overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: notebook อาการเป็นอย่างนี้อะไรเสียหรอคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2007

    Default notebook อาการเป็นอย่างนี้อะไรเสียหรอคับ

    พอดีผมใช้ notebook benq s-41 อะคับ

    ใช้อยู่ดีๆ มันค้างแล้วผมก้อรอสักพัก แล้วก้อปิด เปิดใหม่

    ทีนี้มันไม่ขึ้นอะไรเลยอะคับ อย่างพวก Logo benQ อะไรเนี่ยอะคับไม่ขึ้นเลย

    เข้า bios ก้อไม่ได้ หน้าจอมันจะดำๆ แต่เหมือนจอ มีการตอบสนองนิดหน่อย

    แบบว่ามันไม่ดำสนิท อะคับ แต่บางทีก้อดำ

    แล้วไฟที่บอกสถานะการทำงาน ก้อติด อะคับ


    อยากรู้ว่ามันมีสาเหตุมาจากอะไรหรอคับ ช่วยหน่อยนะคับ จะได้พอเตรียมใจ

    แล้วก้อเตรียมเงินถูก จะได้ไม่โดนหลอกให้เปลี่ยนอย่างอื่น ฟรี ด้วย อิอิ

    ----------------------------

    พอดีหมดประกันแล้วอะคับ เศร้า T T

  2. #2
    OverclockZone Member กุ้งครับ's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    bangkok รามคำแหง52/2 หัวหมาก บางกะปิ

    Default

    ลองถอด ฮาร์ดดิส ออกมาก่อนครับถ้ามี วอยประกันแปะอยู่ก็ลอกแบบระวังๆๆหน่อย อิอิ แล้วลอง เปิดเครื่อง ดู ว่า มัน รัน ขึ้น benq เข้าไปออส ได้ ป่าว
    ถ้าไม่หาย ก็ลอง สลับแรม ดู หรือ ถอดแบต ออกสักพัก แล้วก็ ใส่เข้าไปครับ ถ้ายังไม่หายหรือไม่รู้อาการ อันนี้ ถ้ายังอยู่ในประกัน ก็เข้า ศูนย์ ได้เลยครับ
    Last edited by กุ้งครับ; 5 Aug 2008 at 12:36:53.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by กุ้งครับ View Post
    ลองถอด ฮาร์ดดิส ออกมาก่อนครับถ้ามี วอยประกันแปะอยู่ก็ลอกแบบระวังๆๆหน่อย อิอิ แล้วลอง เปิดเครื่อง ดู ว่า มัน รัน ขึ้น benq เข้าไปออส ได้ ป่าว
    ถ้าไม่หาย ก็ลอง สลับแรม ดู หรือ ถอดแบต ออกสักพัก แล้วก็ ใส่เข้าไปครับ ถ้ายังไม่หายหรือไม่รู้อาการ อันนี้ ถ้ายังอยู่ในประกัน ก็เข้า ศูนย์ ได้เลยครับ
    ถอด ฮาดดิส แล้วเปิดเครื่องได้เลยใช่ป่ะคับ

    ไม่ต้องใส่ ฮาดดิสตอนเปิดเครื่องใช่ปะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member กุ้งครับ's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    bangkok รามคำแหง52/2 หัวหมาก บางกะปิ

    Default

    ครับ ถอดฮาดดิส ออกมา แล้วลองเป็นเครื่องดูครับ ถ้ามันบูตปรกติ ขึ้นโลโก้ benq และกด f2 เข้า ไปออส ได้ ก็ อาจจะเป้นไปได้ที่อาร์ดดิสเสีย ถ้าถอดออกมาแล้วยังไม่หาย อันนี้ น่าจะเป็น ปัณหาที่ฮาร์ดแวร์ อย่างอืน แล้ว ซึ่งนอกเหนือเราที่จะรู้ ลองดู นะพี่

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2007

    Default

    ลองแล้วอ่ะ เหมือนเดิมเลย

    มันจะเกี่ยวกับแรม ป่าวอะ อย่างเน้

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2007

    Default

    ยังงัยก้อ ขอบคุนมากนะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member kuhome007's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    งานเข้าครับพี่น้อง
    น่าจะเป็นที่ระบบไฟนะครับจากประสบการณ์ที่เอาไปซ่อมมา อาการเดียวกันแต่คนละยี่ห้อครับ
    คือไฟสถานะติดหมดทุกดวง แต่จอมืดๆ แต่พอมองเห็นความแตต่างกันกับตอนเปิดและไม่เปิด
    คำเตือน ระวังอย่าเปิดเยอะๆ เพราะอาจจะทำให้เมนบอร์ดไปก่อนไวอันควรนะครับ
    ---ลองtestก่อนโดยการ ลองถอด ฮาร์ดดิส ตาม repบน แล้วเปิด ถ้าเหมือนเดิม ก็ทำขั้นต่อไป
    ---ลองถอดแรมออกก่อน ถ้ามีแรม 2 ตัวก็ถอด ทีล่ะตัว ถ้าเหมือนเดิม ก็ถอดให้หมด
    เอ้าลืมขั้นแรกลองถอดแบ็ตแล้วเสียบปลั้ก โดยใช้ไฟตรง

  8. #8
    OverclockZone Member กุ้งครับ's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    bangkok รามคำแหง52/2 หัวหมาก บางกะปิ

    Default

    อาจจะต้อง ส่งให้ช่างซ่อมโน๊ตบุค เขาเช๊คดูแล้วอะครับ ถ้าให้ร้านเข้าดู เขาจะขอดูก่อนว่าอะไหรมันเสีย เขาถึงจะแจ้งเรามาอีกทีครับ ว่าต้องมีค่าซ่อมเท่าไหร ว่าเราจะซ่อมไหม อาจจะต้องมีการอบชิพ ไฮโวล อ่าครับ 555+ อันนี้ได้ยินมา เพราะลูกพี่เก่าชอบพูด 555+

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2007

    Default

    เอ่อ ถ้าถอดแรม ออกหมดแล้วจะเปิดเครื่องติดป่าวคับ

    คือว่ามีแรมแค่ตัวเดียว ลองแค่ เปลี่ยนสลอต อย่างเดียวอะคับ

    --------------------------

    ขอบคุนสำหรับทุกคำตอบนะคับ

  10. #10
    OverclockZone Member kuhome007's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    ลืมถามไปครับนอกจากไฟสถานะติดแล้วมีเสียงอะไรดังมั้ง หรือเงียบเหมือนป่าช้า
    อย่าเช่นเสียงเตือน หรือ เสียงพัดลม อะไรประมาณนี้

  11. #11
    OverclockZone Member กุ้งครับ's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    bangkok รามคำแหง52/2 หัวหมาก บางกะปิ

    Default

    กำ ถ้าถอดแรม หมด เครื่อง มันก็เปิดติด อะ ครับ แต่มันจะไม่ขึ้น ภาพ แล้วมันก็ จะลอง ตี๊ดๆ ยาวเป็นจังหวะ อิอิ สรุปคือ ถ้าถอดหมด เครื่องมันจะไม่ขึ้นภาพนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2007

    Default

    อืม ปกติมันไม่มีเสียงพวก ปี๊บๆเหมือน PC อยู๋แล้วอะคับ

    ตอนนี้ก้อไม่มี มีแต่เสียงพัดลม อะคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •