overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: อยากรู้วิธี OC เกิน 700 MHz

  1. #1
    bkkisan's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2008
    Location
    อ้อมน้อย,ชมรมลูกซองรณยุทธ,IPSC

    Default อยากรู้วิธี OC เกิน 700 MHz

    อยากรู้วิธี OC เกิน 700 MHzใครมี โปรแกรม ให้น่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member quick_pc123's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2008

    Default

    อะไรครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Aeiki's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2008

    Default

    ไม่บอกแล้วจะเอาอะไรมาบอกล่ะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Dec 2007
    Location
    รัชดา

    Default

    น่าจะเป็น 4850 ล่ะมั้งครับ

    ใช้ catalyst ลากไปสุด 700/1200 แล้วปัญหาเกิดเหมือนไฟไม่พอ (เปลี่ยน sink duorb แล้วไม่ห่วงเรื่องร้อน อิอิ) ภาพกระพริบ เล่น DMC4 ซักพักภาพมืด ใครมีวิธีแก้บอกทีครับ - -

    ปล. เทส 3dmark ไม่มีปัญหาเล่นเกมแล้วมี

  5. #5
    OverclockZone Member Farid1412's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    ผมแฟลชไบออสเอาครับ ไบออสตัวที่ผมใช้มันจะเพิ่มไฟคอร์ และคล็อกการ์ดไปเป็น 725/2250 Mhz ครับ ส่วนถ้าจะลากต่อก็ใช้โปรแกรม amdgpu clock tool ครับ แต่ส่วนใหญ่เห็นว่าลากเพิ่มได้ไม่ไกลเท่าไหร่ครับ เสถียรกันที่ 740 mhz กันเป็นส่วนใหญ่ (บางคนเสถียรที่ 750 mhz ก็มีบ้าง)

    แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าจะคล็อกการ์ด หรือแฟลชไบออสนี้ ก็ควรจะเปลี่ยนซิงค์การ์ดจอ + ติดซิงค์แรมการ์ดก่อนนะครับ เพราะว่าอุณหภูมิการ์ดตัวนี้มันค่อนข้างร้อนทีเดียว

    วิธีแฟลชไบออสคร่าวๆ (ใช้โปรแกรม ATIwinflash กับ RBE)

    1. ตอนแรกก็เปิด ATIwinflash เพื่อ save bios original backup ไว้ก่อน กันเหนียว

    2. จริงๆถ้าเราไม่ได้ต้องการแก้ไขค่าในไบออส ก็ไม่ต้องใช้โปรแกรม RBE ก็ได้ ข้ามไปได้เลย

    3. จากโปรแกรม ATIwinflash หลังจากที่เราsave bios original ไว้แล้ว ก็เลือก load

    4. โหลดไบออสตัวที่ผมติดมาให้ด้านล่างนี่ขึ้นมา (RV770.BIN) แล้วกด Program แล้วก็รอดูผลซักไม่เกิน 30 วิ (ระหว่างนี้ระวังอย่าให้ไฟดับ เพราะการ์ดจะเจ๊งเอา)

    5. ไบออสตัวนี้คือตัวที่ผมใช้เหมือนกัน คอร์/เมม มัน 725/2250 แต่ว่าเค้าโม bios เพิ่มไฟคอร์ให้แล้ว ทำให้สามารถเล่นได้เสถียรดี (ถามดูมาหลายคนแล้ว เพื่อนใน OCZ ที่ใช้ไบออสตัวนี้ ก็โอเคดีทุกคน) หรือจะลากเพิ่มก็พอได้นิดๆหน่อยๆ หลายคนเสถียรสุดที่ คอร์ 740

    6. ลืมบอกไปอย่างนึง ตอนนี้ถ้าต้องการคล็อกคอร์หลังจากที่เกิน 700 นั้น ให้ใช้โปรแกรม AMD GPU clock tool ครับ เพราะพอเราลงไบออสใหม่ คอร์ 725 แล้ว ฟังค์ชั่น overdrive จะใช้งานไม่ได้ อิอิ..

    7. ควรเปลี่ยนซิงค์และติดซิงค์แรมเพิ่มเพื่อความปลอดภัย และการใช้งานในระยะยาว..


    นี่ลิงค์โหลดโปรแกรมครับ ผมอัพไว้ิเอง

    ลิงค์โหลด bios mod + ATIwinflash + RBE + AMDgpuclocktool

    http://www.sendspace.com/file/johrd8

  6. #6
    OverclockZone Member hyppiez01's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2007
    Location
    รามคำแหง ลาดพร้าว พันทิพย์บางกะปิ

    Default

    Quote Originally Posted by Farid1412 View Post
    ผมแฟลชไบออสเอาครับ ไบออสตัวที่ผมใช้มันจะเพิ่มไฟคอร์ และคล็อกการ์ดไปเป็น 725/2250 Mhz ครับ ส่วนถ้าจะลากต่อก็ใช้โปรแกรม amdgpu clock tool ครับ แต่ส่วนใหญ่เห็นว่าลากเพิ่มได้ไม่ไกลเท่าไหร่ครับ เสถียรกันที่ 740 mhz กันเป็นส่วนใหญ่ (บางคนเสถียรที่ 750 mhz ก็มีบ้าง)

    แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าจะคล็อกการ์ด หรือแฟลชไบออสนี้ ก็ควรจะเปลี่ยนซิงค์การ์ดจอ + ติดซิงค์แรมการ์ดก่อนนะครับ เพราะว่าอุณหภูมิการ์ดตัวนี้มันค่อนข้างร้อนทีเดียว

    วิธีแฟลชไบออสคร่าวๆ (ใช้โปรแกรม ATIwinflash กับ RBE)

    1. ตอนแรกก็เปิด ATIwinflash เพื่อ save bios original backup ไว้ก่อน กันเหนียว

    2. จริงๆถ้าเราไม่ได้ต้องการแก้ไขค่าในไบออส ก็ไม่ต้องใช้โปรแกรม RBE ก็ได้ ข้ามไปได้เลย

    3. จากโปรแกรม ATIwinflash หลังจากที่เราsave bios original ไว้แล้ว ก็เลือก load

    4. โหลดไบออสตัวที่ผมติดมาให้ด้านล่างนี่ขึ้นมา (RV770.BIN) แล้วกด Program แล้วก็รอดูผลซักไม่เกิน 30 วิ (ระหว่างนี้ระวังอย่าให้ไฟดับ เพราะการ์ดจะเจ๊งเอา)

    5. ไบออสตัวนี้คือตัวที่ผมใช้เหมือนกัน คอร์/เมม มัน 725/2250 แต่ว่าเค้าโม bios เพิ่มไฟคอร์ให้แล้ว ทำให้สามารถเล่นได้เสถียรดี (ถามดูมาหลายคนแล้ว เพื่อนใน OCZ ที่ใช้ไบออสตัวนี้ ก็โอเคดีทุกคน) หรือจะลากเพิ่มก็พอได้นิดๆหน่อยๆ หลายคนเสถียรสุดที่ คอร์ 740

    6. ลืมบอกไปอย่างนึง ตอนนี้ถ้าต้องการคล็อกคอร์หลังจากที่เกิน 700 นั้น ให้ใช้โปรแกรม AMD GPU clock tool ครับ เพราะพอเราลงไบออสใหม่ คอร์ 725 แล้ว ฟังค์ชั่น overdrive จะใช้งานไม่ได้ อิอิ..

    7. ควรเปลี่ยนซิงค์และติดซิงค์แรมเพิ่มเพื่อความปลอดภัย และการใช้งานในระยะยาว..


    นี่ลิงค์โหลดโปรแกรมครับ ผมอัพไว้ิเอง

    ลิงค์โหลด bios mod + ATIwinflash + RBE + AMDgpuclocktool

    http://www.sendspace.com/file/johrd8


    ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member lchayawatl's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    chonburi

    Default

    ชื่อโปรแกรม AMDGPUClockTool ครับลองไปหาดูนะ

  8. #8
    OverclockZone Member Farid1412's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by lchayawatl View Post
    ชื่อโปรแกรม AMDGPUClockTool ครับลองไปหาดูนะ
    ผมก็ลงลิงค์ให้โหลดแล้วไง ข้างบนนี่น่ะ - -

  9. #9
    OverclockZone Member noobeer1's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    พิษณุโลก / บ้านใหม่

    Default

    แป่ว
    Last edited by noobeer1; 5 Aug 2008 at 21:28:22.

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    AMDGPUClockTool

    ลากของฝั่งเขียวได้ป่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member noobeer1's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    พิษณุโลก / บ้านใหม่

    Default

    nVidia คู่แข่ง ATi แล้วมันจะใช้ได้เรอะ

  12. #12
    OverclockZone Member nours_oe's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by noobeer1 View Post
    nVidia คู่แข่ง ATi แล้วมันจะใช้ได้เรอะ


    นั่นซิๆๆ

  13. #13
    OverclockZone Member hash's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Farid1412 View Post
    ผมแฟลชไบออสเอาครับ ไบออสตัวที่ผมใช้มันจะเพิ่มไฟคอร์ และคล็อกการ์ดไปเป็น 725/2250 Mhz ครับ ส่วนถ้าจะลากต่อก็ใช้โปรแกรม amdgpu clock tool ครับ แต่ส่วนใหญ่เห็นว่าลากเพิ่มได้ไม่ไกลเท่าไหร่ครับ เสถียรกันที่ 740 mhz กันเป็นส่วนใหญ่ (บางคนเสถียรที่ 750 mhz ก็มีบ้าง)

    แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าจะคล็อกการ์ด หรือแฟลชไบออสนี้ ก็ควรจะเปลี่ยนซิงค์การ์ดจอ + ติดซิงค์แรมการ์ดก่อนนะครับ เพราะว่าอุณหภูมิการ์ดตัวนี้มันค่อนข้างร้อนทีเดียว

    วิธีแฟลชไบออสคร่าวๆ (ใช้โปรแกรม ATIwinflash กับ RBE)

    1. ตอนแรกก็เปิด ATIwinflash เพื่อ save bios original backup ไว้ก่อน กันเหนียว

    2. จริงๆถ้าเราไม่ได้ต้องการแก้ไขค่าในไบออส ก็ไม่ต้องใช้โปรแกรม RBE ก็ได้ ข้ามไปได้เลย

    3. จากโปรแกรม ATIwinflash หลังจากที่เราsave bios original ไว้แล้ว ก็เลือก load

    4. โหลดไบออสตัวที่ผมติดมาให้ด้านล่างนี่ขึ้นมา (RV770.BIN) แล้วกด Program แล้วก็รอดูผลซักไม่เกิน 30 วิ (ระหว่างนี้ระวังอย่าให้ไฟดับ เพราะการ์ดจะเจ๊งเอา)

    5. ไบออสตัวนี้คือตัวที่ผมใช้เหมือนกัน คอร์/เมม มัน 725/2250 แต่ว่าเค้าโม bios เพิ่มไฟคอร์ให้แล้ว ทำให้สามารถเล่นได้เสถียรดี (ถามดูมาหลายคนแล้ว เพื่อนใน OCZ ที่ใช้ไบออสตัวนี้ ก็โอเคดีทุกคน) หรือจะลากเพิ่มก็พอได้นิดๆหน่อยๆ หลายคนเสถียรสุดที่ คอร์ 740

    6. ลืมบอกไปอย่างนึง ตอนนี้ถ้าต้องการคล็อกคอร์หลังจากที่เกิน 700 นั้น ให้ใช้โปรแกรม AMD GPU clock tool ครับ เพราะพอเราลงไบออสใหม่ คอร์ 725 แล้ว ฟังค์ชั่น overdrive จะใช้งานไม่ได้ อิอิ..

    7. ควรเปลี่ยนซิงค์และติดซิงค์แรมเพิ่มเพื่อความปลอดภัย และการใช้งานในระยะยาว..


    นี่ลิงค์โหลดโปรแกรมครับ ผมอัพไว้ิเอง

    ลิงค์โหลด bios mod + ATIwinflash + RBE + AMDgpuclocktool

    http://www.sendspace.com/file/johrd8
    ลิ้งค์ข้างบนมันเข้าไม่ได้ มีลิ้งค์อื่นหรือเปล่าครับ

  14. #14
    OverclockZone Member onlinehero99's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008

    Default

    จัดปาย

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    driver ตัวใหม่ 8.8 นี่ใช้กับ bios ที่แก้แล้วไม่ได้ใช่ป่ะครับ

    งี้ก็ต้องลงมาใช้ 8.7 ใช่มั้ยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Driver's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ที่ไหนดี?

    Default

    Quote Originally Posted by Farid1412 View Post
    ผมแฟลชไบออสเอาครับ ไบออสตัวที่ผมใช้มันจะเพิ่มไฟคอร์ และคล็อกการ์ดไปเป็น 725/2250 Mhz ครับ ส่วนถ้าจะลากต่อก็ใช้โปรแกรม amdgpu clock tool ครับ แต่ส่วนใหญ่เห็นว่าลากเพิ่มได้ไม่ไกลเท่าไหร่ครับ เสถียรกันที่ 740 mhz กันเป็นส่วนใหญ่ (บางคนเสถียรที่ 750 mhz ก็มีบ้าง)

    แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าจะคล็อกการ์ด หรือแฟลชไบออสนี้ ก็ควรจะเปลี่ยนซิงค์การ์ดจอ + ติดซิงค์แรมการ์ดก่อนนะครับ เพราะว่าอุณหภูมิการ์ดตัวนี้มันค่อนข้างร้อนทีเดียว

    วิธีแฟลชไบออสคร่าวๆ (ใช้โปรแกรม ATIwinflash กับ RBE)

    1. ตอนแรกก็เปิด ATIwinflash เพื่อ save bios original backup ไว้ก่อน กันเหนียว

    2. จริงๆถ้าเราไม่ได้ต้องการแก้ไขค่าในไบออส ก็ไม่ต้องใช้โปรแกรม RBE ก็ได้ ข้ามไปได้เลย

    3. จากโปรแกรม ATIwinflash หลังจากที่เราsave bios original ไว้แล้ว ก็เลือก load

    4. โหลดไบออสตัวที่ผมติดมาให้ด้านล่างนี่ขึ้นมา (RV770.BIN) แล้วกด Program แล้วก็รอดูผลซักไม่เกิน 30 วิ (ระหว่างนี้ระวังอย่าให้ไฟดับ เพราะการ์ดจะเจ๊งเอา)

    5. ไบออสตัวนี้คือตัวที่ผมใช้เหมือนกัน คอร์/เมม มัน 725/2250 แต่ว่าเค้าโม bios เพิ่มไฟคอร์ให้แล้ว ทำให้สามารถเล่นได้เสถียรดี (ถามดูมาหลายคนแล้ว เพื่อนใน OCZ ที่ใช้ไบออสตัวนี้ ก็โอเคดีทุกคน) หรือจะลากเพิ่มก็พอได้นิดๆหน่อยๆ หลายคนเสถียรสุดที่ คอร์ 740

    6. ลืมบอกไปอย่างนึง ตอนนี้ถ้าต้องการคล็อกคอร์หลังจากที่เกิน 700 นั้น ให้ใช้โปรแกรม AMD GPU clock tool ครับ เพราะพอเราลงไบออสใหม่ คอร์ 725 แล้ว ฟังค์ชั่น overdrive จะใช้งานไม่ได้ อิอิ..

    7. ควรเปลี่ยนซิงค์และติดซิงค์แรมเพิ่มเพื่อความปลอดภัย และการใช้งานในระยะยาว..


    นี่ลิงค์โหลดโปรแกรมครับ ผมอัพไว้ิเอง

    ลิงค์โหลด bios mod + ATIwinflash + RBE + AMDgpuclocktool

    http://www.sendspace.com/file/johrd8
    ใช้กับ 4870 ได้ปล่าวครับ

  17. #17
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    อุๆ มีขุด ก็ยังดีครับ หาความรู้จากกระทู้เก่าๆ เยอะแยะไป

    hd4850 นั้น หากจะใช้driver 8.8 (ได้ข่าวปรับปรุงเรื่องดูหนังให้ดีขึ้น +framerate dmc4 assassin creed dx10 ดีขึ้นอีก10% อุๆ อยากลง) ก็ห้ามใช้bios mod ที่เพิ่มไฟมาแล้วครับ พวกปรับรอบพัดลม กับmax core mem พวกนั้นไม่น่ามีปัญหา

    ตอนนี้ก็อยากแรง+ใช้driver 8.8 แนะนำ flash bios แก้ core mem ให้เกิน700 เอาครับ(หาวิธีทำเวป xtremesystems เอาเน้อ ผมเล่นร้านเน็ต ไม่ว่างหาให้) แล้วก็ใช้วิธีขีดดินสอเอา แล้วค่อยoc ไล่ๆดูครับ ผมยังไม่ว่างทำซักกะที ว่าจะทำๆๆ แต่ก็ไม่ได้ทำซักที เอ่อ เซ็งเป็ด

  18. #18
    OverclockZone Member ATIfanclub's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2008

    Default

    แล้ว 4870 ของป๋มใช้อันไหนดีอ่า

  19. #19
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Default

    mod เพิ่มไฟแล้วใช้ CCC ลากได้เกิน 700 ปะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member alzheimiray's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008
    Location
    bangkok

    Default

    โหลดมาลองแล้ว กด program ไปแล้วไม่ได้อะครับมันขึ้นมาว่า subsystemID's mismatch
    ไม่ทราบว่า bios รุ่นนี้ใช้กับ his4850 iceQ4 ได้ไหมครับ เหมือนกับว่ามันไม่ตรงรุ่น
    ไม่รู้เกี่ยวไหมผมใช้driver8.9
    Last edited by alzheimiray; 1 Oct 2008 at 15:07:10.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •