overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: 4850 OC ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member BlackMiracle's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default 4850 OC ครับ

    คืออยากรุว่าเพื่อนๆ OC เจ้า 4850 ได้ถึงไหนอะครับ (ไม่ต้องสุดโต่งนะ- -) เอาแบบคล็อกแล้วยังชิลๆ อะครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Farid1412's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    แฟลชไบออส ใช้ไบออสตัว 725/2250

    เล่นเสถียรจริงๆได้แค่ไม่เกิน 740/2300

  3. #3
    OverclockZone Member Admiralce's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    Hyperion

    Default

    ถ้าผมจะลากให้สุดใน CCC จะไหวไหมครับมันจะร้อนไหม เพราะใช้เบบเดิมๆ

  4. #4
    OverclockZone Member ToN~Bkk's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008
    Location
    แม็คโครสาทร

    Talking

    Quote Originally Posted by Farid1412 View Post
    แฟลชไบออส ใช้ไบออสตัว 725/2250

    เล่นเสถียรจริงๆได้แค่ไม่เกิน 740/2300
    แล้วดาวโหลดไบออสได้ที่ไหน เคยมีคนให้ลิงค์มาแต่มันก็เข้าไม่ได้ ผม OC เต็มที่ได้แค่ 660/2120 ถ้าเกินกว่านี้เกมส์มันจะค้างจนเล่นไม่ได้ หน้าจอดับไปเลย ต้องกดปุ่ม Restart ใหม่
    Last edited by ToN~Bkk; 4 Aug 2008 at 22:34:17.

  5. #5
    OverclockZone Member Farid1412's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ToN~Bkk View Post
    แล้วดาวโหลดไบออสได้ที่ไหน เคยมีคนให้ลิงค์มาแต่มันก็เข้าไม่ได้ ผม OC เต็มที่ได้แค่ 660/2120 ถ้าเกินกว่านี้เกมส์มันจะค้างจนเล่นไม่ได้ หน้าจอดับไปเลย ต้องกดปุ่ม Restart ใหม่
    ตามนี้..

    วิธีแฟลชไบออสคร่าวๆ (ใช้โปรแกรม ATIwinflash กับ RBE)

    1. ตอนแรกก็เปิด ATIwinflash เพื่อ save bios original backup ไว้ก่อน กันเหนียว

    2. จริงๆถ้าเราไม่ได้ต้องการแก้ไขค่าในไบออส ก็ไม่ต้องใช้โปรแกรม RBE ก็ได้ ข้ามไปได้เลย

    3. จากโปรแกรม ATIwinflash หลังจากที่เราsave bios original ไว้แล้ว ก็เลือก load

    4. โหลดไบออสตัวที่ผมติดมาให้ด้านล่างนี่ขึ้นมา (RV770.BIN) แล้วกด Program แล้วก็รอดูผลซักไม่เกิน 30 วิ (ระหว่างนี้ระวังอย่าให้ไฟดับ เพราะการ์ดจะเจ๊งเอา)

    5. ไบออสตัวนี้คือตัวที่ผมใช้เหมือนกัน คอร์/เมม มัน 725/2250 แต่ว่าเค้าโม bios เพิ่มไฟคอร์ให้แล้ว ทำให้สามารถเล่นได้เสถียรดี (ถามดูมาหลายคนแล้ว เพื่อนใน OCZ ที่ใช้ไบออสตัวนี้ ก็โอเคดีทุกคน) หรือจะลากเพิ่มก็พอได้นิดๆหน่อยๆ หลายคนเสถียรสุดที่ คอร์ 740

    6. ลืมบอกไปอย่างนึง ตอนนี้ถ้าต้องการคล็อกคอร์หลังจากที่เกิน 700 นั้น ให้ใช้โปรแกรม AMD GPU clock tool ครับ เพราะพอเราลงไบออสใหม่ คอร์ 725 แล้ว ฟังค์ชั่น overdrive จะใช้งานไม่ได้ อิอิ..

    7. ควรเปลี่ยนซิงค์และติดซิงค์แรมเพิ่มเพื่อความปลอดภัย และการใช้งานในระยะยาว..


    นี่ลิงค์โหลดโปรแกรมครับ ผมอัพไว้ิเอง

    ลิงค์โหลด bios mod + ATIwinflash + RBE + AMDgpuclocktool

    http://www.sendspace.com/file/johrd8

  6. #6
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    -.-" การ์ดเราใช้ไบออสmod ตัวไหนๆ ไม่เห็นไปเกิน710 1050 ได้เลยแฮะ

  7. #7
    OverclockZone Member Farid1412's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by shady View Post
    -.-" การ์ดเราใช้ไบออสmod ตัวไหนๆ ไม่เห็นไปเกิน710 1050 ได้เลยแฮะ
    ผมเดาเ่ล่นๆนะ ไม่รู้ว่าตันที่ PSU อ๊ะป่าว..

  8. #8
    OverclockZone Member thawapao's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    ขอบคุณท่าน farid1412 กำลังหาวิธีแรงอยู่เลย

  9. #9
    OverclockZone Member thawapao's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    ไปได้แค่ 680/1170 ทำมัยไปกันไกลจัง ??

  10. #10
    OverclockZone Member eadkimoet's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    สะเมิง-แม่ริม (เชียงใหม่)

    Default

    อยากได้แล้วอะ กะว่าจะรอตัว 4850 non-ref แงๆๆๆๆ

  11. #11
    OverclockZone Member sadhalem's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    Power Color HD4850 เดิมๆ ไบออส เดิมๆ CCC 8.7 + Zalman CU-900 (ใช่ป่าวหว่า)

    PSU DELUX 500wat

    Core 700 ( เพราะมันให้ลากได้แค่นี้ - - )
    Mem 1100 ( จริงๆน่าจะได้สัก 1150 แต่ไม่เคยลอง ) 1200 นี่ลองมาแล้ว ไม่ผ่านคับ

  12. #12
    OverclockZone Member ToN~Bkk's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008
    Location
    แม็คโครสาทร

    Default

    Quote Originally Posted by Farid1412 View Post
    ตามนี้..

    วิธีแฟลชไบออสคร่าวๆ (ใช้โปรแกรม ATIwinflash กับ RBE)

    1. ตอนแรกก็เปิด ATIwinflash เพื่อ save bios original backup ไว้ก่อน กันเหนียว

    2. จริงๆถ้าเราไม่ได้ต้องการแก้ไขค่าในไบออส ก็ไม่ต้องใช้โปรแกรม RBE ก็ได้ ข้ามไปได้เลย

    3. จากโปรแกรม ATIwinflash หลังจากที่เราsave bios original ไว้แล้ว ก็เลือก load

    4. โหลดไบออสตัวที่ผมติดมาให้ด้านล่างนี่ขึ้นมา (RV770.BIN) แล้วกด Program แล้วก็รอดูผลซักไม่เกิน 30 วิ (ระหว่างนี้ระวังอย่าให้ไฟดับ เพราะการ์ดจะเจ๊งเอา)

    5. ไบออสตัวนี้คือตัวที่ผมใช้เหมือนกัน คอร์/เมม มัน 725/2250 แต่ว่าเค้าโม bios เพิ่มไฟคอร์ให้แล้ว ทำให้สามารถเล่นได้เสถียรดี (ถามดูมาหลายคนแล้ว เพื่อนใน OCZ ที่ใช้ไบออสตัวนี้ ก็โอเคดีทุกคน) หรือจะลากเพิ่มก็พอได้นิดๆหน่อยๆ หลายคนเสถียรสุดที่ คอร์ 740

    6. ลืมบอกไปอย่างนึง ตอนนี้ถ้าต้องการคล็อกคอร์หลังจากที่เกิน 700 นั้น ให้ใช้โปรแกรม AMD GPU clock tool ครับ เพราะพอเราลงไบออสใหม่ คอร์ 725 แล้ว ฟังค์ชั่น overdrive จะใช้งานไม่ได้ อิอิ..

    7. ควรเปลี่ยนซิงค์และติดซิงค์แรมเพิ่มเพื่อความปลอดภัย และการใช้งานในระยะยาว..


    นี่ลิงค์โหลดโปรแกรมครับ ผมอัพไว้ิเอง

    ลิงค์โหลด bios mod + ATIwinflash + RBE + AMDgpuclocktool

    http://www.sendspace.com/file/johrd8


    ช่วยที.........ลองแฟลชไบออสแล้วทำไมเล่นเกมส์ไม่ได้เลยครับ 725/1125 ลองเล่น PES2008 พอเลือกตัว เลือกทีมอะไรครบหมดแล้ว พอจะเขี่ยลูกเริ่มเล่น หน้าจอดับไปเลย เกมส์ที่กินสเปคสูงเป็นหมดทุกเกมส์เลย ลองเกือบชม.แล้ว แต่ถ้ากลับไปใช้ 660/1050 พอเล่นได้ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ไฟน่าจะไม่พอนะ ส่วนของผมอาการคือภาพแตก + เล่นแล้วขึ้นvpu recovery หุๆ เซ็งเป็ด ป่านนี้ยังไม่ได้ขีดไฟ ท่าจะอีกนานนนน ช่วงนี้ยู๊งงงง ยุ่ง

    ท่านฟาร์ เมื่อวันเสาร์ที่แล้วผมเพิ่งได้ดู Flag of our fater โอ่วววว ดีเหมือนกันครับ เห็นท่านบอกว่าค่ายนี้เขาสร้างอีกเรื่องไว้เป็นอีกฝ่ายนึงครับ a letter from hiroshima หรอครับ เนื้อเรื่องเป็นไง ดีไหม จะได้หามาดู

  14. #14
    OverclockZone Member ToN~Bkk's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008
    Location
    แม็คโครสาทร

    Default

    Quote Originally Posted by shady View Post
    ไฟน่าจะไม่พอนะ ส่วนของผมอาการคือภาพแตก + เล่นแล้วขึ้นvpu recovery หุๆ เซ็งเป็ด ป่านนี้ยังไม่ได้ขีดไฟ ท่าจะอีกนานนนน ช่วงนี้ยู๊งงงง ยุ่ง

    ท่านฟาร์ เมื่อวันเสาร์ที่แล้วผมเพิ่งได้ดู Flag of our fater โอ่วววว ดีเหมือนกันครับ เห็นท่านบอกว่าค่ายนี้เขาสร้างอีกเรื่องไว้เป็นอีกฝ่ายนึงครับ a letter from hiroshima หรอครับ เนื้อเรื่องเป็นไง ดีไหม จะได้หามาดู
    ผมใช้ Tagan 500w ไฟยังไม่พออีกหรอครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Farid1412's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by shady View Post
    ไฟน่าจะไม่พอนะ ส่วนของผมอาการคือภาพแตก + เล่นแล้วขึ้นvpu recovery หุๆ เซ็งเป็ด ป่านนี้ยังไม่ได้ขีดไฟ ท่าจะอีกนานนนน ช่วงนี้ยู๊งงงง ยุ่ง

    ท่านฟาร์ เมื่อวันเสาร์ที่แล้วผมเพิ่งได้ดู Flag of our fater โอ่วววว ดีเหมือนกันครับ เห็นท่านบอกว่าค่ายนี้เขาสร้างอีกเรื่องไว้เป็นอีกฝ่ายนึงครับ a letter from hiroshima หรอครับ เนื้อเรื่องเป็นไง ดีไหม จะได้หามาดู
    ชื่อเรื่อง Letter from iwojima ครับ เป็นสงครามจากอีกมุมมองหนึ่ง (คือมองจากฝั่งทหารญี่ปุ่นดูบ้าง)


    ส่วนใครที่แฟลชไบออสแล้วมีปัญหา แนะนำให้แฟลชกลับเป็นตัวเดิมดีกว่าครับ..

  16. #16
    OverclockZone Member BlackMiracle's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    โอ้ว ขอบคุณครับ ได้ความรู้ดีมากเลย อิอิ

    ...ทำไมคล้อกได้ไกลจังหว่า- -...

  17. #17
    OverclockZone Member kisers's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008

    Default

    ถ้าไหม้ จะให้ เคลม ป่าว เนี่ย (ถ้าเคลมได้เอามันสุดๆ ซักครั้งในชีวิตก็ไม่เลวนะครับ ผมก็อยากลอง)

  18. #18
    OverclockZone Member Picasso's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kisers View Post
    ถ้าไหม้ จะให้ เคลม ป่าว เนี่ย (ถ้าเคลมได้เอามันสุดๆ ซักครั้งในชีวิตก็ไม่เลวนะครับ ผมก็อยากลอง)


    ไหม้ ก็ซื้อใหม่ ประกันไม่รับเย็บครับ

  19. #19
    OverclockZone Member BlackMiracle's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kisers View Post
    ถ้าไหม้ จะให้ เคลม ป่าว เนี่ย (ถ้าเคลมได้เอามันสุดๆ ซักครั้งในชีวิตก็ไม่เลวนะครับ ผมก็อยากลอง)
    3 อย่างที่ประกันไม่รับคือ แตก หัก ไหม้

  20. #20
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    เมื่อวานจะโพสต่อ ดันเน็ตหมด

    ที่บอกจอดับนี่คอมยังทำงานใช่ไหม แต่จอดับ นั่นแหละครับ เป็นจากคล๊อกแล้วไม่เสถียร ไม่core ก็mem ไม่ก็ทั้งคู่ สูงเกินไป ผมถึงบอกไงผมได้แค่710 เองbios modอ่ะ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •