overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 4 1234 LastLast
Results 1 to 20 of 62

Thread: E8400@4.0GHz+ DFI LP DK P35-T2RS+G.Skill 2GBNQ Orthos แล้วดับ..

  1. #1
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- งามวงศ์วาน -:-

    Default E8400@4.0GHz+ DFI LP DK P35-T2RS+G.Skill 2GBNQ Orthos แล้วดับ..

    System ในลายเซ็นต์ผมเลยครับ

    รัน Orthos ไม่ถึง 5นาทีดับครับ งงมาก แต่รัน 3DMark06 กี่ครั้งๆ ก็ผ่า่น เล่นเกมส์ Crysis DMC4 DotA เป็นชั่วโมงๆ ไม่เป็นไร ไม่แฮ๊งค์ ไม่ค้าง ไม่ดับ

    ORTHOS setting ตามนี้เลยครับ


    ระหว่าง Test Orthos ไปประมาณ 3นาที (ขึ้น Test 2) อุณภูมิก็ขึ้นตามมาระดับนี้เลยครับ พอขึ้นTest3 ไม่ถึง 1วิก็ดับเลยไม่ได้ restart นะครับ ดับเลยจริงๆ (หรือว่ามันจะดับเพราะร้อนมากจัด เพราะแต่ละ Test ก็จะโหดมากขึ้นเรื่อยๆ + ร้อนขึ้น)


    (ผมไม่เข้าใจว่า SpeedFan มันอ่านยังไง และ Temp ไหนคืออะไร ใครรู้ช่วยบอกที)

    3DMark06 ก็รันจบตลอดเลยครับ



    ผมใช้ บอร์ด DFI LANPARTY DK P35-T2RS
    ส่วนหน้า BIOS ก็ตามนี้ครับ

    หน้า Genie BIOS Setting


    ส่วนนี่ หน้า Voltage Setting ครับ



    อยากถามท่านทั้งหลายว่า ผมต้องปรับเพิ่มไฟตรงไหนบ้าง และเพิ่มเท่าไรอ่ะครับ ขอบคุณมากครับ

    รอคำตอบจากทุกท่านอยู่นะครับ
    Last edited by kiros; 5 Aug 2008 at 18:55:45.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    แรงๆ
    ดันไป หาได้ไวไว

  3. #3
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- งามวงศ์วาน -:-

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    แรงๆ
    ดันไป หาได้ไวไว
    ไม่ใช่แล้วคร๊าบบบ

    ว่าแต่ท่านพอรู้ไหมครับว่า สาเหตุเพราะอะไร

    เอ....หรือว่ามันร้อนจัดจนดับหว่า = ="

    Last edited by kiros; 5 Aug 2008 at 18:41:38.

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ขอทราบ idle กะ full หน่อยจ้าาาา ....

  5. #5
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ครับ อยากรู้ความร้อนของเครื่องครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- งามวงศ์วาน -:-

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ขอทราบ idle กะ full หน่อยจ้าาาา ....
    Quote Originally Posted by nununu View Post
    ครับ อยากรู้ความร้อนของเครื่องครับ
    โอ้ว ผม ฉุกคิดได้ พอดีเลยครับ เรื่องอุณภูมิ เลยไปทำ และเก็บภาพมา up เพิ่มแล้วครับ

    Idle : 47-50 แล้วแต่อากาศในห้อง (ถ้ากลางคืนก็จะเย็นขึ้นเยอะอ่ะครับ)
    Full Load : ก็ตามที่เ็ห็นข้างล่างนี้ครับ


    (ผมไม่เข้าใจว่า SpeedFan มันอ่านยังไง และ Temp ไหนคืออะไร ใครรู้ช่วยบอกที เอาแค่หลักๆ โดยเฉพาะ CPU ก็พอละครับ)

    Last edited by kiros; 5 Aug 2008 at 19:08:59.

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ขอชมจาก Smart Guardian จ้าาาา ....

  8. #8
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- งามวงศ์วาน -:-

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ขอชมจาก Smart Guardian จ้าาาา ....
    เด๋วผมขอหาโปรแกรมที่ว่านั่นก่อนนะครับ

    แล้วมันสามารถ ทำให้ Full Load ดู อุณภูมิได้เลยช่า่ยไหมครับ
    Last edited by kiros; 5 Aug 2008 at 19:11:28.

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ดูจาก Smart Guardian เบ็ดเสร็จเลยจ้าาาา....

  10. #10
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- งามวงศ์วาน -:-

    Default

    รอซักครู่นะครับ กะลังโหลดมาดู

    แต่เห้นมันบอกว่า for NF4 Chipset = =" จะใ้ช้ได้หรอครับ T^T

    ปล. แต่อาการนี้ น่าจะร้อนเกิน ใช่ไหมครับท่าน dears

  11. #11
    OverclockZone Member bugjae's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007
    Location
    กทม เจริญกุง

    Default

    คิดว่า เรื่องร้อนไม่ใช่สาเหตุที่มันรีตาร์ทอ่ะคั๊บ ก้อเคยคล๊อก ไป 4.0 (500*8) มันก็ร้อนเท่านั้นหละคั๊บ คงเป็นเพราะ Vcore อาจจะไม่มากจนรัน Othos เสถียร แล้วก็อาจจะต้องปรับไฟ NB ขึ้นเล้กน้อยด้วยงั๊บ ไอ้โปรแกรม Othos มันโหดมากกว่า 3d 06 กะเล่นเกม เยอะคับ อ่อ แล้วก็อาจจะเกี่ยวกะแรม ไม่เสถียรด้วย เพราะที่รัน Orthos นั้นเป็นแบบ Blend ทั้ง Cpu แล้วก็ แรม ลองเช๊คดูคับ
    อ่อ อีกอย่างที่สำคัญ ในไปออสอาจมีการเช๊คให้เครื่องรีสตาทเองเมื่อ Temp มากจนถึงจุดนึง (อันนี้ไม่แน่ใจคับ)

  12. #12
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- งามวงศ์วาน -:-

    Default

    นี่ครับ ท่า่น dears

    idle 46


    Full Load (Run Orthos, Test2)
    งง อีกละครับ CPUขึ้นไปแค่ 2-3องศา ไม่ทะลุ 50 ด้วยซ้ำอ่ะครับ sensor เพี้ยนป่าวนิ = =" ไอ้ที่ร้อนบ้าพลังก็มีแต่ System เนี่ยแหละ มันคืออะไรหนอ
    Last edited by kiros; 5 Aug 2008 at 19:48:21.

  13. #13
    OverclockZone Member Masterboy's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    -:- Pratunam Phra-in -:-

    Default

    น้อง แล้ว HDD น้องในลายเซ็นไม่มีหรอจ๊ะ น้องจะเอารัยมากถ้ามันดับก็ไม่ต้องไปเทสมันสิจ๊ะ แค่ตัวเลข ส่วน speed fan อย่าไปดูเลยนะจ๊ะ ลองหาตัวอื่นดีว่า อย่าง Everest เงี่ย HWM เงี่ย มันจะแม่นกว่านะจ๊ะ อาการเครื่องดับ มันก็มาจากความร้อนกับการจ่ายไฟไง ตรวจสอบดูดีๆนะน้อง ถ้ามันดับลองลดการลากลงมาสักนิส ปรับไฟอีกหน่อย ถอด ฮาร์ดแวร์บางตัวออก เทสไปเรื่อยๆ เพื่อตัวเลข แล้วเดี๋ยววันเสาร์เอาเลขมาให้พี่ดูหน่อยนะ 5 5 5 ถ้ายังดับอีก พี่มีวิธีนะน้อง วันเสาร์ยกมาให้พี่เดียวพี่เทสให้สัก สองอาทิตย์แล้วจะ Save SS เก็บไว้ให้ ก๊าก

  14. #14
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เอาหละครับเฉลย ....
    เข้าไป disable หัวข้อ auto shutdown มันซะ แค่นี้ก็จบเรื่องละ

    ปกติมันจะตั้งไว้ที่ประมาณ 80 ถ้าอุณหภูมิมันสูงเกินนั้นมันจะตัดเองงับ

  15. #15
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- งามวงศ์วาน -:-

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    เอาหละครับเฉลย ....
    เข้าไป disable หัวข้อ auto shutdown มันซะ แค่นี้ก็จบเรื่องละ

    ปกติมันจะตั้งไว้ที่ประมาณ 80 ถ้าอุณหภูมิมันสูงเกินนั้นมันจะตัดเองงับ
    อ่อ.... จริงๆ แล้วก็คิดว่า่น่าจะมี แต่ยังไม่ได้ลองเข้าไปดู = ="

    ขอบคุณท่าน dears เป็นอย่างสูงครับ และ ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาช่วยเสนอความคิดเห็นครับ


    Edit :

    เจอแล้วครับ อยู่ในหมวด PC Health.... มันตั้งไว้ให้ ShutDown ถ้า CPU ร้อนเกิน 85องศา อ่ะครับ หุหุ

    ขอบคุณทุกท่่านครับ

    สรุปแล้วก็เป้นที่ความร้อน สูงเกินไปสินะครับ....สงสัยคงต้องปลดประจำการ Ninja ตัวนี้ซะแล้ว แล้วไปซบอก Tr U120Ex TrueBlack กันละ
    Last edited by kiros; 5 Aug 2008 at 20:10:34.

  16. #16
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ผมแนะเพิ่มอีกนิดแล้วกันครับ
    E8400@4G ไม่ต้องเล่นไฟ vcore ถึงขนาดนั้นหรอก (เปลืองและร้อนเปล่าๆ)
    ให้ลองไปไล่ไฟ vtt ช่วยมันด้วย แล้วมันจะสามารถลด vcore ลงได้อีก ....

  17. #17
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ไฟ cpu แรงไปป่ะท่าน?

  18. #18
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    1.28 - 1.32V ก็พอแล้ว ถ้าจะเอาไว้เทสกะโปรแกรม

  19. #19
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    1.35-1.4 คับ ไม่เกินนี้หรอก

  20. #20
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ร้อนได้ใจจริงๆครับ หาซิ้งดีมาดับร้อน นั่งจิบเบียร์เย็นๆ ค่อยๆเทสไป ไม่ต้องใจร้อนครับ เอิ๊กๆ..

Page 1 of 4 1234 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •