ใช่เพราะนอน

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    มีนบุรี บางกะปิ

    Default

    555+ทำไปได้ คุณ kupong

  4. #4
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    net adsl ของ true ตัดทุกๆ 24 ชม. นะงับ

    ก็ไปตั้ง auto-reconnect ไว้

    แต่ผมว่าท่านตั้งให้เครื่องมัน hibernate แล้วมันตัด net เองหรือเป่า ^^?

  5. #5
    OverclockZone Member thanwa's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    net adsl ของ true ตัดทุกๆ 24 ชม. นะงับ

    ก็ไปตั้ง auto-reconnect ไว้

    แต่ผมว่าท่านตั้งให้เครื่องมัน hibernate แล้วมันตัด net เองหรือเป่า ^^?
    แล้วเราเข้าไปเช็กได้ยังไงอะครับ


  6. #6
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    อันแรกนะงับ เรื่อง net
    control panal -> network connetion -> หาของ ture -> property -> option
    - redial attempts เพิ่มเยอะๆ ก็ได้งับ
    - redial if line is dropped ต้องติ๊กงับ

    อัน 2
    control panal -> display property -> screen server -> power
    1 Power Schemes
    - ดูช่อง turn off hard disk, system standby -> ตั้งไว้ที่ never งับสำหรับ Load bit
    2 Hibernate
    - ช่อง Enable hibernate ไม่ต้องติ๊กงับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2008
    Location
    Old Trafford

    Default

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    - redial attempts เพิ่มเยอะๆ ก็ได้งับ
    ตรงนี้หมายความว่าอะไรเหรอครับ คืออะไร
    ปรับเพื่อ ??
    แล้วถ้าปรับแล้ว จะเป็นยังไงครับ

  8. #8
    OverclockZone Member thanwa's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    อันแรกนะงับ เรื่อง net
    control panal -> network connetion -> หาของ ture -> property -> option
    - redial attempts เพิ่มเยอะๆ ก็ได้งับ
    - redial if line is dropped ต้องติ๊กงับ

    อัน 2
    control panal -> display property -> screen server -> power
    1 Power Schemes
    - ดูช่อง turn off hard disk, system standby -> ตั้งไว้ที่ never งับสำหรับ Load bit
    2 Hibernate
    - ช่อง Enable hibernate ไม่ต้องติ๊กงับ
    ขอบคุณครับเดี๋ยวจะไปลองดูนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by louis1524 View Post
    ตรงนี้หมายความว่าอะไรเหรอครับ คืออะไร
    ปรับเพื่อ ??
    แล้วถ้าปรับแล้ว จะเป็นยังไงครับ
    แปลตรงตัวเลยงับ จำนวนครั้งที่ เครื่องของท่านจะพยายามต่อ net ซ้ำๆ ถ้ามันต่อไม่ได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •