overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ปัญหา Gigawork G500/550/750 ใครเจอบ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default ปัญหา Gigawork G500/550/750 ใครเจอบ้างครับ

    ปัญหาเครื่องดับเอง ตาม link ด้านล่างเนี่ยอะครับ

    http://forums.creative.com/creativel...id=91455#M7152

    http://forums.creative.com/creativel...d=91455#M11257

    http://forums.creative.com/creativel...id=91455#M6439

    ผมเจอมาทีไปเคลมมาทีแล้วก็เจออีกแล้วตอนนี้หมดประกันแล้ว
    ใครซ่อมได้บ้างครับ ในบอร์ดนอกเขาบอกให้เปลี่ยน Relay บน Power PCB ใครลองแล้วบ้างครับ

  2. #2
    OverclockZone Member leoriohunter's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    สมแล้วที่เรียกว่ารุ่น กิกาก ได้ยินช่างที่ขายก็บ่นเหมือนกันว่านอนรอซ่อมเยอะมาก เกือบหลวมตัวซื้อแล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member FungFung's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2007

    Default

    โพสไปหลายกระทู้แล้วไง มันกากจริงๆ สุดท้าย (เหลือประกันอีก ประมาณ4-5 เดือน)เลยทำเรื่องขอเงินคืน ได้คืนมา 8500 เอง (ได้จริงๆ 8480 หักค่าโอน 20 ) ซื้อมาตั้ง 19000 เครืยดหลายๆ ทีหลังไปถามคนในกระทู้ DGO เห็นมีคนแนะนำให้ลองเปลี่ยนสายไฟ+เต้ารับ(ที่ไว้เสียบสายไฟที่ติดกำแพงบ้านอะ ) แต่ได้ตังค์คืนมาแระ ไม่รู้จะลองยังไง ถ้าไงก็ลองดูนะ เผื่อใช้ได้ เพราะตอนที่ไปถามคนใน DGO เค้าว่ามันเป็นปัญหาเกี่ยวกับระบบไฟ ไม่เสถียร ซึ่งต่างประเทศเป็นกันมาก
    ตอนที่เอาเครื่องส่งเครมที่ A&L เค้าก็บอกว่ามันไม่มีปัญหาอะไร งงเลย อยู่บ้านเราดับเอา ดับเอา
    สรุปว่าปัญหาน่าเกิดจากไฟไม่พอมัง ดังนั้นไม่ควรเสียบลำโพงนี้กะ ปลั๊กราง ให้เสียบโดยตรงจากเต้ารับที่กำแพง ถ้าจะให้ดีก็เปลี่ยนเป็นเต้ารับที่ใช้เสียบไฟเครื่องเสียงดู (แต่ถ้าเครื่องยังไม่ฟื้นก็อย่าว่ากันนะ ) และไม่ควรเสียบกะเครื่องสำรองไฟ คิดว่าคงแนวเดียวกัน แต่ก็ไม่แน่ใจเหมือนกันนะ (แ่ต่เห็นตาม forum เครื่องเสียงก็ไม่ค่อยแนะนำให้เสียบกะ ups ซักเท่้่าไร )
    ปล1.ถ้าเครื่องฟื้นก็ PM มาบอกกันด้วยก็ดีนะ
    ปล2. เครื่องรุ่นที่เคยใช้ G550W เครมมา 3-4 ครั้ง A&L เปลี่ยนให้ 3 ตัว สุดท้ายเจ้งกลับไปอาการเดียวกันหมด 0 ยังมาโม้ว่า มีแค่เครื่องของคุณนะเนี้ยะที่มีัปัญหามากขนาดนี้ (ไอ้เราก็รู้ว่ามีหลายคนแล้วหละ ทั้งไทย+เทศ ที่มีปัญหาแบบนี้เพียงแต่มันดันมีปัญหาหลังหมดประกันเลยไม่รู้ทำไง )
    ปล3.ปัจจุบันเอาตังค์เครมมายก ชุด home theater (ทีแรกกะเอา ลีโอน่า ที่คุยกันในเว็ปนี้แหละ สุดท้ายแวะไปที่ thaidvd วันเดียวเสร็จ yamaha เลย)ซะให้หายแค้น สรุป งบบานปลายเลย ตอนนี้ยังไม่มีซับใช้เลย อะ

  4. #4
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    ใช้อยู่ไม่เจอปัญหาอะไรเลย แต่ใกล้จะหมดประกันแล้ว(เลยเริ่มเสี้ยว)

  5. #5
    OverclockZone Member dvung's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    ไม่เคยเจอเหมือนกันครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    Bangpree in Samut Prakan

    Default

    หมดประกันแระ ไม่งอแงซักแอะ..

  7. #7
    OverclockZone Member bohemian's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ปัญหาผมคืออยากได้ S750 ครับ

    แต่เงินไม่พอ

  8. #8
    OverclockZone Member artoshi's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008
    Location
    นิคมอุตสาหกรรมบางปู

    Default

    อยากได้ G500 เห็นแบบนี้แล้วหายอยาก

  9. #9
    OverclockZone Member wasteddog's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2007

    Default

    ผมใช้ G500 มาสามเดือนเอง
    มันเริ่มเป็นมาหลายวันเเล้วครับ ใช้ไปนานๆแล้วดับ
    เมื่อเช้าผมเซ็งสุด เปิดเครื่องมายังไม่ทันทำไรเลย แค่ก็เปิดเพลง ลำโพงก็ดับเลย = ="
    พอปิดไปซักพัก เปิดใหม่ก็ใ้ช้ได้เหมือนเดิม เป็นๆหายๆ น่าลำคานมาก ขี้เกียดยกไปเคลมด้วย

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    ถ้า A&L ได้ยินกรุณาออกมาให้ความกระจ่างหน่อยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member armyT_Tp2's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    @Kmitl

    Default

    ผมใช้ G500 มาสามเดือนเอง
    มันเริ่มเป็นมาหลายวันเเล้วครับ ใช้ไปนานๆแล้วดับ
    เมื่อเช้าผมเซ็งสุด เปิดเครื่องมายังไม่ทันทำไรเลย แค่ก็เปิดเพลง ลำโพงก็ดับเลย = ="
    พอปิดไปซักพัก เปิดใหม่ก็ใ้ช้ได้เหมือนเดิม เป็นๆหายๆ น่าลำคานมาก ขี้เกียดยกไปเคลมด้วย
    ของผมก็เป็นอาการแบบนี้นะ แต่ของผมรุ่น T7900 มันจะมีอาการแบบนี้ แต่ไม่ได้เป็นทุกที่นะ เอาลองไปเสียบดูหลายๆที่ ของผมใช้อยู่ที่หอ ไม่เจออาการ มาใช้ที่บ้านกันเจอ เคยส่งไปให้ A&L ก็ไม่เจออาการ เขาเลยซ่อมให้ไม่ได้ ผมเลยลองผิดลองถูกหลายอย่าง แล้วก็ได้ผลว่าลองเปลี่ยนหม้อแปลงดู ไปเดินบ้านหม้อ หาหม้อแปลง ไฟอันเดิมมัน 6.5A แต่ที่หาซื้อได้ เป็น 6.0A ลองใช้ดูแล้วหายขาดเลย เสียค่าหม้อแปลงไปประมาณ 600 บาทคับ

  12. #12
    OverclockZone Member dvung's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    สงสัยต้องไปหาพวกปลั๊กต่อเครื่องเสียงมาใช้บ้างละเสียวๆเหมือนกัน

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by armyT_Tp2 View Post
    ของผมก็เป็นอาการแบบนี้นะ แต่ของผมรุ่น T7900 มันจะมีอาการแบบนี้ แต่ไม่ได้เป็นทุกที่นะ เอาลองไปเสียบดูหลายๆที่ ของผมใช้อยู่ที่หอ ไม่เจออาการ มาใช้ที่บ้านกันเจอ เคยส่งไปให้ A&L ก็ไม่เจออาการ เขาเลยซ่อมให้ไม่ได้ ผมเลยลองผิดลองถูกหลายอย่าง แล้วก็ได้ผลว่าลองเปลี่ยนหม้อแปลงดู ไปเดินบ้านหม้อ หาหม้อแปลง ไฟอันเดิมมัน 6.5A แต่ที่หาซื้อได้ เป็น 6.0A ลองใช้ดูแล้วหายขาดเลย เสียค่าหม้อแปลงไปประมาณ 600 บาทคับ
    ผมก็เคยส่งเคลมครับ แต่เค้าบอกเปิดทิ้งทั้งวันก็ไม่ดับ แต่พอเอากลับมาเปิดแป๊บเดียวก็ดับแล้ว ไม่รู้ว่าเค้าเทสจริงรึป่าว

    แต่ตอนนี้เอาพัดลมจ่อหลังซับก็okแล้วครับ ไม่ดับอีกเลย แต่ถ้ามีวันไหนลืมจอหรือปรับให้พัดลมส่ายมันก็มีดับบ้างครับ

  14. #14
    OverclockZone Member artoshi's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008
    Location
    นิคมอุตสาหกรรมบางปู

    Default

    แล้วทำไมถึงเห็นคนเขาเล่น S750 กันละครับ ปัญหาเยอะแบบนี้

  15. #15
    OverclockZone Member wasteddog's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2007

    Default

    เสียงมันคงดีแหละครับ แลกกับอาการจุกจิก
    แต่ผมกะลองแบบคุณ armyT_Tp2 ซะหน่อย เผื่อมันจะหายบ้าง
    ผมก็ใช้อยู่ที่หอ ก่อนหน้านี้หันหลังลำโพงเข้ากำโพง แต่ตอนนี้ต้องหันข้างละ ความร้อนสะสมน้อยลง ไม่ค่อยดับแล้ว

  16. #16
    OverclockZone Member pat_olo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    ใช้ S750 ยังไม่เจอะอาการนี้

  17. #17
    OverclockZone Member FungFung's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2007

    Default

    มันไม่น่าเกีี่ยวกับความร้อนหลอก น่าจะเกี่ยวกับระบบไฟซะมากกว่า
    แหม อ่านกระทู้ด้านบน ที่ว่าไปซื้อหม้อแปลงแล้วอาการหาย ..เสียดายชะัมัด น่าลอง แต่คืนของเปลี่ยนเป็นตังค์มาแล้วหนะ
    แต่ถ้าลองกันแล้วยังไม่หายเนี้ยะแนะนำให้เอาตังค์คืนเลยดีกว่า (ช่างของ hw เค้าแนะนำมา เพราะเห็นเค้าว่าส่งเครมกันเยอะพอสมควรเลย รุ่นพวกนี้)

  18. #18
    OverclockZone Member FungFung's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2007

    Default

    มันไม่น่าเกีี่ยวกับความร้อนหลอก น่าจะเกี่ยวกับระบบไฟซะมากกว่า
    แหม อ่านกระทู้ด้านบน ที่ว่าไปซื้อหม้อแปลงแล้วอาการหาย ..เสียดายชะัมัด น่าลอง แต่คืนของเปลี่ยนเป็นตังค์มาแล้วหนะ
    แต่ถ้าลองกันแล้วยังไม่หายเนี้ยะแนะนำให้เอาตังค์คืนเลยดีกว่า (ช่างของ hw เค้าแนะนำมา เพราะเห็นเค้าว่าส่งเครมกันเยอะพอสมควรเลย รุ่นพวกนี้)

  19. #19
    OverclockZone Member FungFung's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2007

    Default

    ลบ ๆ (ส่งข้อความซ้ำ)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •