overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 43

Thread: E8400 @4.0GHz ใช้ไฟเท่าไรกันมั่งครับ ?

  1. #1
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- งามวงศ์วาน -:-

    Default E8400 @4.0GHz ใช้ไฟเท่าไรกันมั่งครับ ?

    ตามหัวกระทู้เลยครับ ตอนนี้ Hardware กองอยู่ข้างๆ แล้ว รอฤกษ์ประกอบ + OC แล้วครับ

    จะได้ทำทีเดียวครับผม

    ขอบคุณมากๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ของผม 450*9 ไฟ 1.375 ใน bios คับ แต่ orthos ไม่ผ่าน ต้องเพิ่มเป็น 1.425 ถึงจะผ่าน

    แต่ไฟอันแรก ก็เล่นได้ไม่มีปัญหานะ ไม่เคยค้าง ไม่เคยดับ ฮาๆๆ งง ดี

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ดันไป (ไม่ได้ใช้ E8400)
    oc ไม่เป็น

  4. #4
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- งามวงศ์วาน -:-

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    ของผม 450*9 ไฟ 1.375 ใน bios คับ แต่ orthos ไม่ผ่าน ต้องเพิ่มเป็น 1.425 ถึงจะผ่าน

    แต่ไฟอันแรก ก็เล่นได้ไม่มีปัญหานะ ไม่เคยค้าง ไม่เคยดับ ฮาๆๆ งง ดี
    ครับ จริงๆ ก็กะใช้ไฟซัก 1.4 up แหละครับ คิดว่าเอาเสถียรไว้ก่อน lol~

    ว่าแต่ท่านใช้ Sink ตัวไหนครับ ?

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    oc ไม่เป็น
    เชื่อดีไหมเนี่ย

  5. #5
    OverclockZone Member Lightron's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    N/A

    Default

    1.375 rock stable ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ไม่มีให้ลองครับ oc มันทำยังไง

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2007

    Default

    4Ghz ไฟ Auto แต่ถ้ามากกว่านี้ต้องไล่ไฟที่ละส่วน

  8. #8
    OverclockZone Member mrair's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    สรงประภา ดอนเมือง

    Default

    ตอนนี้ของผม 450 x 9 ไฟ 1.35 ครับ ชิว ๆ

  9. #9
    OverclockZone Member Ajuiy's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    Sattahip

    Default

    โหดกันจังแหะ

  10. #10
    OverclockZone Member ไข่ตุง's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    The Hell In BKK

    Red face

    Quote Originally Posted by mrair View Post
    ตอนนี้ของผม 450 x 9 ไฟ 1.35 ครับ ชิว ๆ
    500*8 คับ อัดไฟไปที่ 1.24
    Last edited by ไข่ตุง; 10 May 2009 at 13:58:51.

  11. #11
    OverclockZone Member pegafor's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    ผมก็ 1.375
    Freq : 4215.82 MHz (468.42 * 9)

  12. #12
    OverclockZone Member pana4132's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2007

    Default

    E8400+MSI P45 Platinum ไปได้แค่ไหนอ่ะคับ

  13. #13
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- งามวงศ์วาน -:-

    Default

    Quote Originally Posted by pana4132 View Post
    E8400+MSI P45 Platinum ไปได้แค่ไหนอ่ะคับ
    4.0 เนี่ยแหละครับ สบายๆ

  14. #14
    OverclockZone Member apichate's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007
    Location
    rayong

    Default

    ผมใช้ E8500 ที่ 450*9 ใช้ไฟในbios 1.25 ครับ
    Attachment 186698
    Last edited by apichate; 14 Aug 2008 at 16:49:08.

  15. #15
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- งามวงศ์วาน -:-

    Default

    ใช้ไฟน้อยมากมายเลยครับ อิอิ

    ว่าแต่ อัด RAM ไปโหดจัง

  16. #16
    OverclockZone Member sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    ผม เคยใช้ ( อดีต )
    m/b striker 2 formula
    cpu e8400
    tureblack
    ram geilultra 800 @1066

    ขอผม ไฟ 1.4 กำลังดี
    ความร้อน idel 42--full ไม่เกิน 50

  17. #17
    OverclockZone Member peaksf's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    45nm oc ง่ายดีอะ

  18. #18
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- งามวงศ์วาน -:-

    Default

    สงสัยคงมีของผมคนเ้ดียว ที่ 4.0GHz แต่ต้องอัดไฟไปเยอะขนาดนี้ ถึงจะเสถียร

    ดูตามรูปเลยครับ

    Vcore 1.45
    ไฟแรม 2.275

    ปล. มีั้ข้อสงสัยอยากจะถามว่า ถึงแม้่ว่าจะรัน Orthos ไม่ผ่าน คือ ขึ้น Stopped เนี่ย เพราะไฟไม่พอ

    แต่ถ้าใช้งานจริง แบบ เล่นเกม Crysis DMC4 เล่น net บลาๆ ก็ไม่ค้างไม่ดับ แบบนี้ จะมีผลเสียไหม หรือว่าก็ใช้งานได้ตามปกติ
    รูป รูป
    Last edited by kiros; 6 Aug 2008 at 20:58:53.

  19. #19
    OverclockZone Member gofaster's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    โคราช

    Default

    อยากได้ 8400 มาใช้บ้างจัง งิงิ

  20. #20
    OverclockZone Member shikuva's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Pattaya

    Default

    Quote Originally Posted by kiros View Post
    สงสัยคงมีของผมคนเ้ดียว ที่ 4.0GHz แต่ต้องอัดไฟไปเยอะขนาดนี้ ถึงจะเสถียร

    ดูตามรูปเลยครับ

    Vcore 1.45
    ไฟแรม 2.275

    ปล. มีั้ข้อสงสัยอยากจะถามว่า ถึงแม้่ว่าจะรัน Orthos ไม่ผ่าน คือ ขึ้น Stopped เนี่ย เพราะไฟไม่พอ

    แต่ถ้าใช้งานจริง แบบ เล่นเกม Crysis DMC4 เล่น net บลาๆ ก็ไม่ค้างไม่ดับ แบบนี้ จะมีผลเสียไหม หรือว่าก็ใช้งานได้ตามปกติ
    อย่าไปคิดมากคับถ้าใช้งานได้ปรกติทั่วๆไปที่ท่านใช้ ไม่ต้องไปสนใจ Orthos หรอกคับ อิอิ ผมอิจฉานะเนี่ยยังใช้ E6600 @ 3.2 เอง

Page 1 of 3 123 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •