overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ถ้าจะใส่แรม DDR2 bus 800 มาใช้กับ m/b ที่รองรับ bus สูงสุดแค่ 667 จะมีปัญหามั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member CMSK's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008

    Smile ถ้าจะใส่แรม DDR2 bus 800 มาใช้กับ m/b ที่รองรับ bus สูงสุดแค่ 667 จะมีปัญหามั้ยครับ

    เครื่องผมใช่ m/b asus P5LD2-VM อยู่ครับ ซึ่งมัน supprot ram สูงสุดแค่ bus 667 เองครับ

    ถ้าผมใส่ bus 800 ไปมันจะมีปัญหาไหมครับ แล้ว

    คือ กลัวว่ามันจะมีปัญหาเวลาทำงาน ทำให้เครื่องร่วนนะครับ




    แล้วมี bios update ตัวไหนให้ update m/b ตัวนี้ไปใช้แรม bus 800 ได้บ้างครับ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    P5LD2-VM รับแรมได้แค่ 667 ครับ

    ใส่ 800 ก็ทำงานเป็น 667 ไม่มีปัญหาครับ

    ทำใจนะ คิดเสียว่าเผื่อ up เครื่อง ถ้าผมมีตังค์ซื้อ 1066 แล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member CMSK's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tomodify View Post
    P5LD2-VM รับแรมได้แค่ 667 ครับ

    ใส่ 800 ก็ทำงานเป็น 667 ไม่มีปัญหาครับ

    ทำใจนะ คิดเสียว่าเผื่อ up เครื่อง ถ้าผมมีตังค์ซื้อ 1066 แล้ว

    แล้วเวลาทำงานเต็มประสิทธิภาพ มันจะมีปัญหามั้ยครับ ปัญหาประมาณเครื่องเอ๋อ ไปเลยอะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member pocba's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    ตามนั้น

  5. #5
    OverclockZone Member pocba's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    เครื่องคงไม่เอ๋อหรอกแต่ประสิทธิภาพของแรม bus 800 การทำงานเท่ากับ bus 667

  6. #6
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    RAM Bus 800 นี้คือ มันวิ่ง "ประกัน" ที่ 800 ไม่มีปัญหางับ และรองรับการทำงานที่ต่ำกว่า โดยจะเขียน EPP 667, 533 มาด้วยเลยงับ ^^

  7. #7
    OverclockZone Member CMSK's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่เป็นไร (เนียน)

  9. #9
    OverclockZone Member ToN~Bkk's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008
    Location
    แม็คโครสาทร

    Talking

    ถามมั่งนะ แล้วถ้าใช้แรมตัวนึงบัส 667 แล้วอีกตัวนึงบัส 800 ลงบนบอร์ดตัวเดียวที่รองรับสูงสุดแค่ 667 จะมีปัญหามั้ยครับ ไม่รู้มันบอร์ดเป็น Dual Chanal ด้วยหรือป่าว

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by ToN~Bkk View Post
    ถามมั่งนะ แล้วถ้าใช้แรมตัวนึงบัส 667 แล้วอีกตัวนึงบัส 800 ลงบนบอร์ดตัวเดียวที่รองรับสูงสุดแค่ 667 จะมีปัญหามั้ยครับ ไม่รู้มันบอร์ดเป็น Dual Chanal ด้วยหรือป่าว
    ไม่น่าจะมีปัญหา นะ เท่าๆ ที่ลองใช้ดูหลายๆ แบบ (ส่วนตัว) ยกเว้นจะซวยจริงๆ ชิปเซ๊ตเลือก ชิปแรม
    ส่วน Dual Channel นั้น ดูคู่มือได้เลย
    * ของผมใส่บัสเท่าใหร่ ขนาดเท่าใหร่ ก็สามารถ Dual ได้หมด (ตั้งแต่ 2 ตัวขึ้นไป) ( oc นิดหน่อย )



  11. #11

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    ใช่แล้วครับ ยกเว้นจะซวยจริงๆ ชิปเซ๊ตเลือก ชิปแรม

    บางบอร์ด dual 4 เลือกแรมอีก จะซื้อทีหากันให้วุ่น

    ถือคู่มือบอร์ดเดิน ร้านนั้นที ร้านนี้ทีทั่วพันธ์ทิพย์เลย

    ถ้ายังไม่มีแรมอยู่ก็ยังยากเลย ถ้ามีแรมเดิมอยู่แล้วยิ่งเป็นโจทย์ให้ยากกว่า555


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •