overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ถามหน่อยครับ เรื่อบูทเข้าวินโดว์

  1. #1
    OverclockZone Member tum905's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    ฝั่งธน วงเวียนใหญ่

    Default ถามหน่อยครับ เรื่อบูทเข้าวินโดว์

    เครื่องผมเดี๋ยวนี้เวลาเปิดเคร่อง ใช้เวลาบูทเครื่องนานมากๆ ไปค้างอยู่หน้าที่ขึ้นชื่อMB และก็ตรงWindoeXPนานมากๆครับ สาเหตุมาจากอะไรครับพี่ๆ เครื่องผมที่ร้านเขาGHOSTวินโดว์ลงให้ มีผลมั้ยครับพี่ครับ แรมเครื่องผม2GB ช่วยผมด้วยครับพี่ครับ
    ขอบคุณพี่ๆชาวOCZมากๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2008

    Default

    ไปตั้งที่ bios เป็น Quick boot ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member tum905's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    ฝั่งธน วงเวียนใหญ่

    Default

    ตั้งแล้วครับ ไม่หายอ่ะครับ มีสาเหตุอื่นอีกมั้ยครับ มีวิธีไหนอีกมั้ยครับพี่ๆ

  4. #4
    OverclockZone Member naum's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    ลพบุรี เมืองลิงของเรา

    Default

    เคยเจอเหมือนกัน win เดียวกันลงหลายๆเครื่องไม่เป็น บางทีลงเครื่องเดียวกันก็เป็นบางทีอยู่หน้านั้นเป็ยชั่วโมงๆ พอลงใหม่ก็หาย ก็เลยเข้าใจไปเองว่า น่าจะมาจากการลงที่ไม่สมบูรณ์ครับ ลงใหม่สถานเดียว เข้าใจเองนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member irobot13's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    ผมก็เป็น บูตไวมาก แต่มาค้างที่ Windows นายใช้ XP sp3+Nod32 มะ ผมใช้ ไม่รุเกี่ยวป่าว

  6. #6
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ปัญหาส่วนใหญ่มักจะมาจากไดร์ที่เสียบไว้เเต่ไม่ได้เข้าไฟไว้ เช่น cd-rom เสียบสายเเพรไว้เเต่ไม่ได้เสียบสายไฟไว้ทำให้ BIOS หาฮาร์ดเเวร์ไม่เจอเเต่มีการเชื่อมต่อเกิดขึ้นเป็นต้น

  7. #7

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    ปัญหาส่วนใหญ่มักจะมาจากไดร์ที่เสียบไว้เเต่ไม่ได้เข้าไฟไว้ เช่น cd-rom เสียบสายเเพรไว้เเต่ไม่ได้เสียบสายไฟไว้ทำให้ BIOS หาฮาร์ดเเวร์ไม่เจอเเต่มีการเชื่อมต่อเกิดขึ้นเป็นต้น
    อันนี้ใช่เลย

    อุปกรณ์มีปัญหาก็มีส่วน

    เครื่องเก่าผม sempron 2600+k8v-mx+512/400 rambo+mx4000+160/7200 sataII samsung boot เครื่อง logo window วิ่งรอบเดียวครับ

    งงกะมันอยู่

    เครื่องใหม่แรงกว่าเยอะ ตั้ง 3 รอบแน่ะ อุปกรณ์ support ก็มีส่วนครับ

    ใช้ xp2006 november

  8. #8
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ของผมลองน่ะครับ ใช้ HD sata 1 ลูก กับ DVD-RW 1 ตัว มันเช๊คไวมากครับ แปบเดียวแล้วก็ดัง ติ้ด ผ่านไปเลย
    แต่พอลองใส่ HD แบบ IDE เข้าไปอีกลูกเท่านั้นแหละครับ มันเช๊คนานมากเลยครับ แบบหลายวิเลยคับ ไม่รุ้ว่าเป็นที่อะไร ลองปรับในไบออสให้ เอา SATA เป็นตัวแรก มันก็ ไม่หาย แต่ไม่รุ้ SATA ด้วยกันจะไวเปล่า

  9. #9
    OverclockZone Member tum905's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    ฝั่งธน วงเวียนใหญ่

    Default

    ขอบคุณครับ สงสัยต้องลงวินใหม่แน่ๆเลยล่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •