overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: คอมบูทไม่ขึ้นช่วยหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member pocba's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default คอมบูทไม่ขึ้นช่วยหน่อยครับ

    พอเปิดคอม มันขึ้นคำว่า errer loading os.. แล้วทำอะไรไม่ได้เลย มันเป็นอะไรครับ แล้ว osหมายความว่าอย่างไรครับ

  2. #2
    OverclockZone Member thananan's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    os ก้อคือตัว วินโดว์ นั่นแระครับ

  3. #3
    OverclockZone Member pocba's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by thananan View Post
    os ก้อคือตัว วินโดว์ นั่นแระครับ
    แล้วมันเป้นเพราะอะไรหรือครับ อยู่ดีๆก็เป็น บอกวิธีแก้ทีครับ
    แล้วตอนบูทเข้า windows ทำไมมันไม่บูทเข้าwindowsเลยต้องให้เรามาเลือกว่าจะเข้า windowsไหน ช่วยแก้ปัญหาให้ทีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ที่บอกว่ามันขึ้นว่าจะให้เราเลือกว่าบูตเข้าตัวไหน
    แปลว่าคุณลงไว้หลายตัวแม่นบ่ ....
    ดังนั้นฟันธงว่าไฟล์ boot.ini เสียแว้วววว
    ติดตั้ง OS ใหม่ หรือไม่ก็ repair หรือไม่ก็เข้า safemode แล้ว restore ซะหน่อย ..

  5. #5
    OverclockZone Member pocba's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ที่บอกว่ามันขึ้นว่าจะให้เราเลือกว่าบูตเข้าตัวไหน
    แปลว่าคุณลงไว้หลายตัวแม่นบ่ ....
    ดังนั้นฟันธงว่าไฟล์ boot.ini เสียแว้วววว
    ติดตั้ง OS ใหม่ หรือไม่ก็ repair หรือไม่ก็เข้า safemode แล้ว restore ซะหน่อย ..
    ที่มันให้เราเลือกบูทตัวไหน แล้วเราจะลบให้มันเหลือ1ตัวทำไงหละครับสอนหน่อย ขี้เกียจเลือกตอนเข้า Windows อะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member pocba's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    .

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เข้าไปที่ไฟล์ boot.ini แล้วลองก็อปมาวางโพสดูงับ
    เดี๋ยวจะลองมั่วๆดูให้ว่าต้องลบบรรทัดไหนออก ....

  8. #8
    OverclockZone Member pocba's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    เข้าไปที่ไฟล์ boot.ini แล้วลองก็อปมาวางโพสดูงับ
    เดี๋ยวจะลองมั่วๆดูให้ว่าต้องลบบรรทัดไหนออก ....
    เข้าไปที่ไฟล์ boot.ini ยังไงครับผมไม่เก่ง software อะครับ โทษทีครับที่รบกวน

  9. #9
    OverclockZone Member pocba's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    เงียบ

  10. #10
    OverclockZone Member axolotl's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เป็นที่ HD เสียหายนะครับ อาจเกิดจากไฟตกไฟกระชาก
    ที่คุณเห็นมันเป็นข้อความจาก bios มันหาส่วนบูตไม่เจอ
    ใช้ recovery console แล้ว fixmbr+fixboot น่าจะได้
    ข้อมูลปลีกย่อยหาเองนะครับผมไม่มีเวลาบรรยาย

  11. #11
    OverclockZone Member budragon's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2008
    Location
    udonthani,Thailand

    Default

    ได้ความรู้ใหม่เพิ่มล่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •