overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: ถึงตรงนี้ งง เลยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member ไข่ตุง's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    The Hell In BKK

    Default ถึงตรงนี้ งง เลยคับ

    ทีแรงผมลองปรับ CPU Host Frequency 350 ความเร็วขึ้นจาก 3.0 เปน 3.15
    แต่พอปรับเพิ่มเปน 400 ความเร็วกลับเปนเหมือนเดิม(3.0Hz)333-1333อ่ะ
    ผมต้องแก้ตรงไหนรึป่าวคับ จากในภาพอ่ะคับ
    CPUผมใช้E8400ซิ้งเดิมๆเลยคับ ใช้กับMB Gigabyte GA-P35-DS3L ไม่รู้ลากแค่ไหนกะลังดี
    แนะนำด้วยนะคับ
    400.jpg

  2. #2
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    pci express freq: 100
    system memory multi: 2.0
    ddr2 overvoltafe cont: ตั้งตามสเป็กแรม
    cpu voltage control: 1.225

    ลองดูคับ

  3. #3
    OverclockZone Member mrair's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    สรงประภา ดอนเมือง

    Default

    ตามข้างบน แต่ไฟน่าจะเพิ่มอีกหน่อย

  4. #4
    OverclockZone Member ไข่ตุง's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    The Hell In BKK

    Default

    Quote Originally Posted by mrair View Post
    ตามข้างบน แต่ไฟน่าจะเพิ่มอีกหน่อย
    เท่าไหร่ดีคับ

  5. #5
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    +0.3

  6. #6
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    FSB +0.2 MGH +0.2 ไฟลองไล่ดูครับไล่ดูหลายๆตัวเด๋วก็นิ่งเอง แล้วก็ ปล่อยCLแรมไว้สัก 5-5-5-15

  7. #7
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    3.6 ไฟเดิม สบายคับ ใช้อยู่

  8. #8
    OverclockZone Member ไข่ตุง's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    The Hell In BKK

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    3.6 ไฟเดิม สบายคับ ใช้อยู่
    3.6นี่ 410*9 ป่าวคับ ของผมลอง 415*9 ขึ้นจอฟ้าเลย

  9. #9
    OverclockZone Member naymong's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    สะพานพระราม5 สะพานพระราม7 บางกรวย นนทบุรี กฟผ.

    Default

    ปรับตรง System Memory Multiplier SPD เป็น 2.0 ครับ ถ้ามี Step ละเอียดเช่น 2.0A 2.0B 2.0C 2.0D ให้เลือกที่ 2.0D เพราะมันจะปรับ Straping Ram ให้ที่ 400 MHz เท่ากับเป็นการทด RAM ไว้ที่ 1:1

    แต่ถ้าไม่มี Step ละเอียด ปรับไว้ที่ 2.0 ก็พอ

    ถ้าปรับแล้วท่านจะเห็น Memory Frequency เป็น 800 ครับ

    ที่ขึ้นจอฟ้า เดาว่า RAM น่าจะวิ่งเกิน SPEC เพราะโดดไปตั้ง 960

  10. #10
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ดีครับ คนช่วยเยอะ ส่วนผม แวป

  11. #11
    OverclockZone Member ไข่ตุง's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    The Hell In BKK

    Default

    เด้วๆๆๆๆ อย่าเพิ่งแวปคร๊าปปปปปปป มาช่วยผมก่อน มีอีกเยอะจะถามคับบ ง่า
    ยังปรับได้ครึ่งๆกลางๆอยู่เลย อีกนิดนะคนไทย อีกนิดนึงได้ไหม

    งั้นขอเน้นๆ สูตรสำเร็จอ่ะคับ นะคับๆๆๆ เห็นใจด้วยคับ Some body help me pleaseๆๆ

  12. #12
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    งง

  13. #13
    OverclockZone Member ไข่ตุง's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    The Hell In BKK

    Default

    Quote Originally Posted by naymong View Post
    ปรับตรง System Memory Multiplier SPD เป็น 2.0 ครับ ถ้ามี Step ละเอียดเช่น 2.0A 2.0B 2.0C 2.0D ให้เลือกที่ 2.0D เพราะมันจะปรับ Straping Ram ให้ที่ 400 MHz เท่ากับเป็นการทด RAM ไว้ที่ 1:1

    แต่ถ้าไม่มี Step ละเอียด ปรับไว้ที่ 2.0 ก็พอ

    ถ้าปรับแล้วท่านจะเห็น Memory Frequency เป็น 800 ครับ

    ที่ขึ้นจอฟ้า เดาว่า RAM น่าจะวิ่งเกิน SPEC เพราะโดดไปตั้ง 960
    แล้วถ้าผมจะให้Cpuขึ้นถึง4.0 แรมสัก900 จะไหวป่าวคับ ต้องปรับยังไง ขอสูตรสำเร็จนะคับ
    แล้วซิ้งเดิมทำได้ป่าวคับ จะมีปัญหาในระยะยาวรึป่าว

  14. #14
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    ได้ครับ ทด 1:1 มันได้ 445X9 พอดี ลองดู

  15. #15
    OverclockZone Member ไข่ตุง's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    The Hell In BKK

    Default

    Quote Originally Posted by matoom View Post
    ได้ครับ ทด 1:1 มันได้ 445X9 พอดี ลองดู
    ทด1.1แล้วคับ แต่ได้411*9 เกินนี้จอฟ้าคับ ทำไงดี ต้องปรับตรงไหนต่อคับ
    999.jpg

  16. #16
    OverclockZone Member damned's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    ถ้าเป็นผมจะอัด Vcore เข้าไปอีก

  17. #17
    OverclockZone Member ไข่ตุง's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    The Hell In BKK

    Default

    Quote Originally Posted by damned View Post
    ถ้าเป็นผมจะอัด Vcore เข้าไปอีก
    ไม่มีเมนูให้ปรับอ่ะนะ Vcore

  18. #18
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ดู cpuz หน่อยคับ ไฟอาจจะดรอปเยอะ แต่ถ้า 400*9 เนี้ย ให้ทดแรม 1:1 ไฟแรม ตามสเป็ก CL ตามสเป็ก ไฟ cpu 1.22-1.25 ใน cpuz ได้แน่นอน

  19. #19
    OverclockZone Member ไข่ตุง's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    The Hell In BKK

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    ดู cpuz หน่อยคับ ไฟอาจจะดรอปเยอะ แต่ถ้า 400*9 เนี้ย ให้ทดแรม 1:1 ไฟแรม ตามสเป็ก CL ตามสเป็ก ไฟ cpu 1.22-1.25 ใน cpuz ได้แน่นอน
    ตามนี้ครับ ช่วยทีคับ จัดไงดี
    CPU3.png

    RAM3.png

    SPD3.png

    999.jpg

  20. #20
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    ดู cpuz หน่อยคับ ไฟอาจจะดรอปเยอะ แต่ถ้า 400*9 เนี้ย ให้ทดแรม 1:1 ไฟแรม ตามสเป็ก CL ตามสเป็ก ไฟ cpu 1.22-1.25 ใน cpuz ได้แน่นอน
    ดูแลดีๆเน้อ ไปละ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •